Cho cơm vào bát tô sau đó thêm cá ngừ đóng hộp và lá hương thảo vào trộn đều. Cho cơm đã trộn vào khuôn hình tam giác rồi nén chặt.
Quấn một lá rong biển bên ngoài viên cơm. Cho dầu hào, đường, nước tương vào bát khuấy đều để làm xốt.
Quét một lớp mỏng dầu ăn vào chảo chống dính đun nóng. Đặt từng viên cơm vào chiên. Dùng chổi quét xốt đã trộn lên trên viên cơm sau đó rắc chút vừng rang lên. Chiên cho viên cơm chín vàng 1 mặt.
Món cơm viên chiên kiểu này ngon miệng, dễ làm và rất thích hợp cho bữa trưa mang đi làm. Từng viên cơm dinh dưỡng, thấm đều gia vị xốt thêm chút vị của rong biển lại càng hấp dẫn.