Dinh dưỡng hôm nay

Trời lạnh khỏi lo ho hắng, ốm đau với món đại bổ gà hấp gừng

Thịt gà hấp vốn là món ăn quen thuộc và bấy lâu nay không ai có ý định làm mới món ăn này. Nhưng với món gà hấp gừng mè, bạn sẽ có một món ăn hoàn toàn mới mẻ.

Thịt gà được hấp vốn đã ngọt, nay thêm cả vị gừngđậm đà và thơm lừng vị dầu mè. Điều quan trọng là cách chế biến cũng đơn giản như hấp gà vậy, không tốn thời gian mà hiệu quả thì thật bất ngờ.

Nguyên liệu:

Ảnh minh họa.

1 con gà nhỏ 1 -1,2kg

1 củ gừng to, 1 củ địa liền (có thể thay bằng 4 -5 lát giềng) , hành hoa, rượu trắng, hạt tiêu, muối, gia vị, dầu hào, dầu mè.

Thực hiện:

Bước 1 : Sơ chế nguyên liệu

Gà làm sạch, để ráo nước và lấy khăn thấm khô và chặt làm đôi.

Gừng, hành, địa liền băm nhỏ.

Trộn 1 nửa phần gừng, hành, địa liền băm nhuyễn ở trên cùng 1 thìa canh rượu trắng, ½ thìa canh muối, hạt tiêu, ½ thìa canh dầu mè. Phết hỗn hợp này lên mình gà và ướp trong khoảng 30 phút.

Bước 2: Chế biến nước sốt

Đổ dầu vào chảo, phi thơm phần gừng, hành, địa liền trên lửa nhỏ. Lưu ý không để lửa lớn vì lửa lớn dễ khiến các loại ray củ gia vị bị cháy. Nêm nếm với một chút gia vị và dầu hào nếu thích.

Bước 3: Hấp gà

Đun sôi nồi nước và cho gà vào hấp trong khoảng 20 phút. Nếu để nguyên con, thời gian hấp là khoảng 30 phút.

Gà chín, chặt xếp lên đĩa và đổ phần nước sốt lên.

Món gà hấp này ngon hơn khi dùng nóng và đặc biệt thích hợp cho mùa đông, vì gừng và địa liền đều tạo cảm giác ấm nóng, có tác dụng giữ ấm và trị ho.

Theo Lam Ngọc/Khám phá

Link bài gốc Lấy link

http://khampha.vn/bep/troi-lanh-khoi-lo-ho-hang-om-dau-voi-mon-dai-bo-ga-hap-gung-c39a750645.html

Theo Lam Ngọc/Khám phá

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/troi-lanh-khoi-lo-ho-hang-om-dau-voi-mon-dai-bo-ga-hap-gung/20200808025006244)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY