Chỉ với những thao tác đơn giản sau, người dùng có thể chế biến món khoai tây bọc trứng cút chiên xù thơm ngon, giòn rụm cho bữa ăn gia đình trở nên hấp dẫn hơn.
Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành miếng nhỏ vừa ăn, đem hấp chín rồi dùng muỗng dằm nhuyễn. Trứng cút luộc chín, bóc bỏ vỏ.
Bước 2: Cà rốt và hành tây gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi đem băm nhuyễn. Mộc nhĩ ngâm nở, vắt khô nước rồi băm nhuyễn.
Bước 3: Trộn đều khoai tây nghiền với hành tây, cà rốt, mộc nhĩ và 1 muỗng cà phê hạt nêm để ướp khoảng 10 phút. Sau đó múc một muỗng hỗn hợp khoai tây, ấn dẹt rồi cho trứng cút vào giữa, cẩn thận bọc lại rồi vê tròn thành từng viên.
Bước 5: Lần lượt nhúng các viên khoai tây bọc trứng cút vào trứng gà rồi lăn qua bột chiên xù cho kín đều mặt bên ngoài.
Bước 6: Đun nóng già dầu ăn, cho các viên khoai tây đã lăn bột vào chiên chín vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu rồi thưởng thức cùng nước sốt.
Cho vào chảo 40-50ml nước lọc, 1 muỗng canh dầu hào, đun lửa lớn và đảo đều. Thêm ½ muỗng canh bột năng, 2 muỗng cà phê giấm táo và ½ muỗng cà phê hạt nêm, khuấy đều cho tan gia vị. Đun đến khi hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp, thêm 2 muỗng cà phê rượu trắng, khuấy đều là được thành phẩm sốt dầu hào.