Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Top 14 loại thực phẩm cho trái tim khỏe mạnh tốt nhất

Các bệnh lí về tim mạch đang gia tăng liên túc, hãy nhanh chóng thêm ngay những loại thực phẩm cho trái tim khoẻ mạnh vào thực đơn hằng ngày ngay bạn nhé!
Với cuộc sống bận rộn hiện nay, việc có thể nấu ăn ở nhà hay có một bữa ăn chất lượng đầy đủ dinh dưỡng để bảo vệ trái tim là việc rất ít người làm được. Thực chất, việc lựa chọn thực phẩm có thể ảnh hưởng đến sức khỏe tim mạch, năng lượng và kiểm soát sự thèm ăn của cơ thể. Vì vậy, việc lựa chọn hoa quả và các loại hạt, cá, rau lá xanh, tốt cho trái tim để bổ sung vào khẩu phần ăn hằng ngày là rất quan trọng.

Hãy cùng tìm hiểu ngay 14 loại thực phẩm cho trái tim khỏe mạnh nên thêm ngay vào thực đơn hằng ngày bạn nhé!

1. Dưa hấu

Dưa hấu chứa hàm lượng calo thấp, nhiều chất xơ và là một nguồn thực phẩm tuyệt vời chứa chất chống oxy hóa. Dưa hấu là nguồn tuyệt vời cung cấp lycopene giúp giảm nguy cơ bệnh tim và ung thư. Dưa hấu cũng cung cấp citrulline - cải thiện sức khỏe các mạch máu và thậm chí có thể có lợi cho những người bị rối loạn chức năng cương dương và bệnh tiểu đường." Dưa hấu cũng là một nguồn cung cấp vitamin C và A, kali và magiê tốt.

2. Sữa chua

Một cốc sữa chua mỗi ngày sẽ giúp bảo vệ trái tim của bạn. Ngoài việc giảm nguy cơ mắc bệnh khi ăn sữa chua ít béo, bạn cũng hấp thụ chất chống oxy hóa , vitamin, chất xơ và các chế phẩm sinh học có lợi cho sức khỏe tổng thể và tiêu hóa của bạn. Hãy dùng sữa chua cùng với hoa quả tươi hoặc đông lạnh cho món ăn ngon miệng và tốt cho sức khoẻ mỗi ngày bạn nhé!

3. Cà chua

Cà chua hỗ trợ cho trái tim khỏe mạnh nhờ hàm lượng vitamin C và giàu lycopene. Vitamin C hoạt động như một chất chống oxy hóa, bảo vệ tế bào khỏi tổn thương nhờ vậy hỗ trợ sức khoẻ tim mạch.

4. Bơ

Bơ có đầy đủ các chất béo không bão hòa đơn và là một nguồn kali - khoáng chất được biết đến với việc kiểm soát huyết áp. Bơ cũng là nguồn cung cấp vitamin C, chất xơ và carotenoids tuyệt vời. Carotenoid có liên quan với giảm nguy cơ Tu vong do bệnh tim mạch. Ngoài việc cung cấp chất xơ, bơ đã được chứng minh là giúp cơ thể hấp thụ chất chống oxy hóa khác khi ăn kèm với rau như rau bina và cà rốt.

5. Quả mọng

Chứa đầy đủ các chất chống oxy hóa, quả mọng là một sự lựa chọn tuyệt vời để giữ cho trái tim khỏe mạnh. Các loại quả mọng làm tăng cholesterol tốt (HDL) và giảm cholesterol xấu. Ngoài ra, hàm lượng calo thấp, trái cây có chất béo (dưới mọi hình thức: tươi, đông lạnh, sấy khô hoặc nấu chín) chứa chất dinh dưỡng giúp thúc đẩy sự phát triển xương và việc chuyển đổi chất béo thành năng lượng.

6. Cải búp

Chứa hàm lượng calo thấp và hàm lượng cao vitamin K, A và C, cũng như folate, mangan, canxi và chất xơ - chất dinh dưỡng quan trọnggiúp ngăn ngừa vôi hóa động mạch và thậm chí bảo vệ xương. Cải búp thậm chí còn giúp ràng buộc các acid mật trong đường tiêu hóa, làm giảm cholesterol của cơ thể. Cải bắp cũng tăng cường sức khỏe tim mạch do đặc tính chống viêm của nó.

Tham khảo thêm: Những món ăn theo đông y tốt cho hệ tim mạch

7. Đậu

Chỉ cần một nửa chén đậu một ngày sẽ giúp trái tim của bạn đạt được sức khoẻ tối ưu. Chất xơ hòa tan là một trong những lý do chính giúp đậu có lợi cho trái tim của bạn, các sợi liên kết với cholesterol và giữ cho nó khỏi bị hấp thụ trong ruột và xây dựng lên đến mức không lành mạnh. Ngoài ra, đậu còn cung cấp axit folic, magiê, canxi, axit béo omega-3 và vitamin B-complex - tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết để giữ cho trái tim khỏe mạnh.

8. Quả óc chó

Quả óc chó giúp tăng cường chức năng tim với omega-chất béo tốt và chất chống oxy hóa. Ăn hai hột óc chó một ngày đã được chứng minh giúp cải thiện chức năng mạch máu ở những người bị bệnh tiểu đường và cũng bảo vệ bạn tránh khỏi nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Ngoảia, hạt óc chó t cũng đã được chứng minh là làm giảm nồng độ cholesterol và giúp thỏa mãn cơn đói.

9. Hạt diêm mạch (Quinoa)

Đây là một nguồn tuyệt vời cung cấp protein thực vật, hỗ trợ sức khỏe tim mạch, sức khỏe thận và huyết áp hơn so với chất đạm từ thịt đỏ. Ngoải ra, quinoa chứa gần gấp đôi lượng chất xơ so với các loại hạt khác. Đầy đủ các chất chống oxy hóa và là một nguồn tốt của chất béo không bão hòa đơn có lợi cho tim - cùng một loại chất béo được tìm thấy trong dầu ô liu và bơ - quinoa là một nguồn rất cần thiết của chất xơ và là gluten. "Hơn nữa," Samaan lưu ý, "quinoa là dễ nấu, rất linh hoạt và rất ngon."

10. Cá hồi

Các nghiên cứu cho thấy ăn cá hồi thường xuyên mỗi tuần giúp giảm nguy cơ thấp hơn 30 phần trăm phát triển bệnh tim mạch vành trong dài. Cá nước lạnh như cá hồi, có chứa omega-3 chất béo, giảm mức độ lipid có hại, Omega 3 chứa trong cá hồi giúp giúp ngăn ngừa rối loạn nhịp tim, giảm viêm khắp cơ thể. Hãy Ăn cá hồi với cái búp đây là một bữa ăn tuyệt hão cho trái tim.

Tham khảo thêm: 4 lợi ích khi tập yoga có thể cải thiện sức khoẻ tim mạch

Còn chờ gì mà không cùng thêm ngay 14 loại thực phẩm cho trái tim khỏe mạnh nên thêm ngay vào thực đơn hằng ngày đi nào!


Nguồn: Internet.
Mạng Y Tế
Nguồn: Khỏe đẹp (http://www.khoedep.vn/14-loai-thuc-pham-tot-nhat-cho-trai-tim-khoe-manh-nen-ngay-vao-thuc-don-hang-ngay/)

Tin cùng nội dung

  • Nếu rụng trứng không đều, bạn sẽ gặp khó khăn khi mang thai. Khi ấy, một số thực phẩm kích thích sự rụng trứng có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.
  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
  • Quan tâm chăm sóc tốt sức khỏe răng miệng trong đời sống hằng ngày có thể giúp ngăn ngừa nhiều vấn đề khi bạn ngày càng lớn tuổi hơn. Chăm sóc sức khỏe răng miệng đơn giản là chải (đánh) răng, dùng chỉ nha khoa mỗi ngày và được thăm khám răng miệng định kỳ.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY