Các bước làm
Chuẩn bị nguyên liệu
Tôm là loại hải sản giàu dinh dưỡng, thịt tôm chứ nhiều vitamin, khoáng chất nhưng lại chứa ít calo. Vì vậy đây là loại thực phẩm lý tưởng nếu bạn đang muốn giảm cân. Bên cạnh đó, thịt tôm chứa nhiều chất chống oxy hóa rất tốt cho sức khỏe. Nó giúp bảo vệ cơ thể, chống viêm, ngăn ngừa hình thành nếp nhăn và giảm bớt tác hại của ánh nắng mặt trời, từ đó làm chậm quá trình lão hóa, giúp tăng cường trí nhớ… Ngoài ra, tôm còn là nguồn cung cấp I ốt và axit béo omega 3 dồi dào, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe…
1
Tôm sơ chế sạch sau đó băm nhỏ (không cần nhỏ quá).
Rau cần tây rửa sạch sau đó thái hạt nhỏ.
2
Cho tôm băm vào bát, đập trứng vào. Thêm chút hạt tiêu và rượu gạo, trộn đều sau đó thêm bột năng.
Khuấy đều cho bột tan.
Tiếp đó thêm cần tây vào trộn chung.
3
Đun nóng chút dầu ăn trong chảo. Múc từng muỗng tôm vào tạo hình bánh rồi chiên ở lửa nhỏ. Chiên cho bánh chín vàng đều hai mặt là được.
Từng chiếc bánh tôm nhỏ xinh, mềm ngọt vị tôm, thơm vị cần tây. Món bánh làm vô cùng dễ, bạn có thể dùng món bánh tôm này như là một món bánh ăn vặt hoặc dùng như một món chả tôm cho các bữa ăn chính trong ngày.
Để làm được món bánh tôm như trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 75.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 30 phút.
Chủ đề liên quan:
cách làm bánh tôm