Hỏi đáp dịch vụ y tế hôm nay

Hỏi đáp dịch vụ y tế

Thổi bong bóng kiểm tra vi khuẩn Hp dạ dày tốn hết nhiêu tiền?

Em bi đau dạ dày và phải thường xuyên đến phòng khám tư để điều trị. BS ở đây tư vấn cho em nên đi kiểm tra lại và làm thổi bong bóng. Em không hiểu thổi bong bóng là gì và chi phí khoảng bao nhiêu nếu em đi khám tại BV ĐH Y Dược TP.HCM?
Chào bạn,

Phương pháp thổi bong bóng mà bạn đề cập đến là thở urea hay test hơi thở với urea để phát hiện vi khuẩn Hp trong dạ dày mà không cần nội soi, có giá trị chẩn đoán cao, phương pháp này có độ nhạy và đặc hiệu cao 90-98%.

Bạn sẽ được cho uống urea có đánh dấu C13 hoặc C14, nếu có vi khuẩn Hp thì sau đó trong hơi thở của bạn sẽ có CO2 với C13 (hoặc C14).

Bạn đang điều trị viêm dạ dày do vi khuẩn Hp, do vậy, muốn làm test này phải ngưng điều trị 4 tuần.

Trước khi xét nghiệm bạn không cần kiêng cữ gì cả. Trình tự như sau:

- Đầu tiên bạn sẽ nín thở 15 giây, sau đó thổi khí vào 1 cái túi.

- Uống 1 chút Thu*c nước.

- Ngồi chờ 15-30 phút, sau đó vào thổi lần nữa

- Chờ thêm 30 phút để nhận kết quả.

Chi phí kiểm tra Hp bằng phương pháp thổi bong bóng tại BV ĐH Y Dược TP.HCM khoảng 780 ngàn đồng.

Liên hệ:
BV Đại học Y dược TPHCM
215 Hồng Bàng, P 11, Q. 5, TP. HCM
ĐT: 08.3855.4269

Ngoài ra, Mangyte giới thiệu một vài địa chỉ bạn có thể tham khảo thêm (lưu ý: giá cũng chỉ vào khoảng 700 ngàn đồng - 800 ngàn đồng bạn nhé).


BV Hòa Hảo
Trung tâm Y khoa Medic
254 Hòa Hảo, Q. 10, TP.HCM
ĐT: 08.3927.0284

BV Chợ Rẫy
201B Nguyễn Chí Thanh, Q.5, TP.HCM
ĐT: 08.3855.4137 - 08.3855.4138

Chúc bạn mau khỏi bệnh!
Mạng Y Tế
Nguồn: Nguồn Internet (news-thoi-bong-bong-kiem-tra-vi-khuan-hp-da-day-ton-het-nhieu-tien-1447.html)

Tin cùng nội dung

  • Xin chào Mangyte, Tôi đang tìm hiểu về phẫu thuật cắt bỏ dạ dày để giảm béo. Nhưng tôi không biết bệnh viện nào uy tín ở TPHCM có tiến hành loại phẫu thuật này? Tôi mong tìm được bệnh viện và bác sĩ giỏi. Xin bác sĩ vui lòng chỉ giúp dùm tôi. Cám ơn Mangyte! (Tâm - Q. Phú Nhuận)
  • BS ơi, tôi muốn kiểm tra tổng quát tim mạch nhằm phát hiện sớm những yếu tố nguy cơ gây bệnh tim mạch. Mangyte tư vấn giúp tôi chi phí kiểm tra tại phòng khám Yersin khoảng bao nhiêu để tôi chuẩn bị. Chân thành cảm ơn. (Minh Hoàng - Quận 4, TPHCM)
  • Khi dân số có tới gần 30% mắc các bệnh lý về dạ dày và được dự báo sẽ tăng nhanh hơn nữa thì cần phải chú ý điều trị hệ quả của căn bệnh này trước, để giúp bữa ăn mỗi ngày thêm ngon.
  • Loét dạ dày thường do nhiễm vi khuẩn H. pylori. Một đợt điều trị 4-8 tuần với Thu*c ức chế acid cho phép chữa lành ổ loét. Thêm vào đó 1 tuần điều trị với 2 loại Thu*c kháng sinh kèm 1 loại Thu*c ức chế tiết acid để diệt trừ hoàn toàn H.pylori.
  • Xét nghiệm kiểm tra dị ứng áp da có thể giúp tìm ra nguyên nhân gây ra triệu chứng viêm da do dị ứng (còn gọi là viêm da tiếp xúc).
  • Nội soi dạ dày (gastroscopy) là một kỹ thuật nội soi (endoscopy) mà bác sĩ dùng để khảo sát bên trong ống tiêu hóa trên của bạn (bao gồm thực quản, dạ dày và tá tràng).
  • Bài viết bao gồm nguyên nhân, triệu chứng, cách sơ cứu và lời khuyên đối với bệnh viêm dạ dày ruột.
  • Ung thư dạ dày là sự tăng sinh của các tế bào ung thư trong niêm mạc và thành dạ dày.
  • Năm cách sống cho một dạ dày khỏe mạnh. Những vấn đề về tiêu hóa và cảm giác khó chịu về dạ dày có thể được ngăn ngừa, giảm thiểu và thậm chí là xua tan bằng những thay đổi phong cách sống rất đơn giản.
  • Chế độ ăn BRAT bao gồm chuối, gạo, sốt táo và bánh mì nướng. Chế độ ăn BRAT giúp ích cho trường hợp rối loạn dạ dày, nôn mửa hoặc tiêu chảy. Áp dụng cho cả người lớn và trẻ nhỏ.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY