Sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Cho sườn vào chảo, thêm nước vào đun sôi rồi đổ ra, rửa sạch lại sườn.
Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho gừng đập dập, hoa hồi, lá thơm, ớt khô và hạt tiêu vào chảo xào thơm, đun cho đường tan chảy chuyển màu hổ phách. Thêm sườn vào xào một lúc.
Đổ bia vào đun sôi trên lửa lớn sau đó thêm nước tương, dầu hào vào cùng chút muối. Đậy nắp chảo và nấu trên lửa lớn trong 10 phút sau đó chuyển lửa nhỏ đun trong 30-40 phút.
Trong lúc om sườn thì luộc trứng cút, bóc bỏ vỏ rồi cho vào chảo sườn. Đun nhỏ lửa thêm 15 phút hoặc cho đến khi nước trong chảo sườn cạn bớt là được.
Sườn om là món ăn cực kỳ ngon miệng. sườn mềm ngọt thấm đều gia vị, lại bùi thơm. món ăn dễ làm mà lại hao cơm lắm đấy