Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Đồ vật tưởng đơn giản nhưng bạn đừng bao giờ sử dụng trong khách sạn và đây là lý do

Nếu đang trong một kỳ nghỉ và bạn bỗng thèm một tách trà hay cafe nóng hổi, bạn sẽ nghĩ đến việc sử dụng chiếc ấm siêu tốc có trong phòng. Thế nhưng bạn sẽ phải thay đổi suy nghĩ lại sau khi đọc bài viết này!

Hiện nay, hầu hết các khách sạn đều trang bị cho khách hàng những chiếc ấm đun nước siêu tốc để khách có thể tự pha trà, cafe hoặc đơn giản là nấu một số món ăn tiện lợi. Cũng bởi thông thường, các phòng nghỉ của khách sạn không có bếp và nếu bạn cần nước sôi thì chỉ có thể sử dụng ấm siêu tốc.

Thế nhưng, nhiều nhân viên khách sạn khuyên bạn không nên sử dụng chiếc ấm tiện lợi này, bởi không chỉ dùng cho các mục đích thông thường, có những vị khách đã dùng ấm siêu tốc để… luộc đồ lót.

Năm 2017, một dòng tweet trên Twitter của một người phụ nữ đã khiến nhân viên khách sạn và cả cư dân mạng phản đối gay gắt. Người phụ nữ đã đăngmột bức ảnh về chiếc ấm đun nước trong khách sạn với chiếc quần lót của cô ấy bên trong, nói rằng cô ấy phải dùng chiếc ấm đun nước để giặt chúng. Cô tuyên bố sẽ sử dụng ấm đun nước như một chiếc máy giặt mini sau khi bất ngờ đến kỳ kinh nguyệt.

Các chuyên gia y tế Mỹ đã đưa ra lời cảnh báo về độ sạch của ấm đun nước trong khách sạn và vi khuẩn mà đồ lót bẩn sinh ra.

Tiến sĩ Heather Hendrickson, giảng viên cao cấp về Khoa học sinh học phân tử tại Đại học Massey ở Aukland, chia sẻ rằng đun sôi đồ lót của bạn trong ấm thậm chí còn không có hiệu quả gì cả. Đun sôi giết chết hầu hết vi trùng, nhưng nó không giết chết tất cả các vi sinh vật còn sót lại trong đồ lót. Vì vậy, nếu bạn là một trong những người đã sử dụng ấm siêu tốc để làm điều đó, hãy dừng lại v àtôn trọng người khác- những người sẽ thuê phòng này sau đó và cần sửdụng ấm siêu tốc.

Chắc chắn, bạn có thể tiết kiệm vàichục nghìncho kỳ nghỉ bằng cách pha cafe hoặc trà miễn phí trong phòng khách sạn của mình. Nhưng trừ khi bạn muốn uống một ngụm vi trùng khủng khiếp của người khác, tốt nhất không nên sử dụng chúng. Nếu cần nước nóng, bạn có thể gọi đến lễ tân để xin một ít.

Ngoài ấm siêu tốc, bạn cũng nên cân nhắc khi sử dụng máy sấy tóc ở khách sạn. Chúng thường được đặt trong nhà vệ sinh và ít khi được làm sạch. Khi dùng máy sấy tóc, bạn có thể sẽ “hứng trọn” đủ các loại vi khuẩn, vi trùng tích tụ lâu ngày trong đó.

- Video: Những thứ không nên để trong hành lý ký gửi khi đi máy bay. Nguồn: Top List/EVA.


Theo H.M/Đời sống gia đình

Link bài gốc Lấy link

https://doisonggiadinh.baophunuthudo.vn/du-lich/do-vat-tuong-don-gian-nhung-ban-dung-bao-gio-su-dung-trong-khach-san-va-day-la-ly-do-c82a26961.html

Theo H.M/Đời sống gia đình

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/do-vat-tuong-don-gian-nhung-ban-dung-bao-gio-su-dung-trong-khach-san-va-day-la-ly-do/20231114095521109)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY