Thẩm mỹ hôm nay

Thẩm mỹ trực tiếp thúc đẩy tâm lý, làm tăng năng suất lao động, nhưng nó còn tham gia nâng cao chất lượng sản phẩm. Tuy nhiên, vai trò chủ yếu của nó vẫn là làm giàu có cho đời sống tinh thần của con người.. Vai trò của những thước đo thẩm mỹ trong đời sống tinh thần cũng tương tự như vai trò của những thước do đạo đức trong đời sống xã hội.

Trẻ nên ăn gì để tăng sức đề kháng cho hệ miễn dịch phòng chống vi khuẩn, virus?

(MangYTe) Hệ miễn dịch –hàng rào phòng vệ của cơ thể đóng vai trò quyết định trẻ có bị nhiễm các vi khuẩn, virus từ môi trường xung quanh. Giữa tâm bão dịch viêm phổi cấp do virus Corona gây ra, việc cần thiết nhất là cần phải giữ cho cơ thể khỏe mạnh, sức đề kháng tốt.

Giữa tiết trời giao mùa hiện nay tại miền Bắc là điều kiện để các vi khuẩn phát triển và phát sinh bệnh. Có nhiều cách có thể áp dụng để giúp tăng sức đề kháng cho trẻ, ngăn ngừa cảm lạnh, cảm cúm như: cho trẻ thường xuyên rửa tay, ngủ đủ giấc, tiêm phòng cúm hàng năm,…

Một trong những cách đơn giản và hiệu quả nhất là qua chế độ dinh dưỡng. Nhiều thực phẩm chứa các chất giúp tăng cường hệ miễn dịch để trẻ chống lại cảm cúm, hoặc giảm thời gian và mức độ nghiêm trọng của bệnh.

Dưới đây là 5 thực phẩm quen thuộc được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng nhằm hỗ trợ sức đề kháng của trẻ nhỏ:

Nước dừa

Nước dừa có tác dụng bổ sung, làm cân bằng nước, điện giải trong cơ thể. Ảnh minh họa

Dừa là loại trái cây cấp nước rất phổ biến vào mùa nóng. Nước dừa có chứa nhiều đường, vitamin, khoáng chất và chất điện phân, có tác dụng bổ sung, làm cân bằng nước, điện giải trong cơ thể.

Các gia đình nên tập thói quen uống nước dừa hàng ngày để có thể loại trừ tình trạng rôm ở trẻ nhỏ, tăng cường sức đề kháng cho cả nhà và đồng thời cải thiện làn da cho các chị em.

Đậu đen

Đậu đen có tác dụng hoạt huyết, giải độc, thanh nhiệt .Ảnh minh họa

Trong Đông y, hạt đậu đen có vị ngọt, tính bình, có tác dụng hoạt huyết, giải độc, thanh nhiệt làm sáng mắt... Đậu đen có thể được chế biến thành món chè, vừa ngon mà lại dễ chế biến. Ngoài ra, bạn cũng có thể chế biến thành những món ăn dưỡng bệnh rất tốt.

Chuyên gia cũng khuyên mọi người không nên ăn nhiều loại đậu cùng lúc, không đãi bỏ vỏ đậu vì sẽ mất hết tính giải nhiệt, giải độc.

Cam, chanh

Cam và chanh có chứa nhiều vitamin C .Ảnh minh họa

Vào thời tiết giao mùa, mọi người thường gặp phải những căn bệnh dị ứng về da. Để phòng bệnh này, mọi người cần bổ sung vitamin C cho cơ thể. Cam và chanh có chứa nhiều vitamin C, có tác dụng chống lại hoạt tính của histamin, một chất gây dị ứng mạnh trong cơ chế gây ra dị ứng, giảm được hiện tượng mề đay, giúp tăng cường hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng để cơ thể chống lại vi khuẩn. Lợi ích của vitamin C cũng được nhiều sách y khoa, kể cả ấn phẩm phòng chống ung thư nhắc tới.

Ngoài ra, vitamin C trong cam, chanh còn giúp cho xương cứng chắc, chống đau họng, giảm nguy cơ mắc bệnh hen suyễn, ngăn chặn bệnh đục nhân mắt...

Bí đao

Bí đao là loại quả có tính mát, vị ngọt có tác dụng giải nhiệt, lợi tiểu. Ảnh minh họa

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, bí đao là loại quả có tính mát, vị ngọt có tác dụng giải nhiệt, lợi tiểu. Ngoài những món ăn với bí đao như canh bí đao ninh xương, canh bí đao nấm hương, bí đao nấu thịt lợn, bí đao luộc…, bạn có thể làm nước ép bí đao để cung cấp năng lượng và làm mát cơ thể nhanh nhất.

Cà chua

Cà chua có rất nhiều tác dụng tốt cho thể như tăng khả năng miễn dịch, ngăn ngừa mất nước, tăng cường sự bảo vệ da và cơ thể khỏi những tia nắng hây hại nhờ có hàm lượng nước, vitamin c, chất xơ, các chất chống oxy hóa rất cao. Vì vậy, mỗi người nên ăn cà chua ít nhất 4 lần/tuần để phòng tránh được tối đa những tác hại từ thời tiết xấu gây nên.

Cà chua có rất nhiều tác dụng tốt cho thể. Ảnh minh họa

Ngoài ra, cho trẻ ăn nhiều trái cây, rau và ngũ cốc, vì những thứ này chứa chất chống o xy hóa để giữ lượng vitamin C, beta-carotene, kẽm và các loại vitamin B trong máu. Đồng thời, nên tập thể dục thường xuyên, ngủ đủ giấc, cũng là một cách để tăng cường sức mạnh cho hệ miễn dịch.

Phương Minh

Mạng Y Tế
Nguồn: Lao động thủ đô (http://laodongthudo.vn/tre-nen-an-gi-de-tang-suc-de-khang-cho-he-mien-dich-phong-chong-vi-khuan-virus-102742.html)

Tin cùng nội dung

  • Viêm loét dạ dày là một trong những bệnh về tiêu hóa thường gặp, nguồn bệnh do vi khuẩn Helicobacter Pylori (HP).
  • Mới đây đi khám, siêu âm, xét nghiệm máu và nội soi thì bác sĩ kết luận em bị viêm loét dạ dày do vi khuẩn HP. Bệnh này có dễ lây cho người nhà?.
  • Bởi vì nhiễm HP không có biểu hiện lâm sàng nên bạn không thể biết người đang ngồi chung mâm với mình mang vi khuẩn HP trong người hay không.
  • Nhiễm Helicobacter Pylori có liên quan tới chứng khó tiêu chức năng. xuất huyết giảm tiểu cầu tiên phát, đái tháo đường týp II, xơ hóa động mạch…
  • Em bi đau dạ dày và phải thường xuyên đến phòng khám tư để điều trị. BS ở đây tư vấn cho em nên đi kiểm tra lại và làm thổi bong bóng. Em không hiểu thổi bong bóng là gì và chi phí khoảng bao nhiêu nếu em đi khám tại BV ĐH Y Dược TP.HCM?
  • Chế độ ăn uống sau khi phẫu thuật tim hở có thể giúp ngăn ngừa cơn đau tim và sự cần thiết phải phẫu thuật tim trong tương lai. Một điều quan trọng là cần làm giảm lượng mỡ cơ thể người bệnh bởi vì Thu*c có thể làm tăng lượng mỡ trong máu bệnh nhân. Tăng mỡ máu có thể gây tắc mạch, làm gia tăng cơ hội gặp nhiều rắc rối về vấn đề tim mạch sau này.
  • Trong y dược học cổ truyền, giấm là một vị Thu*c được dùng để chữa nhiều bệnh khác nhau, trong đó có bệnh tăng huyết áp. Đơn giản nhất là người ta dùng giấm ngâm với một số thực phẩm thông dụng để ăn hoặc uống hàng ngày. Sau đây, xin giới thiệu một số bài Thu*c có dùng giấm để bạn đọc tham khảo và áp dụng.
  • Bệnh ho theo Đông y gọi là khái thấu. Phong hàn khái thấu gặp khi thời tiết lúc nóng lúc lạnh thất thường, do không biết đề phòng khiến cho khí phong hàn liễm vào phế làm mất công năng túc giáng, hơi sẽ ngược lên mà gây thành bệnh. Khi phế tạng bị phong hàn đờm hỏa kích thích thì sự hô hấp của khí quản không thuận lợi sẽ gây thành chứng ho. Sau đây là một số bài Thuốc trị.
  • Cảm lạnh, bao gồm nguyên nhân gây ra triệu chứng như ngạt mũi hay tại sao nước mũi trở nên đặc và có màu vàng.
  • Tôi mang thai được 2 tháng. Không hiểu sao tôi cảm thấy người rất nóng. Nghe nói mướp đắng là món ăn thanh nhiệt tốt, nhưng tôi vẫn e ngại không dám dùng vì có ý kiến lại nói mướp đắng độc với thai nhi. Vậy xin quý báo lời khuyên?
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY