Khám bệnh hôm nay

Khoa khám bệnh là cơ sở ban đầu trong công tác khám chữa bệnh, tiếp nhận bệnh nhân khi đến viện. Chức năng của khoa khám bệnh bao gồm: khám chữa bệnh cho mọi đối tượng có nhu cầu (BHYT đúng tuyến, tự nguyện, khám dịch vụ theo yêu cầu); khám và cấp giấy chứng nhận sức khỏe các loại; khám kiểm tra sức khỏe định kỳ cho các cá nhân và tập thể; lấy bệnh phẩm xét nghiệm tại nhà, xét nghiệm theo yêu cầu; điều trị ban ngày theo yêu cầu.

Top 5 phòng khám tâm lý cho trẻ em ở TPHCM uy tín nên chọn

Các phòng khám tâm lý trẻ em ở TPHCM là nơi tiếp nhận thăm khám, trị liệu các vấn đề tâm lý. Điểm danh 5 cơ sở uy tín trong bài viết sau đây.

Các phòng khám tâm lý trẻ em ở TPHCM là nơi tiếp nhận thăm khám, trị liệu những vấn đề tâm lý gặp ở trẻ nhỏ và vị thành niên. Để quá trình điều trị mang lại kết quả khả quan, gia đình nên lựa chọn các phòng khám uy tín có đội ngũ chuyên gia giỏi và giàu kinh nghiệm.

Review 5 phòng khám tâm lý trẻ em uy tín tại TPHCM

Ngày nay, không chỉ người trưởng thành mà trẻ em cũng phải đối mặt với nhiều vấn đề tâm lý do áp lực đồng trang lứa, áp lực học tập, kỳ vọng từ gia đình,… Bản thân các em chưa có kinh nghiệm sống nên không thể tự mình vượt qua những khó khăn, vướng mắc về tâm lý. Nếu không quan tâm kịp thời, việc các em bị stress, trầm cảm, rối loạn lo âu,… là điều khó tránh khỏi.

Ngay khi nhận thấy trẻ có các biểu hiện khác thường, bố mẹ nên tìm cách trò chuyện để hiểu được những vấn đề con đang phải đối mặt. Trong trường hợp cần thiết, có thể cân nhắc đến khám tại các phòng khám tâm lý cho trẻ em ở TPHCM:

1. Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam

Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam là phòng khám tâm lý cho trẻ em uy tín số I tại TPHCM. Trung tâm được thành lập khi lĩnh vực tâm lý trị liệu ở nước ta chưa thật sự phát triển. Ở thời điểm đó, đa phần người gặp các vấn đề tâm lý đều phải sử dụng thuốc và phải đối mặt với nhiều tác dụng phụ từ liệu pháp hóa dược. Với mong muốn nâng cao sức khỏe tinh thần cho cộng đồng, Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam (Trị liệu tâm lý NHC) đã nghiên cứu và ứng dụng phương pháp trị liệu tâm lý.

Trung tâm tiếp nhận tư vấn, trị liệu tâm lý cho người trưởng thành và trẻ từ 15 tuổi trở lên. Nếu con trẻ đang có vấn đề về tâm lý, gia đình có thể cân nhắc cho con đến khám tại Tâm lý trị liệu NHC.

phòng khám tâm lý trẻ em tphcm

Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam có kinh nghiệm trị liệu các vấn đề tâm lý cho trẻ vị thành niên

Trung tâm có đội ngũ chuyên gia, master coach được đào tạo bài bản và có thời gian tu nghiệp ở nước ngoài. Các chuyên gia không chỉ giỏi chuyên môn mà còn rất tận tâm, nhiệt tình trong quá trình tư vấn và trị liệu tâm lý. Trẻ ở độ tuổi dậy thì sẽ khó tránh khỏi xung đột về tâm lý. Bằng chuyên môn và kinh nghiệm, các chuyên gia sẽ giúp trẻ bình ổn tâm lý, giải tỏa cảm xúc tiêu cực, xây dựng tinh thần vững vàng và biết cách tự điều chỉnh tâm trạng.

Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam có kinh nghiệm trị liệu những vấn đề tâm lý thường gặp ở trẻ nhỏ như:

 • Stress do áp lực học tập
 • Khủng hoảng tâm lý tuổi dậy thì
 • Tổn thương tâm lý do gia đình tan vỡ, xung đột với bạn bè, bị tẩy chay,…
 • Rối loạn cảm xúc
 • Mâu thuẫn sâu sắc với gia đình, thầy cô giáo, bạn bè
 • Suy nhược cơ thể
 • Rối loạn lo âu
 • Trầm cảm

Sau khi được trị liệu, trẻ sẽ tìm lại điểm cân bằng trong cuộc sống và có một cơ thể khỏe mạnh toàn diện. Các chuyên gia của trung tâm sẽ trò chuyện để đánh giá vấn đề mà trẻ gặp phải để lên kế hoạch trị liệu phù hợp. Nhờ vậy, tất cả các trường hợp trị liệu tại Trung tâm NHC Việt Nam đều vượt qua những vướng mắc về mặt tâm lý và ổn định lại cuộc sống trong thời gian ngắn.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Cơ sở 1:

 • Địa chỉ: 11 Ngõ 83 Trần Duy Hưng, Trung Hòa, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
 • Số điện thoại: 024 2216 8008 – 097 128 8008

Cơ sở 2:

 • Địa chỉ: 5 Lô 13A Trung Yên 6, Yên Hòa, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
 • Số điện thoại: 024 2216 8008 – 098 213 8008

Cơ sở 3:

 • Địa chỉ: 18 Phan Chu Trinh nối dài, P.13, Q. Bình Thạnh, TPHCM
 • Số điện thoại: 028 2201 2555 – 096 299 8008

Website: tamlytrilieunhc.com

Fanpage: FB.com/tamlytrilieunhc

2. Khoa Tâm lý – Tâm thần trẻ em Bệnh viện Tâm Thần TPHCM

Khoa Tâm lý – Tâm thần trẻ em Bệnh viện Tâm Thần TPHCM là đơn vị tiếp nhận thăm khám và điều trị các vấn đề tâm lý, tâm thần thường gặp ở trẻ em. Khoa tiếp nhận khám cho trẻ từ 0 tuổi trở lên nên gia đình có thể xem xét đưa trẻ đến khám sớm để kịp thời phát hiện và điều trị các vấn đề bất thường.

Thế mạnh của Khoa Tâm lý – Tâm thần trẻ em Bệnh viện Tâm Thần TPHCM là đội ngũ bác sĩ đầu ngành với nhiều năm kinh nghiệm và chuyên môn giỏi. Các bác sĩ tại đây rất nhanh nhạy trong việc chẩn đoán bệnh. Trẻ có các vấn đề tâm lý sẽ được đánh giá tình trạng sức khỏe và được cân nhắc các phương pháp điều trị phù hợp.

phòng khám tâm lý trẻ em tphcm

Khoa Tâm lý – Tâm thần trẻ em Bệnh viện Tâm Thần TPHCM là địa chỉ khám tâm lý uy tín gia đình có thể cân nhắc lựa chọn

Bên cạnh đội ngũ bác sĩ chuyên khoa Tâm thần, đơn vị này còn có 7 cử nhân tâm lý sẽ đảm nhiệm vai trò tư vấn và trị liệu tâm lý cho trẻ. Hiện tại, khoa đã áp dụng đầy đủ các liệu pháp tâm lý nhằm giúp trẻ cải thiện sức khỏe tinh thần và ổn định cuộc sống. Những trường hợp nặng sẽ được cân nhắc kết hợp dùng thuốc để mang lại hiệu quả tối ưu.

Khoa Tâm lý – Tâm thần trẻ em Bệnh viện Tâm Thần TPHCM là đơn vị lâu năm về lĩnh vực tâm lý, tâm thần. Hiện tại, khoa đã có kinh nghiệm điều trị những vấn đề thường gặp ở trẻ như tự kỷ, trầm cảm, rối loạn giấc ngủ, rối loạn hành vi, rối loạn TIC, rối loạn ám ảnh cưỡng chế, các rối loạn liên quan đến stress,… Những trường hợp nặng sẽ được điều trị nội trú tại cơ sở chính của Bệnh viện Tâm thần TPHCM.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 165B Phan Đăng Lưu, Q. Phú Nhuận
 • Số điện thoại: 028 9234 675
 • Email: info@bvtt-tphcm.org.vn
 • Website: bvtt-tphcm.org.vn

3. Phòng khám Tâm lý – Bệnh viện ĐH Y Dược TPHCM

Trước tỷ lệ mắc các bệnh tâm lý, tâm thần ngày càng gia tăng, Bệnh viện ĐH Y Dược TPHCM đã thành lập phòng khám Tâm lý và Chăm sóc giảm nhẹ. Phòng khám tiếp nhận khám và điều trị tâm lý cho người dân trong khu vực, người bệnh đang điều trị nội trú và ngoại trú tại viện. Nếu đang tìm phòng khám tâm lý cho trẻ em uy tín ở TPHCM, gia đình có thể cân nhắc cho trẻ khám tại Phòng khám Tâm lý – Bệnh viện ĐH Y Dược TPHCM.

Phòng khám có đội ngũ bác sĩ và chuyên viên tâm lý được đào tạo bài bản, giàu kinh nghiệm và tận tâm với bệnh nhân. Trẻ có các vấn đề tâm lý sẽ được bác sĩ thăm khám và đánh giá cụ thể về sức khỏe tinh thần. Sau khi có chẩn đoán, bác sĩ sẽ trao đổi với gia đình để bố mẹ nắm rõ bệnh trạng của con trẻ.

phòng khám tâm lý cho trẻ em ở tphcm

Phòng khám Tâm lý – Bệnh viện ĐH Y Dược TPHCM tiếp nhận thăm khám và tư vấn, trị liệu tâm lý cho cả trẻ em và người lớn

Hiểu được áp lực của gia đình khi con trẻ có các vấn đề tâm lý, các bác sĩ tại đây luôn cố gắng tạo không gian thoải mái cho bệnh nhi và người nhà. Trẻ sẽ được ưu tiên điều trị bằng liệu pháp tâm lý để hạn chế tác dụng phụ khi sử dụng thuốc. Bên cạnh đó, các chuyên gia cũng sẽ hướng dẫn gia đình một số biện pháp để có thể giúp trẻ bình ổn cảm xúc và vượt qua những khó khăn, vướng mắc về tâm lý.

Phòng khám Tâm lý – Bệnh viện ĐH Y Dược TPHCM có kinh nghiệm điều trị tâm lý cho trẻ bị stress vì áp lực học tập, mâu thuẫn với gia đình, bạn bè, áp lực đồng trang lứa, bị bắt nạt qua mạng,… Ngoài ra, đơn vị này còn tiếp nhận trị liệu tâm lý cho trẻ bị trầm cảm mức độ nhẹ, rối loạn lo âu, rối loạn hoảng loạn, tự kỷ, rối loạn ăn uống,… Đặc biệt trẻ mắc các bệnh mãn tính, nan y cũng sẽ được nâng đỡ tinh thần để kiên cường hơn trong quá trình điều trị.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 215 Hồng Bàng, P.11, Q.5
 • Số điện thoại: 028 3952 5149
 • Email: bvdhyd@umc.edu.vn
 • Website: bvdaihoc.com.vn
 • Fanpage: FB.com/benhviendaihocyduoc

4. Đơn vị Tâm lý – Bệnh viện Nhi đồng Thành phố

Thực tế, khá nhiều phụ huynh ái ngại khi đưa trẻ đến khám tại các phòng khám và bệnh viện tâm thần. Để tránh cảm giác tự ti cho trẻ, gia đình có thể lựa chọn Đơn vị Tâm lý – Bệnh viện Nhi đồng Thành phố nếu đang tìm phòng khám tâm lý trẻ em uy tín ở TPHCM.

Đơn vị này được thành lập vào năm 2017 với mong muốn đáp ứng được nhu cầu chăm sóc sức khỏe tinh thần cho trẻ em và trẻ vị thành niên. Trước nhu cầu tăng cao, đơn vị này đã đẩy mạnh tuyển dụng nhân sự. Đội ngũ nhân sự của đơn vị Tâm lý đều là các tiến sĩ, bác sĩ và chuyên gia tâm lý có kinh nghiệm.

phòng khám tâm lý cho trẻ em ở tphcm

Đơn vị Tâm lý – Bệnh viện Nhi đồng Thành phố quy tụ đội ngũ bác sĩ và chuyên gia tâm lý giỏi, giàu kinh nghiệm

Vì đối tượng bệnh nhân là trẻ em và trẻ vị thành niên nên đơn vị này tập trung hướng can thiệp bằng trị liệu tâm lý và một số liệu pháp hỗ trợ. Điều này sẽ giúp trẻ vượt qua những vấn đề tâm lý an toàn và không gặp phải tác dụng phụ như sử dụng thuốc.

Khoa Tâm lý – Bệnh viện Nhi đồng TPHCM có kinh nghiệm về các liệu pháp như liệu pháp nhận thức – hành vi, trị liệu hành vi, trị liệu nghệ thuật qua tranh vẽ, trị liệu hệ thống,… Trẻ mắc các vấn đề tâm lý sẽ được thăm khám và đánh giá tình trạng sức khỏe, sau đó bác sĩ sẽ tìm hướng tiếp cận phù hợp để mang đến hiệu quả cao nhất.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 15 Võ Trần Chí, X. Tân Kiên, H. Bình Chánh
 • Số điện thoại: 028 1080
 • Website: bvndtp.org.vn

5. Khoa Tâm lý – Bệnh viện Nhi đồng 2

Bệnh viện Nhi đồng 2 là cơ sở y tế chuyên cung cấp các dịch vụ thăm khám, điều trị bệnh lý thường gặp ở trẻ nhỏ. Trong đó, khoa Tâm lý là nơi tiếp nhận khám tâm lý cho trẻ nhỏ. Nếu nhận thấy trẻ có các vấn đề bất thường, gia đình có thể đặt lịch hẹn để trẻ được bác sĩ thăm khám và tư vấn điều trị.

Khoa quy tụ đội ngũ bác sĩ và có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực. Các bác sĩ đã có kinh nghiệm thực tế trong việc chẩn đoán và điều trị các vấn đề tâm lý thường gặp ở trẻ em như stress, trầm cảm, rối loạn lo âu, rối loạn lưỡng cực, rối loạn stress sau sang chấn,…

phòng khám tâm lý cho trẻ em ở tphcm

Khoa Tâm lý – Bệnh viện Nhi đồng 2 có kinh nghiệm chẩn đoán, điều trị các vấn đề tâm lý, thần kinh ở trẻ em

Bên cạnh đó, những trẻ bị khủng hoảng tâm lý do thay đổi môi trường đột ngột, gia đình tan vỡ, tai nạn,… cũng sẽ được nâng đỡ tâm lý để có thể ổn định tinh thần. Những trường hợp nặng, trẻ kích động, hoảng loạn, mất ngủ sẽ được cân nhắc dùng thuốc bên cạnh liệu pháp tâm lý.

Là đơn vị uy tín, Khoa Tâm lý – Bệnh viện Nhi đồng 2 được nhiều bậc phụ huynh tin tưởng lựa chọn. Hiện tại, bệnh viện đã triển khai dịch vụ đặt lịch hẹn trước. Do đó, gia đình có thể đăng ký dịch vụ này để trẻ có trải nghiệm tốt nhất khi đến thăm khám.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 14 Lý Tự Trọng, P. Bến Nghé, Q.1
 • Số điện thoại: 028 3829 5723
 • Website: benhviennhi.org.vn

Kinh nghiệm chọn phòng khám tâm lý cho trẻ ở TPHCM

Áp lực cuộc sống gia tăng khiến trẻ nhỏ cũng phải đối mặt với nhiều vấn đề về tâm lý như stress, sang chấn tâm lý, trầm cảm, rối loạn lo âu,… Trước thực trạng này, ngày càng có nhiều phòng khám và bệnh viện thành lập khoa Tâm lý. Tuy nhiên, gia đình nên lựa chọn nơi khám phù hợp tình trạng sức khỏe của trẻ để đạt được kết quả khả quan nhất.

Nếu chưa chọn được địa chỉ phù hợp, bạn đọc nên tham khảo một số tiêu chí chọn phòng khám tâm lý cho trẻ em ở TPHCM:

 • Tìm hiểu trước về thế mạnh của từng cơ sở: Hiện nay, có rất nhiều phương pháp điều trị các vấn đề tâm lý. Đối với trẻ nhỏ, gia đình nên ưu tiên các liệu pháp tâm lý để hạn chế tác dụng phụ. Vì vậy, gia đình nên lựa chọn các cơ sở có thế mạnh về phương pháp mà gia đình muốn áp dụng cho trẻ.
 • Chọn cơ sở có đội ngũ bác sĩ, chuyên gia giỏi: Bác sĩ, chuyên gia tâm lý sẽ là người trực tiếp thăm khám và trị liệu cho trẻ. Do đó, nên chọn cơ sở có đội ngũ bác sĩ giỏi, dày dạn kinh nghiệm và chuyên gia tâm lý được đào tạo bài bản.
 • Kế hoạch điều trị rõ ràng: Để việc điều trị mang lại hiệu quả, gia đình cần phải nắm bắt kế hoạch điều trị. Vì vậy, nên lựa chọn các cơ sở có kế hoạch điều trị rõ ràng và bác sĩ/ chuyên gia trao đổi tận tình với gia đình.
 • Không gian thân thiện, thoải mái: Trẻ có vấn đề tâm lý thường rất nhạy cảm. Trẻ có thể từ chối điều trị nếu cảm thấy không thoải mái, thậm chí một số trẻ còn quấy khóc, la hét và cáu kỉnh. Do đó, gia đình cũng nên chú ý không gian của phòng khám. Những phòng khám có không gian thoải mái, thân thiện sẽ một điểm cộng phụ huynh nên cân nhắc để trẻ thoải mái hơn khi thăm khám và trị liệu.

Các vấn đề tâm lý ở trẻ em ảnh hưởng sâu sắc đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống. Do đó, gia đình nên chú ý đến những biểu hiện bất thường để trẻ được thăm khám và điều trị kịp thời. Mong rằng những gợi ý trong bài viết đã giúp phụ huynh có cơ sở để đưa ra lựa chọn sáng suốt.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

 • TOP 5 địa chỉ trị liệu tâm lý tại TPHCM uy tín hiệu quả
 • TOP 5 bác sĩ, chuyên gia chữa trầm cảm giỏi tại TPHCM
 • Bố Mẹ Nên Làm Gì Khi Trẻ Có Dấu Hiệu Bị Trầm Cảm?
 • “Trầm cảm” – Cơn ác mộng tuổi 17 và phương pháp trị dứt điểm không dùng thuốc

Mạng Y Tế
Nguồn: Tạp chí ViMed (https://vimed.org/review/phong-kham-tam-ly-cho-tre-em)

Chủ đề liên quan:

Tin cùng nội dung

  Dữ liệu đang được cập nhật, vui lòng quay lại sau!
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY