Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Trứng là món ăn quốc dân nhưng chớ nên kết hợp với 5 loại thực phẩm kẻo hại sức khoẻ

Trong trứng có chứa nhiều canxi, vitamin, sắt... rất tốt cho sức khỏe con người. Tuy nhiên, bạn đừng bao giờ ăn trứng cùng lúc với những món dưới đây nhé.

Trứng kỵ dùng chung với trà

Trứng là món ăn giàu dinh dưỡng nhưng sau khi ăn trứng bạn không nên uống nước trà. bởi đây là 2 thực phẩm kỵ nhau.

Nguyên nhân là trong lá trà có chứa một lượng lớn axit tannic, khi kết hợp với protein có trong trứng sẽ tạo thành hợp chất protein axit tannic làm chậm hoạt động của nhu động ruột, kéo dài thời gian tích trữ cặn bã trong ruột. khi bạn ăn quá nhiều, bạn có thể đối mặt với chứng táo bón, mệt mỏi thậm chí ngộ độc ảnh hưởng tới sức khỏe.

Trứng không ăn cùng lúc với sữa

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trứng có nhiều chất đạm. đồng thời sữa nóng là món ăn giàu chất dinh dưỡng, xong không nên kết hợp hai món này với nhau. nguyên nhân là trong sữa là thực phẩm có chứa nhiều đường lactose, có thể được khó tiêu hóa khi ăn chung với trứng. trong khi đó, trong thành phần của quả trứng lại là thực phẩm giàu protein, khi kết hợp với sữa dễ gây lạnh bụng tiêu chảy không tốt cho sức khỏe.

Ảnh minh họa.

Thịt ngỗng và thịt thỏ cùng trứng

Theo đông y thì trứng không nên kết hợp chung với thịt thỏ. nguyên nhân là trong trứng mà kết hợp với thịt thỏ, thịt ngỗng sẽ tạo ra tiêu chảy. lý do là bởi thịt thỏ, thịt ngỗng, trứng đều có tính hàn. cả 3 thực phẩm trên đều chứa một số chất có hoạt tính sinh học, khi ăn cùng nhau sẽ xảy ra phản ứng kích thích đường tiêu hóa, gây lạnh bụng.

Trứng không ăn chung với tỏi

Theo đông y, trứng gà không nên kết hợp với tỏi. khi ăn chung hai món này sẽ gây ra tình trạng khó tiêu, đầy bụng. ngoài ra, ăn trong lúc bụng đói dễ sinh ra buồn nôn, choáng váng. không những thế, nếu chiên tỏi quá cháy sẽ dẫn đến việc sinh ra nhiều chất độc.

Trứng không ăn cùng với quả hồng

Nếu bạn kết hợp hoặc ăn cùng lúc giữa quả hồng và trứng rất dễ bị ngộ độc thực phẩm, có thể dẫn đến viêm dạ dày cấp tính với các dấu hiệu như buồn nôn, tiêu chảy, đau bụng. trong trường hợp không biết nên bạn lỡ ăn hồng sau khi ăn trứng, bạn dùng gừng tươi nghiền nát hòa với nước ấm để uống. trường hợp khẩn cấp bạn có thể uống thu*c nhuận tràng để đào thải chất độc một cách nhanh nhất.

4 nhóm người không nên ăn trứng

Bệnh tim mạch: một nghiên cứu đã chứng minh rằng nếu bạn ăn hơn 3 quả trứng gà một tuần sẽ có thể làm cho các mảng bám ở động mạch dày lên. điều này sẽ làm cho động mạch bị thu hẹp, khiến máu chảy khó khăn, buộc trái tim phải bơm mạnh hơn để cung cấp đủ máu, làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch và đột quỵ.

Người đang sốt:người bị sốt khi ăn trứng gà sẽ khiến nhiệt độ của cơ thể tăng lên, làm cho cơn sốt thêm nghiêm trọng. vì vậy, chăm sóc người ốm sốt cần hạn chế ăn những thứ nhiều protein như trứng trong thực đơn dinh dưỡng để tránh hậu quả khó lường.

Người bệnh thận: khi bị viêm thận, chức năng trao đổi chất của cơ thể cũng giảm theo, khiến thận không loại bỏ được hết các độc tố ra khỏi cơ thể. việc ăn trứng có thể làm tăng hàm lượng urê trong cơ thể, khiến bệnh viêm thận ngày càng nặng hơn, thậm chí có thể gây nhiễm độc đường tiết niệu.

Bệnh tiểu đường: theo các nghiên cứu cho thấy nếu nhưbệnh nhân tiểu đường tuýp 2, nếu thường xuyên ăn nhiều hơn 2 quả trứng gà một tuần thì sẽ khiến bệnh trở nên nghiêm trọng hơn. nguyên nhân là bởi trong trứng gà cũng chứa rất nhiều cholesterol và chất béo bão hoà – những chất gây kích thích tiểu đường tuýp 2 mạnh mẽ nhất.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/trung-la-mon-an-quoc-dan-nhung-cho-nen-ket-hop-voi-5-loai-thuc-pham-keo-hai-suc-khoe-d361170.html?fbclid=IwAR282qb31ZnDC50WQgJc99LaeUfqRIdPOHk-aWnpsaXAvZ8AugTZxWW3JZA

Theo Khỏe & Đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/trung-la-mon-an-quoc-dan-nhung-cho-nen-ket-hop-voi-5-loai-thuc-pham-keo-hai-suc-khoe/20211224102952868)

Chủ đề liên quan:

món ăn sức khoẻ thực phẩm trứng

Tin cùng nội dung

  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Tài liệu này sẽ cung cấp cho các bạn thông tin cần thiết, những bài tập vận động và những điều cần lưu ý sau phẫu thuật.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
  • Cơ thể phản ứng tùy theo cảm xúc và suy nghĩ của bạn. Hiện tượng này thường được gọi là sự liên kết giữa thể chất và tinh thần.
  • Những nhà nghiên cứu y học đang tìm hiểu hậu quả của chế độ ăn uống đối với tâm trạng cũng như sức khoẻ tinh thần. Hiện tượng này đôi lúc được gọi là mối quan hệ giữa thức ăn và tâm trạng. Có rất nhiều câu hỏi vẫn chưa được trả lời. Ví dụ như việc thiếu vitamin có làm cho con người dễ bị trầm cảm hơn không? Có phải thực phẩm chức năng chỉ giúp cải thiện sức khoẻ tinh thần của người bị suy dinh dưỡng? Cần cung cấp bao nhiêu thực phẩm chức năng là đủ để cải thiện sức khoẻ tinh thần của môt người
  • Chế độ ăn, bao gồm những loại thức ăn và độ thường xuyên bạn dùng chúng, đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo ra và duy trì sức khoẻ răng miệng. Bánh kẹo từ lâu đã được xem là có liên quan đến bệnh sâu răng, nhưng có nhiều thứ khác ngoài bánh kẹo có thể ảnh hưởng xấu tới răng. Nhiều loại thức ăn và đồ uống, đặc biệt là các loại có nhiều đường, đều thúc đẩy nhanh quá trình sâu răng.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY