Khám bệnh hôm nay

Khoa khám bệnh là cơ sở ban đầu trong công tác khám chữa bệnh, tiếp nhận bệnh nhân khi đến viện. Chức năng của khoa khám bệnh bao gồm: khám chữa bệnh cho mọi đối tượng có nhu cầu (BHYT đúng tuyến, tự nguyện, khám dịch vụ theo yêu cầu); khám và cấp giấy chứng nhận sức khỏe các loại; khám kiểm tra sức khỏe định kỳ cho các cá nhân và tập thể; lấy bệnh phẩm xét nghiệm tại nhà, xét nghiệm theo yêu cầu; điều trị ban ngày theo yêu cầu.

Top 10 trung tâm dạy trẻ đặc biệt, chậm phát triển tại Hà Nội uy tín nhất

Các trung tâm dạy trẻ đặc biệt, chậm phát triển ở Hà Nội là nơi giúp những trẻ đặc biệt khắc phục các khiếm khuyết và hòa nhập cộng đồng.

Các trung tâm dạy trẻ đặc biệt, chậm phát triển ở Hà Nội ngày càng hoàn thiện hơn về cơ sở hạ tầng, vật chất, đội ngũ nhân sự có trình độ chuyên môn cao,… Để đưa ra quyết định đúng đắn, phụ huynh sẽ cần đến những thông tin hữu ích từ Tạp Chí Vimed.

Review 10 trung tâm dạy trẻ đặc biệt, chậm phát triển ở Hà Nội uy tín nhất

Trẻ đặc biệt gặp phải nhiều rào cản trong cuộc sống do khiếm khuyết về tư duy, ngôn ngữ, hành vi, tương tác xã hội,… Nếu không nhận được sự trợ giúp kịp thời, trẻ sẽ sống tách biệt và nhốt mình trong không gian riêng.

Ngoài sự hỗ trợ của gia đình, phụ huynh nên cho trẻ đến các trung tâm giáo dục đặc biệt để được hỗ trợ chuyên sâu. Nếu chưa chọn được địa chỉ uy tín, những gợi ý sau sẽ hỗ trợ phụ huynh đưa ra quyết định sáng suốt:

Trung tâm giáo dục chuyên biệt NHC Việt Nam (NHC Academy)

Trung tâm giáo dục chuyên biệt NHC Việt Nam – NHC Academy được biết đến là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực can thiệp trẻ đặc biệt chuẩn quốc tế. Ở Hà Nội không thiếu các trung tâm giáo dục chuyên biệt, nhưng đa phần đều chưa thực sự hoàn thiện về cơ sở hạ tầng, vật chất, phương pháp can thiệp,…

trung tâm dạy trẻ đặc biệt hà nội

NHC Academy là trung tâm dạy trẻ đặc biệt ở Hà Nội có đội ngũ giáo viên giỏi, trình độ chuyên môn cao

NHC Academy sở hữu cơ sở hạ tầng khang trang, hiện đại với giáo cụ đạt tiêu chuẩn quốc tế. Trung tâm nỗ lực xây dựng môi trường học tập lý tưởng để trẻ chậm phát triển trí tuệ, trẻ tự kỷ, chậm nói,… có thể học tập trong điều kiện phù hợp và tiếp thu nhanh kiến thức. Ngoài môi trường học tập đặc biệt, trung tâm cũng nghiên cứu để tìm ra các phương pháp giảng dạy phù hợp với tình trạng của từng trẻ.

Song song với giáo dục đặc biệt, NHC Academy còn áp dụng một số phương pháp nhằm giúp khắc phục, cải thiện những khiếm khuyết về ngôn ngữ, hành vi. Các phương pháp được đơn vị này áp dụng đều đã được chứng minh khoa học bao gồm Ngôn ngữ trị liệu, Âm nhạc trị liệu, Tâm lý trị liệu, Giáo cụ trị liệu,…

trung tâm dạy trẻ đặc biệt hà nội

NHC Academy đầu tư về cơ sở hạ tầng, vật chất nhằm xây dựng môi trường học tập lý tưởng cho trẻ đặc biệt

Trung tâm cũng là đơn vị đầu tiên ứng dụng Khoa học vận động điều khí dưỡng tâm để cải thiện sức khỏe thể chất và tinh thần cho trẻ đặc biệt. Với sự hỗ trợ tích cực của NHC Academy, trẻ chậm phát triển, chậm nói, tự kỷ,… có thể phá bỏ giới hạn để hòa nhập cộng đồng.

Trung tâm thường xuyên tổ chức các hoạt động để giúp gia đình tăng nhận thức, hiểu biết về các rối loạn phát triển thần kinh. NHC Academy mong rằng có thể nâng cao hiểu biết của cộng đồng, từ đó góp phần tạo nên hành trình trưởng thành vô cùng hạnh phúc, đáng nhớ cho trẻ đặc biệt.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 235 Phố Quan Hoa, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội
 • Số điện thoại: 090 6818 123 | 024 66 876 123
 • Email: giaoducnhc@gmail.com
 • Website: giaoducnhc.vn
 • Fanpage: FB.com/giaoducnhc

Trung tâm Sao Mai

Trung tâm Sao Mai được đánh giá là trung tâm can thiệp, dạy trẻ tự kỷ uy tín ở Hà Nội. Là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm, trung tâm nhận được sự tin tưởng của đông đảo các bậc phụ huynh. Hiện tại, trung tâm ngày càng chú trọng về chất lượng dịch vụ để mang đến cơ hội, hy vọng giúp trẻ đặc biệt hòa nhập cuộc sống.

Trung tâm Sao Mai là tổ chức phi lợi nhuận được thành lập vào năm 1995. Nhiệm vụ của trung tâm là phát hiện, can thiệp sớm các khuyết tật trí tuệ ở trẻ như chậm phát triển trí tuệ đơn thuần, rối loạn tăng động giảm chú ý, bại não, trẻ tự kỷ chức năng cao, tự kỷ điển hình,…

trung tâm dạy trẻ đặc biệt hà nội

Trung tâm Sao Mai là nơi trẻ đặc biệt có thể phát huy thế mạnh và khắc phục những khiếm khuyết của bản thân

Trẻ đặc biệt gặp phải khá nhiều vấn đề. Vì vậy, ngoài các phương pháp giáo dục, trung tâm còn chú trọng phục hồi chức năng, trị liệu giác quan, sử dụng các máy móc, thiết bị để cải thiện rối loạn nuốt, phát âm,… ở một số trẻ. Với hướng can thiệp toàn diện, những khiếm khuyết ở trẻ đặc biệt sẽ dần được cải thiện, trẻ có thể chủ động hơn trong cuộc sống và giảm sự phụ thuộc vào gia đình.

Đội ngũ nhân sự của Trung tâm Sao Mai là các giáo viên đặc biệt, chuyên gia tâm lý được đào tạo bài bản. Bằng trình độ chuyên môn cao và kinh nghiệm được tích lũy, đội ngũ giáo viên, chuyên gia không ngừng nỗ lực để mang đến hy vọng cho trẻ đặc biệt. Trẻ sẽ được giáo dục theo phương pháp khoa học, phù hợp với độ tuổi.

Trung tâm thường xuyên tổ chức các khóa thực hành để nâng cao chuyên môn và kỹ năng cho đội ngũ giáo viên. Bên cạnh trình độ cao, các giáo viên của trung tâm đều có tinh thần làm việc trách nhiệm, không quản thử thách và khó khăn, sẵn sàng đồng hành cùng trẻ trong hành trình hòa nhập.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 6 Ngõ 8, Hoàng Đạo Thúy (kéo dài), Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội
 • Điện thoại: 024 355 78 135
 • Email: morningstarvietnam@gmail.com
 • Website: morningstarcenter.net
 • Fanpage: FB.com/tuvanphathiensomcanthiepsomtretuky

Trường chuyên biệt Ánh Sao

Trường chuyên biệt Ánh Sao là trung tâm dạy trẻ chậm nói có tiếng ở Hà Nội. Ngoài dạy trẻ chậm nói, đơn vị này còn có kinh nghiệm can thiệp và giáo dục đặc biệt cho trẻ tự kỷ, chậm phát triển trí tuệ, bại não,… Phụ huynh đang tìm trung tâm dạy trẻ đặc biệt uy tín ở Hà Nội có thể cân nhắc đơn vị này.

Mỗi trẻ khi đến Trường chuyên biệt Ánh Sao sẽ được đội ngũ chuyên gia tâm lý, giáo dục đặc biệt đánh giá sự phát triển và sàng lọc các vấn đề sức khỏe. Bước này sẽ giúp gia đình hiểu hơn về tình trạng sức khỏe của trẻ. Qua đó giúp các chuyên gia lên kế hoạch can thiệp, giáo dục phù hợp với tốc độ phát triển và khiếm khuyết của trẻ.

trung tâm dạy trẻ đặc biệt hà nội

Trường chuyên biệt Ánh Sao là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục trẻ đặc biệt

Trường chuyên biệt Ánh Sao sẽ can thiệp phương pháp phù hợp với từng trẻ với mục tiêu giúp trẻ phát triển năng lực học tập và trang bị kỹ năng cần thiết trong cuộc sống. Khả năng ngôn ngữ được cải thiện, hoàn thiện hơn trong cách giao tiếp, phát triển tư duy và chủ động trong sinh hoạt hằng ngày.

Trẻ đặc biệt không thể học tập nếu giáo dục bằng các phương pháp thông thường. Trường chuyên biệt Ánh Sao dành nhiều thời gian nghiên cứu để hoàn thiện phương pháp giảng dạy. Nhờ phương pháp đặc biệt cùng môi trường lý tưởng, trẻ có thể phát huy thế mạnh và từng bước cải thiện những hạn chế của bản thân.

Ngoài mục tiêu nâng cao chất lượng cuộc sống cho trẻ tự kỷ, Trường chuyên biệt Ánh Sao còn tổ chức các hoạt động với mục đích gia tăng hiểu biết của cộng đồng về các khuyết tật trí tuệ ở trẻ. Đơn vị này tiếp nhận can thiệp sớm cho trẻ từ 18 tháng tuổi trở lên.

Thời gian gần đây, trung tâm đẩy mạnh đầu tư trang thiết bị hiện đại để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng cao. Hiện tại, hệ thống này đã có tổng cộng 3 cơ sở ở Hà Nội. Gia đình có thể dễ dàng chọn lựa trung tâm có vị trí thuận lợi, gần với nơi sinh sống.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 69 Ngõ 255 Phố Vọng, P. Đồng Tâm, Q. Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội
 • Số điện thoại: 0912 720 496
 • Website: tretuky.org.vn

Trung tâm can thiệp Đăng Minh

Trung tâm can thiệp Đăng Minh là đơn vị cung cấp dịch vụ đánh giá, tư vấn và can thiệp trẻ tự kỷ, trẻ chậm nói, chậm phát triển, tăng động giảm chú ý,… Trung tâm có 2 hình thức là can thiệp tại nhà và tại trung tâm vô cùng linh hoạt.

Thành lập từ năm 2010, trung tâm đã có 12 năm phát triển. Kinh nghiệm dày dạn giúp trung tâm ngày càng hoàn thiện, mang đến sự hài lòng tuyệt đối cho các bậc phụ huynh. Đơn vị này luôn đặt trẻ ở vị trí trung tâm, nỗ lực để thấu hiểu tâm lý và giúp trẻ vượt qua những khuyết tật về trí tuệ.

trung tâm dạy trẻ đặc biệt hà nội

Trung tâm can thiệp Đăng Minh áp dụng phương pháp giảng dạy khoa học, tác động toàn diện đến trẻ đặc biệt

Trung tâm can thiệp Đăng Minh tạo dựng uy tín qua đội ngũ giáo viên giỏi, dày dạn kinh nghiệm. Cơ sở vật chất hiện đại, tiện nghi nhằm tạo môi trường học tập lý tưởng cho trẻ. Trẻ đặc biệt cần môi trường giáo dục và phương pháp giảng dạy khác biệt. Trung tâm không ngừng nỗ lực để có thể đáp ứng được nhu cầu của trẻ chậm phát triển trí tuệ, trẻ tự kỷ, chậm nói,…

Nếu không có thời gian đưa trẻ đến trung tâm, phụ huynh có thể sử dụng dịch vụ gia sư. Giáo viên đặc biệt sẽ đến trực tiếp nhà riêng để dạy, can thiệp cho trẻ. Khi sử dụng dịch vụ của Trung tâm can thiệp Đăng Minh, phụ huynh cũng sẽ được hướng dẫn cách giáo dục cho trẻ tại nhà.

Song song với sự hỗ trợ của giáo viên, cách giáo dục của gia đình góp một phần không hề nhỏ trong quá trình phát triển của trẻ đặc biệt.

Ngoài các phương pháp giáo dục đặc biệt, trung tâm có liên kết với các trường mầm non để trẻ có cơ hội hòa nhập và hòa đồng cùng bạn bè đồng trang lứa. Với những trẻ chưa đến trường, trung tâm sẽ trang bị cho các em kỹ năng tiền học đường để dễ dàng thích nghi với môi trường mới. Tránh được những tình huống phát sinh, rủi ro trong quá trình học tập và hạn chế mâu thuẫn trong các mối quan hệ.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: CC Kim Văn Kim Lũ, Đại Kim, Q. Hoàng Mai, TP. Hà Nội
 • Số điện thoại: 097 948 1988
 • Email: giasuhanoigioi.edu.vn@gmail.com
 • Website: canthiepdangminh.com

Trung tâm Giáo dục hòa nhập Hà Đông

Trung tâm Giáo dục hòa nhập Hà Đông được đánh giá là một trong những trung tâm dạy trẻ đặc biệt uy tín ở Hà Nội. Đơn vị này được thành lập vào năm 2015 và đã có 7 năm hoạt động. Dù thời gian hoạt động chưa lâu, trung tâm đã gây dựng được uy tín bằng dịch vụ chất lượng, thái độ phục vụ tận tâm và chuyên nghiệp.

Giáo dục trẻ đặc biệt đòi hỏi năng lực chuyên môn cao, sự kiên nhẫn, tinh thần trách nhiệm và tình yêu thương vô bờ. Trung tâm thấu hiểu điều này và rất chú trọng trong việc tuyển dụng nhân sự. Đội ngũ giáo viên, chuyên gia của trung tâm đều được đào tạo bài bản và có trình độ chuyên môn cao.

trung tâm dạy trẻ đặc biệt hà nội

Trung tâm Giáo dục hòa nhập Hà Đông là nơi phụ huynh có thể tin tưởng lựa chọn, gửi gắm niềm tin

Trung tâm Giáo dục hòa nhập Hà Đông sẽ tư vấn và tham vấn cho phụ huynh trước khi can thiệp cho trẻ. Bố mẹ sẽ được trang bị những kỹ năng cơ bản để có thể chăm sóc và giáo dục trẻ một cách hiệu quả, dễ dàng.

Mỗi trẻ đặc biệt sẽ có khiếm khuyết, hạn chế riêng. Trung tâm sẽ đánh giá tình trạng sức khỏe và xác định mục tiêu cụ thể. Qua đó xây dựng kế hoạch can thiệp phù hợp nhằm giúp trẻ phát huy thế mạnh, cải thiện khiếm khuyết của bản thân. Mục tiêu xa hơn là giúp trẻ hòa nhập và gia tăng mối liên kết với những người xung quanh.

Ngoài đội ngũ giáo viên đặc biệt, trung tâm còn có các chuyên gia tâm lý học để hỗ trợ trẻ trong suốt quá trình học tập. Bởi phần lớn trẻ có khuyết tật trí tuệ đều dễ bị căng thẳng, biểu lộ cảm xúc không phù hợp với hoàn cảnh. Trẻ có thể phản ứng quá khích khi rơi vào những tình huống không thuận lợi.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 397 – DV 08 Đào Đất, Hàng Bè, Mậu Lương, Kiến Hưng, Q. Hà Đông, TP. Hà Nội
 • Số điện thoại: 0987 514 384
 • Website: tretukyhadong.vn

Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng tâm lý giáo dục Tâm An

Tâm An là trung tâm chăm sóc, can thiệp trẻ bại não chất lượng ở Hà Nội. Với mong muốn nâng cao chất lượng cuộc sống cho trẻ đặc biệt, trung tâm được sáng lập và được đầu tư mạnh về cơ sở vật chất, đội ngũ nhân sự có kinh nghiệm, chuyên môn cao.

Trung tâm tiếp nhận đánh giá, can thiệp cho trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên. Trẻ đặc biệt sẽ được đánh giá tình trạng sức khỏe, sau đó được các chuyên gia lên kế hoạch can thiệp và giáo dục phù hợp. Trung tâm Tâm An áp dụng phương pháp can thiệp toàn diện giúp cải thiện toàn bộ các khiếm khuyết ở trẻ đặc biệt từ ngôn ngữ, tư duy, hành vi cho đến tương tác xã hội.

trung tâm dạy trẻ đặc biệt hà nội

Trung tâm Tâm An là một trong những trung tâm dạy trẻ đặc biệt, trẻ chậm phát triển uy tín ở khu vực Hà Nội

Các phương pháp trung tâm đang áp dụng bao gồm Âm ngữ trị liệu, Tâm lý trị liệu, Vật lý trị liệu, Nghệ thuật trị liệu,… Trong quá trình can thiệp, trung tâm sẽ linh hoạt thực hiện các hình thức giáo dục phù hợp để giúp trẻ phát huy tối đa tiềm năng và khắc phục những hạn chế của bản thân.

Trung tâm Tâm An nỗ lực hết mình để giúp cho hành trình trưởng thành của trẻ tự kỷ luôn tràn ngập niềm vui, hạnh phúc. Trẻ ngày càng tiến bộ, hình thành tinh thần sống lạc quan, vui vẻ. Bên cạnh đó, trung tâm cũng mong muốn giúp gia đình giảm gánh nặng trong việc chăm sóc và giáo dục trẻ.

Nếu đang tìm trung tâm dạy trẻ đặc biệt và trẻ chậm phát triển uy tín ở Hà Nội, Trung tâm Tâm An là lựa chọn gia đình có thể cân nhắc. Chi phí giáo dục, can thiệp trẻ đặc biệt ở cơ sở cũng tương đối hợp lý, phù hợp với nhiều gia đình.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Tầng 2 – Tòa nhà HH3C, KĐT Đại Thanh, P. Linh Đàm, Q. Hoàng Mai, TP. Hà Nội
 • Số điện thoại: 0946 658 885
 • Email: NguyendungK56@gmail.com
 • Website: daytretukyhanoi.com

Trung tâm KIRA

Trung tâm KIRA hoạt động theo phương châm “Mọi trẻ em đều có quyền và cơ hội để tỏa sáng”. Trẻ đặc biệt có thể bị giới hạn bởi nhiều khiếm khuyết, song bản thân trẻ vẫn có những thế mạnh nhất định. Chức năng của trung tâm là hỗ trợ trẻ vượt qua giới hạn của bản thân, cải thiện dần những khiếm khuyết về ngôn ngữ, hành vi, tư duy và phát hiện thế mạnh/ đam mê.

Trung tâm KIRA là đơn vị trực thuộc Hội khoa học Tâm lý – Giáo dục Việt Nam. Trung tâm cung cấp dịch vụ tư vấn, can thiệp trẻ đặc biệt. Gia đình có thể gửi gắm niềm tin vào đơn vị này nếu đang tìm trung tâm dạy trẻ đặc biệt ở Hà Nội.

trung tâm dạy trẻ chậm phát triển hà nội

Trung tâm KIRA sử dụng nhiều giáo cụ để hỗ trợ quá trình dạy trẻ đặc biệt nói chung và trẻ chậm phát triển nói riêng

Mặc dù chỉ mới thành lập từ năm 2019 nhưng trung tâm đã tạo dựng được uy tín và lòng tin đối với đông đảo phụ huynh. Trung tâm đẩy mạnh nghiên cứu khoa học để có thể tối ưu hiệu quả trong công tác giáo dục đặc biệt. Mục tiêu của trung tâm là giúp nhóm trẻ tự kỷ, rối loạn học tập, khuyết tật trí tuệ,… hoàn thiện bản thân và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Để có thể áp dụng phương pháp can thiệp phù hợp, tất cả trẻ đến trung tâm đều được đánh giá và chẩn đoán chuyên sâu. Quy trình đánh giá bao gồm tiếp nhận thông tin; kiểm tra – đánh giá trẻ; tư vấn phụ huynh và trả kết quả đánh giá.

Việc đánh giá chuyên sâu sẽ giúp các chuyên gia đưa ra kế hoạch can thiệp và giáo dục phù hợp với từng trẻ. Nhờ đó, các khuyết điểm mà trẻ gặp phải sẽ có những chuyển biến tích cực, trẻ tiến bộ hơn mỗi ngày và yêu thích được học tập. Ngoài ra, trung tâm cũng sẽ hướng dẫn gia đình cách chăm sóc sức khỏe thể chất cho trẻ đặc biệt.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 12 Ngách 1, Ngõ 124 Nguyễn Xiển, Hạ Đình, Q. Thanh Xuân, TP. Hà nội
 • Số điện thoại: 024 8585 5868
 • Email: kiracenter2019@gmail.com
 • Website: kira.edu.vn
 • Fanpage: FB.com/kiracenter2019

Trung tâm Hừng Đông

Trung tâm Hừng Đông được sáng lập với mong muốn giúp trẻ đặc biệt cải thiện những khiếm khuyết của bản thân và phát huy thế mạnh của chính mình. Trung tâm tin rằng mọi trẻ em đều có khả năng học hỏi và tiến bộ. Quan trọng nhất là phải có phương pháp giáo dục phù hợp nhằm giúp trẻ tiếp thu nhanh và tập trung cao.

Trung tâm có đội ngũ giáo viên, chuyên gia tâm lý có thâm niên trong nghề. Đội ngũ nhân sự có tinh thần trách nhiệm cao và luôn đồng hành cùng trẻ trong suốt hành trình. Các giáo viên của trung tâm không quản khó khăn, thử thách để giúp trẻ đặc biệt hoàn thiện và vượt qua những giới hạn do các khuyết tật trí tuệ gây ra.

trung tâm dạy trẻ chậm phát triển hà nội

Trung tâm Hừng Đông sở hữu đội ngũ chuyên gia, giáo viên đặc biệt được đào tạo bài bản, chính quy

Bên cạnh giáo dục đặc biệt, trung tâm còn áp dụng các liệu pháp như liệu pháp hành vi, âm nhạc trị liệu, nghệ thuật trị liệu, điều hòa cảm giác,… nhằm giúp trẻ cải thiện những khiếm khuyết của bản thân. Với phương pháp can thiệp toàn diện, Trung tâm Hừng Đông mang đến hy vọng cho trẻ đặc biệt giúp trẻ hòa nhập và phát triển một cách lành mạnh.

Trung tâm nỗ lực mang đến cho trẻ đặc biệt môi trường học tập lý tưởng và lành mạnh. Bên cạnh đó, đơn vị này cũng đầu tư giáo dục học tập để thuận tiện trong quá trình giảng dạy. Song song với giáo dục tại trung tâm, giáo viên cũng sẽ hướng dẫn gia đình một số biện pháp để có thể dạy trẻ tại nhà.

Với những trẻ có tình trạng nhẹ, dễ can thiệp, Trung tâm Hừng Đông sẽ lên kế hoạch can thiệp tại nhà hoàn toàn. Trong trường hợp này, gia đình sẽ đóng vai trò trung tâm giúp trẻ khắc phục các khuyết điểm và hạn chế. Nếu không có nhiều thời gian, gia đình hoàn toàn có thể cho trẻ can thiệp tích cực tại trung tâm.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ:  Nhà C9, ngõ 33 Đốc Ngữ, P. Liễu Giai, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội
 • Số điện thoại: 02466 864 865
 • Email: hungdongcenter@gmail.com
 • Website: hungdongcenter.org

Trung tâm Giáo dục SFORA Hà Đông

Trung tâm Giáo dục SFORA Hà Đông có chức năng hướng nghiệp, dạy làm nghề cho trẻ tự kỷ. Với những trẻ tự kỷ đã bước sang giai đoạn thanh thiếu niên, gia đình có thể cho trẻ học tại trung tâm để gia tăng cơ hội nghề nghiệp.

Tự kỷ là rối loạn phát triển thần kinh với phạm vi ảnh hưởng vô cùng rộng. Trong đó thường gặp nhất là khuyết điểm về ngôn ngữ, hành vi có tính chất định hình, lặp đi lặp lại, không có nhu cầu tương tác, nhạy cảm với âm thanh, ánh sáng, cảm xúc không ổn định,…

trung tâm dạy trẻ chậm phát triển hà nội

Trung tâm Giáo dục SFORA Hà Đông là đơn vị có thế mạnh về dạy trẻ đặc biệt, trẻ chậm phát triển trí tuệ,…

Song bản thân trẻ vẫn có những thế mạnh nhất định như khả năng ghi nhớ tốt, tập trung cao, tiếp thu nhanh trong lĩnh vực toán học, thiên văn, có đam mê mãnh liệt với lĩnh vực nào đó,… Trung tâm Giáo dục SFORA Hà Đông sẽ áp dụng phương pháp đặc biệt để giúp trẻ phát huy tối đa tiềm năng và từng bước khắc phục những khiếm khuyết của bản thân.

Hiện tại, trung tâm cung cấp 2 nhóm dịch vụ là hoạt động trị liệu (âm nhạc trị liệu, ngôn ngữ trị liệu, vận động trị liệu, điều hòa cảm giác) và hoạt động hướng nghiệp (kỹ năng làm việc, kỹ năng cá nhân, kỹ năng xã hội). Tùy vào những thiếu sót của trẻ, giáo viên sẽ lên kế hoạch giáo dục và can thiệp cá nhân hóa.

Ngoài các phương pháp giáo dục đặc biệt, trung tâm còn kết hợp tâm lý trị liệu để thấu hiểu hành vi và giúp trẻ cải thiện những thói quen chưa phù hợp. Đội ngũ chuyên gia cũng sẽ tư vấn gia đình nên cho trẻ can thiệp các phương pháp điều trị y – sinh hoạt. Kết hợp y tế, giáo dục và tâm lý sẽ mang đến hiệu quả tối ưu hơn so với việc điều trị, can thiệp đơn lẻ.

Trung tâm Giáo dục SFORA Hà Đông có kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục, can thiệp trẻ đặc biệt. Nếu đang tìm kiếm trung tâm dạy trẻ đặc biệt uy tín ở Hà Nội, gia đình có thể tìm hiểu các phương pháp trung tâm đang áp dụng, lộ trình can thiệp, chi phí,… để lựa chọn được địa chỉ phù hợp.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 15 LK6D C17 – BCA – KĐT Mỗ Lao, P. Mỗ Lao, Q. Hà Đông, TP. Hà Nội
 • Số điện thoại: 0983 110 708
 • Email: sforahadong@gmail.com
 • Website: huongnghieptretuky.vn

Trung tâm Chuyên biệt Bình Minh

Trung tâm Chuyên biệt Bình Minh có thế mạnh về giáo dục đặc biệt cho trẻ tự kỷ, chậm phát triển trí tuệ, chậm nói, bại não, nói ngọng,… Đơn vị này có 2 hình thức can thiệp là can thiệp tại trung tâm và can thiệp tại nhà. Tính đến nay, trung tâm đã có 6 năm hoạt động và đã khẳng định được uy tín trong lĩnh vực.

Nếu đang tìm trung tâm dạy trẻ đặc biệt uy tín ở Hà Nội, Trung tâm Chuyên biệt Bình Minh là nơi quý phụ huynh có thể gửi gắm niềm tin. Dù không có bề dày kinh nghiệm nhưng đơn vị này tạo dựng được uy tín bằng dịch vụ chất lượng, chi phí hợp lý và thái độ kiên nhẫn, tận tâm trong quá trình can thiệp cho trẻ.

trung tâm dạy trẻ chậm phát triển hà nội

Trung tâm Chuyên biệt Bình Minh có kinh nghiệm về can thiệp, giáo dục trẻ tự kỷ, chậm nói, bại não,…

Trung tâm Chuyên biệt Bình Minh hỗ trợ đắc lực cho các gia đình trong công tác giáo dục, chăm sóc trẻ rối loạn tăng động giảm chú ý, chậm phát triển trí tuệ, trẻ chậm nói và tự kỷ,…  Với mỗi trẻ, trung tâm sẽ lựa chọn phương pháp can thiệp phù hợp với khiếm khuyết mà trẻ phải đối mặt.

Đội ngũ nhân sự của trung tâm đều là những người có chuyên môn cao, được đào tạo bài bản, chính quy. Tinh thần làm việc trách nhiệm, tận tâm, chu đáo với từng trẻ. Các giáo viên của trung tâm còn có tinh thần học hỏi, không ngừng nâng cao kiến thức để phục vụ tốt cho công việc.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 26 Ngõ 126 Khuất Duy Tiến, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội
 • Số điện thoại: 0948 866 881
 • Email: tukybinhminh@gmail.com
 • Website: tukybinhminh.com

Kinh nghiệm chọn trung tâm dạy trẻ đặc biệt ở Hà Nội

Trẻ đặc biệt, chậm phát triển có khả năng tiếp thu chậm hơn so với bình thường. Nếu giảng dạy theo cách thông thường, trẻ khó có thể tiếp thu kiến thức, tư duy kém, không phát huy hết khả năng sáng tạo. Trẻ đặc biệt nói chung và trẻ chậm phát triển nói riêng cần được giáo dục tại các trung tâm chuyên biệt.

Các trung tâm dạy trẻ đặc biệt ở Hà Nội ngày càng được đầu tư về cơ sở vật chất và nâng cao chất lượng dịch vụ. Dù vậy để tránh chọn nhầm cơ sở kém chất lượng, phụ huynh cần lưu ý những vấn đề sau:

 • Trung tâm đạt tiêu chuẩn quốc tế: Các trung tâm giáo dục trẻ đặc biệt còn bị hạn chế nhiều về cơ sở hạ tầng và vật chất. Để trẻ được học tập trong môi trường lý tưởng, gia đình nên chọn các trung tâm đạt tiêu chuẩn quốc tế như NHC Academy.
 • Giáo viên giỏi, giàu kinh nghiệm: Dạy trẻ đặc biệt không chỉ cần năng lực mà còn đòi hỏi sự kiên nhẫn, tâm lý, nhiệt huyết. Gia đình nên chọn các trung tâm có đội ngũ nhân sự có năng lực và dày dạn kinh nghiệm để trẻ được giáo dục một cách tốt nhất.
 • Phương pháp giáo dục khoa học: Như đã đề cập, bản thân trẻ đặc biệt có khả năng tiếp thu kém hơn so với trẻ khỏe mạnh. Trẻ cần được giáo dục theo phương pháp riêng để có thể phát huy thế mạnh và khắc phục những điểm còn hạn chế. Trung tâm có phương pháp giáo dục khoa học sẽ là lựa chọn hoàn hảo dành cho gia đình.
 • Học phí phù hợp: Giáo dục trẻ đặc biệt là một hành trình dài nên chi phí dạy, can thiệp là con số không hề nhỏ. Khi lựa chọn trung tâm dạy trẻ chậm phát triển ở Hà Nội, gia đình nên lựa chọn địa chỉ có học phí hợp lý, phù hợp với điều kiện kinh tế của gia đình.

Các trung tâm dạy trẻ đặc biệt, chậm phát triển ở Hà Nội được giới thiệu trong bài viết đều là địa chỉ uy tín, chuyên nghiệp. Gia đình có thể tham khảo thêm về phương pháp giảng dạy, học phí,… của từng trung tâm để lựa chọn được địa chỉ phù hợp.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

 • Khi nào cần cho trẻ đi khám chậm nói? Nhận định từ các chuyên gia
 • Bài Test trẻ chậm nói giúp phát hiện nhanh, can thiệp sớm
 • Bệnh bại não ở trẻ có nguy hiểm không? Trẻ bại não sống bao lâu?
 • Trẻ tự kỷ có nói được không? Làm sao kích thích trẻ nói

Mạng Y Tế
Nguồn: Tạp chí ViMed (https://vimed.org/review/trung-tam-day-tre-dac-biet-cham-phat-trien-tai-ha-noi)

Chủ đề liên quan:

Tin cùng nội dung

  Dữ liệu đang được cập nhật, vui lòng quay lại sau!
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY