Dinh dưỡng hôm nay

Đi ăn buffet không muốn bị lỗ tuyệt đối không nên ăn 5 món ăn dưới đây

Đây là mẹo đi ăn buffet mà không phải ai cũng biết, thế nhưng nếu muốn ăn buffet 'không lỗ' thì hãy tránh xa 5 món ăn dưới đây

1. Những món ăn có nhiều tinh bột

Phải kể đến những món như cơm chiên, mì xào, bánh bao và các món chứa nhiều tinh bột luôn có sẵn trong các nhà hàng buffet. 

Đây đều là những món ăn vừa rẻ tiền vừa dễ khiến thực khách cảm thấy nhanh no bụng, không ăn được nhiều. nếu vừa vào ăn buffet mà bạn đã ngay lập tức những món này vì nếu không bạn sẽ không còn muốn ăn những món khác nữa. 

2. Những món ăn tráng miệng

Món tráng miệng ở nhà hàng buffet thường để ở những nơi dễ nhìn thấy. chúng thường có màu sắc bắt mắt và hấp dẫn ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Tuy nhiên, các món tráng miệng thường chứa nhiều đường và kem. Nếu bạn ăn chúng quá sớm thì trong thời gian ngắn bạn sẽ nạp rất nhiều calo vào cơ thể, vừa dễ no bụng lại gây tăng cân.

3. Các loại trái cây

Trái cây cũng là món giải ngấy hiệu quả. Tuy nhiên, nếu bạn thưởng thức chúng quá sớm nó sẽ khiến dạ dày ắp và chẳng còn chỗ chứa cho các loại thực phẩm khác.

Cảm giác thèm ăn cũng mất đi sau khi bạn ăn hoa quả. vì vậy, để tránh lãng phí tiền bạc, bạn nên ăn hoa quả và đồ tráng miệng vào cuối bữa ăn.

4. Các loại thịt tẩm ướp nhiều gia vị

Nhiều người đi ăn buffet để ăn thịt. tuy nhiên, phần lớn thịt trong bữa tiệc buffet là thịt tổng hợp và được tẩm ướp nhiều gia vị để trong ngon lành hơn.

Giá của những loại thịt này tương đối rẻ. Ngay cả khi khách hàng ăn nhiều thì nhà hàng cũng không lo bị thua lỗ.

5. Các loại đồ uống có gas

Nhà hàng buffet nào cũng có phụ vụ đồ uống có gas. chúng giúp bạn cảm thấy đỡ ngấy khi ăn quá nhiều hải sản hay thịt. tuy nhiên, uống quá nhiều nước sẽ khiến bạn bị đầy bụng và không thể ăn các món khác.

Đây cũng là mục đích chính của người kinh doanh. do đó, khi đi ăn buffet, bạn hãy uống thật ít nước và dành bụng để thưởng thức các món ăn ngon của nhà hàng.

Theo Minh Khuê/ Gia Đình Mới

https://www.giadinhmoi.vn/di-an-buffet-khong-muon-bi-lo-tuyet-doi-khong-nen-an-5-mon-an-duoi-day-d52749.html

Theo Gia Đình Mới

Link bài gốc

https://www.giadinhmoi.vn/di-an-buffet-khong-muon-bi-lo-tuyet-doi-khong-nen-an-5-mon-an-duoi-day-d52749.html

Mạng Y Tế
Nguồn: Phụ nữ và gia đình (https://www.phunuvagiadinh.vn/meo-vat-trong-bep-210/di-an-buffet-khong-muon-bi-lo-tuyet-doi-khong-nen-an-5-mon-an-duoi-day-392698)

Tin cùng nội dung

  • Loét dạ dày tá tràng là bệnh không thường gặp ở trẻ em. Viêm loét dạ dày - tá tràng ở trẻ em thường do nhiễm vi khuẩn Helicobacter Pylori (HP).
  • Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Chế độ ăn uống sau khi phẫu thuật tim hở có thể giúp ngăn ngừa cơn đau tim và sự cần thiết phải phẫu thuật tim trong tương lai. Một điều quan trọng là cần làm giảm lượng mỡ cơ thể người bệnh bởi vì Thu*c có thể làm tăng lượng mỡ trong máu bệnh nhân. Tăng mỡ máu có thể gây tắc mạch, làm gia tăng cơ hội gặp nhiều rắc rối về vấn đề tim mạch sau này.
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
  • Tôi mang thai được 2 tháng. Không hiểu sao tôi cảm thấy người rất nóng. Nghe nói mướp đắng là món ăn thanh nhiệt tốt, nhưng tôi vẫn e ngại không dám dùng vì có ý kiến lại nói mướp đắng độc với thai nhi. Vậy xin quý báo lời khuyên?
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY