Tiêu hóa hôm nay

Mangyte ơi, vi khuẩn HP kháng Thuốc phải làm thế nào?

Em bị viêm phù nề, xung huyết hang vị dạ dày, nội soi thấy nhiễm virut HP. Dùng 2 đợt kháng sinh nhưng HP vẫn còn, BS bảo có thể lờn Thuốc. Giờ em phải làm sao?
Thưa bác sĩ,

Em bị viêm phù nề, xung huyết hang vị dạ dày, nội soi thấy nhiễm virut HP. Đã điều trị ở Đồng Nai và uống Thuốc kháng sinh nhưng không khỏi.

Em tiếp tục đến BV An Sinh khám, BS cho nội soi và kê đơn: Suhacom (Clariithromycin, Tinidazon, Rabeprazon, H/7); Prevenolax (Pancreatin170mg + simethicone 84.433mg), Sucrate gel (Sucralfat gel) 5ml.

Sau 2 tuần tái khám và uống thêm Omez20mg, Gastropulgite, No- spa40mg. Hết Thuốc tái khám nội soi lại vẫn còn HP. BS bảo có thể HP lờn Thuốc. Tốn nhiều tiền nhưng bệnh không khỏi, giờ em phải làm sao? Xin BS cho em lời khuyên?

(Kim Ngân - Khánh Hòa)

Chào bạn Kim Ngân,

Bạn cho biết bị viêm dạ dày do nhiễm vi khuẩn Helicobacter Pylori và được điều trị 2 đợt với kháng sinh mà không sạch vi khuẩn.

Việc điều trị diệt trừ vi khuẩn hp cần tuân thủ với những phác đồ chuẩn mực mới hiệu quả, ngoài ra đã xuất hiện nhiều chủng vi khuẩn kháng Thuốc do việc sử dụng kháng sinh không đúng cách trong điều trị. Tình huống của bạn cần đến khám chuyên khoa Tiêu hóa để xem xét việc sử dụng kháng sinh của 2 đợt điều trị có thích hợp không và vẫn còn phác đồ khác có hiệu quả hơn dành cho tình trạng kháng Thuốc.

Nếu trong tình huống vẫn không đáp ứng bạn sẽ được khuyên nội soi dạ dày để cấy vi khuẩn làm kháng sinh đồ nhằm tìm kháng sinh có thể diệt vi khuẩn hiệu quả hơn.

Thân mến,

BS.CKII Trần Ánh Tuyết - Chuyên khoa Tiêu hóa-Gan-Mật
Phòng khám đa khoa Quốc tế Yersin

Mạng Y Tế
Nguồn: Nguồn Internet (news-mangyte-oi-vi-khuan-hp-khang-thuoc-phai-lam-the-nao-1518.html)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY