Làm đẹp hôm nay

Ta thường nói cái này đẹp, cái kia xấu; đọc bài văn khen hay, nhìn bức tranh khen khéo, nghe đàn mà cảm động, xúc cảnh mà hứng hoài. Bấy nhiêu thứ đều gợi ra trong tâm tình ta một cái cảm riêng, nhà tâm lý gọi là “mỹ cảm”

Tóc khỏe đẹp nhờ các loại hạt ngày Tết

Các loại hạt bí ngô, hạt điều, hạt hướng dương… không chỉ là những món ăn vặt ngày Tết mà còn giúp nuôi dưỡng mái tóc trở nên khỏe đẹp.

Tóc xơ rối luôn là vấn đề nan giải của chị em phụ nữ hiện đại bởi do nhiều yếu tố tác động: môi trường ô nhiễm, stress, chế độ ăn uống nghỉ ngơi không khoa học…

Nhiều chị em đã săn tìm các sản phẩm ngoại nhập đắt tiền để cải thiện mái tóc của mình nhưng lại thêm “tiền mất tật mang”.

Họ không ngờ được rằng biện pháp cải thiện tình trạng hư tổn tóc không đâu xa mà ở ngay chế độ ăn uống hằng ngày. Trong đó, chính những loại hạt mà chúng ta vẫn thường ăn “vui miệng” trong dịp tết lại là “thần dược” cho mái tóc. Do đó, hãy tận dụng chúng khi Tết đến nhé!

Hạt hướng dương

Hạt hướng dương là loại hạt không thể thiếu trong dịp tết. Nó cũng là thực phẩm cực tốt cho mái tóc của bạn.

Trong hạt hướng dương chứa rất nhiều vitamin E, không những làm đẹp da mà còn bảo vệ da đầu khỏi tác hại của tia UV từ ánh nắng mặt trời. Đồng thời, giúp kích thích mọc tóc, giúp tóc trở nên chắc khỏe, chống gãy rụng.

Hạt vừng

Hạt vừng được sử dụng phổ biến trong bữa ăn gia đình Việt, đặc biệt trong dịp Tết giúp tăng hương vị cho món ăn.

Vừng chứa nhiều canxi và magie - 2 dưỡng chất quan trọng giúp nuôi dưỡng sợi tóc chắc khỏe, tăng độ dày và óng mượt cho mái tóc. Vì vậy, trong những ngày tết này, bạn đừng bỏ qua những món có chứa vừng như kẹo vừng, bánh vừng, mứt vừng…

Hạt điều

Hạt điều thường xuất hiện trong khay bánh kẹo ngày tết khiến dư vị đầu xuân thêm rôm rả, ấm cúng. Và bạn càng không thể bỏ qua loại hạt này với công dụng bất ngờ dành cho mái tóc.

Selen - một khoáng chất có trong hạt điều đóng vai trò quan trọng đối với việc bảo vệ da đầu của bạn khỏi những tác động xấu, giảm thiểu tình trạng xơ rối hay hư tổn của tóc.

Hạt bí ngô

Những chị em có tóc bị chẻ ngọn hay thiếu sức sống thì không nên bỏ qua hạt bí ngô trong khay bánh kẹo ngày tết.

Hạt bí ngô chứa nhiều kẽm, có tác dụng ngăn ngừa da đầu bị khô do hóa chất, tránh cho tóc khỏi bị chẻ ngọn, đồng thời làm tăng độ dày của mái tóc.

Hạt dẻ cười

Hạt dẻ cười chứa nguồn vitamin E dồi dào, hoạt động như một chất chống ôxy hóa giúp bảo vệ da đầu và mái tóc khỏi tổn hại bởi tia UV và các hóa chất có hại từ môi trường.

Bên cạnh đó, hạt dẻ cười cũng rất giàu các chất dinh dưỡng khác như protein, chất béo, beta-carotene, caxi giúp tóc chắc khỏe, cải thiện tình trạng tóc xơ rối và gãy rụng.

Diệu Linh

Theo tạp chí Sống Khỏe

Mạng Y Tế
Nguồn: Sức khoẻ gia đình (https://suckhoegiadinh.com.vn/lam-dep/toc-khoe-dep-nho-cac-loai-hat-ngay-tet-20695/)

Chủ đề liên quan:

Tin cùng nội dung

    Dữ liệu đang được cập nhật, vui lòng quay lại sau!
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY