Khám bệnh hôm nay

Khoa khám bệnh là cơ sở ban đầu trong công tác khám chữa bệnh, tiếp nhận bệnh nhân khi đến viện. Chức năng của khoa khám bệnh bao gồm: khám chữa bệnh cho mọi đối tượng có nhu cầu (BHYT đúng tuyến, tự nguyện, khám dịch vụ theo yêu cầu); khám và cấp giấy chứng nhận sức khỏe các loại; khám kiểm tra sức khỏe định kỳ cho các cá nhân và tập thể; lấy bệnh phẩm xét nghiệm tại nhà, xét nghiệm theo yêu cầu; điều trị ban ngày theo yêu cầu.

Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC - Địa chỉ chữa trầm cảm uy tín tại TPHCM

Để giúp bạn đọc có thêm thông tin hữu ích về địa chỉ chữa bệnh trầm cảm uy tín tại Hồ Chí Minh, chuyên trang đã liên hệ với Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam

Không rõ nguồn gốc từ đâu và từ khi nào, nhưng bấy lâu nay, mỗi lần nhắc đến căn bệnh mang tên “trầm cảm” là người ta lại chỉ nhìn thấy những gam màu thấm đượm đau thương của rất nhiều câu chuyện buồn. Để giúp bạn đọc có thêm thông tin hữu ích về địa chỉ chữa bệnh trầm cảm uy tín tại Hồ Chí Minh, chuyên trang đã liên hệ với Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam cung cấp thêm kiến thức về phương pháp trị liệu hiệu quả, tối ưu nhất hiện nay. 

địa chỉ chữa trầm cảm

Trầm cảm – căn bệnh gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống con người

Trầm cảm – căn bệnh thế kỷ đang đe dọa xã hội  

Trầm cảm không chỉ đơn thuần gây ra cho người bệnh cảm giác mất mát, buồn bã mà còn ảnh hưởng rất lớn đến suy nghĩ, hành động dẫn đến những vấn đề về thể chất thay đổi theo chiều hướng tiêu cực. Trầm cảm đối với thời đại nào cũng rất nguy hiểm và đáng báo động để mỗi người – ý thức hơn về sự đe dọa của nó đối với cuộc sống.  

Người trầm cảm có thể xuất hiện những suy nghĩ vô cùng tiêu cực và nghiêm trọng hơn khi họ biến nó thành hành động. Thường những trường hợp người trầm cảm tự tử xảy ra là do họ xuất hiện ý nghĩ muốn tìm sự giải thoát bằng cách kết liễu cuộc đời do không đủ tin tưởng ai để chia sẻ, không dám nói ra hoặc nói ra không ai tin, không tự nhận biết được đó là dấu hiệu của bệnh và cần đến sự giúp đỡ ngay thời điểm đó. Chuyên gia tâm lý Cao Kim Thắm – Giám đốc Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam tại thành phố Hồ Chí Minh (TP. HCM) cho biết: 

  • “Người mắc hội chứng trầm cảm sẽ trải qua các giai đoạn nhẹ, vừa và nặng, dấu hiệu ban đầu có thể chỉ là hơi cảm thấy buồn, chán, dễ nhạy cảm, khóc rất nhiều, sau đó sẽ thường xuyên hơn, cô lập với thế giới xung quanh và không có tinh thần làm bất cứ việc gì. Đến khi chán nản, buồn bã chiếm trọn tần sóng của họ, trong suy nghĩ chỉ biết bấn loạn tìm lối thoát thì họ có xu hướng ghét bỏ chính mình, tự huỷ hoại bản thân và nghiêm trọng nhất là cảm thấy chết đi là một con đường nhanh gọn nhất để kết thúc bi kịch cuộc đời mình”. 

ĐỌC NGAY: Có nên điều trị trầm cảm ở Trung tâm Tâm lý NHC Việt Nam không? 

Thực tế mà nói, không thể xác định trước ảnh hưởng của chứng trầm cảm gây ra với người bệnh hay những người xung quanh như thế nào. Bởi tác động tiêu cực của trầm cảm với mỗi người lại xuất hiện các biểu hiện và các cấp độ khác nhau. Có người chỉ đơn thuần cảm thấy buồn bã, nhưng có người lại liên tiếp muốn chôn vùi những ký ức tổn thương, tìm cách giải thoát hoặc chịu đựng trong vô vọng… Hậu quả của chứng trầm cảm gây ra đối với cuộc sống hết sức nặng nề. 

Thế giới ngày một phát triển, xã hội cũng ngày một đổi thay, áp lực công việc, các mối quan hệ xung quanh cùng những nhu cầu, mong muốn khác trong cuộc sống làm giới hạn chịu đựng của con người như bé lại. Đến một mức độ nhất định, căn bệnh trầm cảm xuất hiện và chiếm đoạt tâm trí họ, dày vò, làm tổn thương, cướp đi sự vui vẻ, hưng phấn, năng lượng sâu bên trong mỗi người. Cứ thế, nếu họ không thể nhận ra đó là bệnh và có phương pháp điều trị kịp thời họ sẽ bị “trầm cảm” chôn vùi.    

chữa trầm cảm tại nhc

Trầm cảm cần được phát hiện kịp thời và có phương pháp trị liệu phù hợp

Là một trong những chuyên gia tâm lý nổi tiếng tại Việt Nam, Master Coach Bùi Thị Hải Yến cũng được biết đến là Giám đốc Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam nhấn mạnh: “Dù là ở mức độ nào thì trầm cảm vẫn là “sát nhân máu lạnh” có thể giết chết người bệnh bất cứ lúc nào. Nên quan trọng nhất đối với trầm cảm vẫn là phát hiện bệnh kịp thời và có phương pháp điều trị phù hợp nhất. Tại Việt Nam, phương pháp Tâm lý trị liệu thực tế vẫn chưa được nhiều người biết đến. Nhưng hiệu quả tối ưu của liệu pháp này thì trên thế giới đã được chứng minh bởi nhiều quốc gia phát triển nhất hiện nay rồi”

Theo nguồn tin từ báo Pháp Luật online cho biết: trong báo cáo của Bệnh Viện Tâm thần Hồ Chí Minh năm 2018 cho thấy có đến 16% dân số tại thành phố này có vấn đề về tâm thần. Trung bình mỗi ngày, bệnh viện Tâm thần Hồ Chí Minh tiếp nhận khám ngoại trú khoảng 800 lượt, dự tính tăng 10-15% mỗi năm”.

Và con số ấy vẫn đang tăng lên mỗi ngày với các mức độ, tình trạng bệnh lý phức tạp, nặng nề hơn rất nhiều. Đáng lo ngại hơn, chứng bệnh nguy hiểm này ngày càng có xu hướng trẻ hoá. Dưới áp lực của thời đại và cuộc sống, trầm cảm chắc hẳn có thể tấn công con người dễ dàng hơn bao giờ hết. Thậm chí, nó cũng có khả năng “phá huỷ” cuộc sống của con người nhanh, mạnh, tàn nhẫn hơn rất nhiều. 

Theo Master Coach Cao Kim Thắm nhận định: “rất nhiều ca rối loạn trầm cảm tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh và những tỉnh, thành lân cận phía Nam khi đến Trung tâm tham vấn để tiếp nhận điều trị đều đã ở trong tình trạng rất nặng. Có nhiều bạn đã bị trầm cảm phải uống thuốc hơn 10 năm vẫn không hết, có nhiều bạn trầm cảm sợ phải đi làm, nghỉ làm nhiều năm, gia đình phải nuôi dù gần 30 tuổi, có nhiều bạn tự huỷ hoại bản thân mình như rạch tay, tự cắn mình, tự làm đau mình, nhiều trường hợp còn thử tìm cách tự sát rất nhiều lần nhưng không thành và may mắn được phát hiện. Nhưng, còn những trường hợp không thể nhận ra mình đang là “con mồi” của trầm cảm thì sao? Kết quả tồi tệ nào sẽ xảy ra với bản thân và gia đình họ nếu như không được phát hiện và điều trị kịp thời? Hậu quả của việc coi thường căn bệnh trầm cảm thì chắc chắn không ai mong muốn nó xảy ra”.  

địa chỉ chữa trầm cảm tại tphcm

Giám đốc Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam chi nhánh thành phố Hồ Chí Minh – Cao Kim Thắm có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tâm lý

Phương pháp chữa bệnh trầm cảm hiệu quả không dùng thuốc của Trung tâm Tâm lý NHC tại Hồ Chí Minh  

Hiện nay, đối với bệnh trầm cảm, nhiều nơi vẫn phổ biến chữa bệnh bằng thuốc với liệu pháp Tây y hoặc điều trị bằng các phương pháp Đông y dựa trên nghiên cứu của y học cổ truyền như: xoa bóp, bấm huyệt, châm cứu, luyện tập, sử dụng thảo dược… Nhưng nhìn chung hai liệu pháp này đều hướng đến khắc phục tình trạng tức thì của bệnh, ví dụ như thuốc an thần, giúp dễ ngủ hơn, một số loại thuốc có khả năng làm ức chế các hormone gây nên cảm xúc tiêu cực của người bệnh nhưng hậu quả là người bệnh phải phụ thuộc vào thuốc rất nhiều năm mà bệnh vẫn không dứt điểm. 

Còn với Tâm lý trị liệu – một phương pháp khoa học hiện đại được Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam tiên phong nghiên cứu, dẫn đầu ứng dụng tại Việt Nam giúp người bệnh vượt qua căn bệnh trầm cảm một cách an toàn, ưu việt và hiệu quả hơn rất nhiều. Bởi dưới góc độ tâm lý, điểm mấu chốt của những người mắc hội chứng trầm cảm đều có tâm lý không ổn định, bị tổn thương tinh thần và thiếu sự cân bằng cảm xúc. Vướng mắc trong cuộc sống kéo dài từ quá khứ đến hiện tại, sau đó kẹt lại ở nội tâm của họ quá lâu, đến một giới hạn nhất định họ không thể chịu đựng được nữa, sức khỏe tinh thần không còn khả năng kháng cự…dẫn đến việc buông bỏ thể xác. 

chữa trầm cảm ở tphcm

Tâm lý trị liệu là phương pháp khoa học, hiện đại được Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam tiên phong nghiên cứu, ứng dụng tại Việt Nam

Những phương án điều trị tức thì chỉ giúp họ cảm thấy vơi đi cảm xúc, suy nghĩ tiêu cực ở thời điểm đó, nhưng nó sẽ nhanh chóng quay trở lại, tái phát và tiếp tục hành hạ người bệnh. Khi được trị liệu bằng phương pháp tâm lý, người bệnh hiểu rõ về nguyên nhân gốc rễ gây nên những điều tiêu cực trong tiềm thức của bản thân, nhìn nhận vấn đề ở khía cạnh khách quan và xây dựng lối tư duy tích cực hơn. Bằng liệu pháp này, các chuyên gia tâm lý sử dụng phương pháp khoa học lập trình ngôn ngữ tư duy (gọi tắt là NLP) và rất nhiều phương pháp chữa lành trị liệu tâm lý khác nữa để chia sẻ, hướng dẫn cho người bệnh, giúp họ thay đổi thói quen, hành vi và định hướng cuộc sống cân bằng.  

Nhìn nhận rõ những bất cập của các phương pháp điều trị Tây và Đông y, Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam đã dành nhiều thời gian nghiên cứu, khảo sát để ứng dụng Tâm lý trị liệu một cách tối ưu, hiệu quả nhất. 

Với mỗi mức độ, tình trạng bệnh khác nhau của từng người mắc bệnh trầm cảm, các chuyên gia tâm lý, master coach đều có sự nghiên cứu để đưa ra lộ trình trị liệu phù hợp nhất cho từng trường hợp cụ thể. Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam luôn chú trọng đến sức khỏe toàn diện về cả thể chất lẫn tinh thần của người bệnh nên với bất cứ lộ trình trị liệu bệnh tâm trí nào tại đây, khách hàng đều không cần sử dụng thuốc để tránh tối đa các tác dụng phụ, biến chứng gây ra với cơ thể.          

chữa trầm cảm tại tphcm

Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam đã nghiên cứu phương pháp Tâm lý trị liệu và tiên phong ứng dụng tại Việt Nam

Có thể nói, với phương pháp được nghiên cứu chi tiết dựa trên các khảo sát thực tiễn từ người bệnh trầm cảm và những người mắc bệnh tâm trí khác. Tâm lý trị liệu đều đem đến kết quả khả quan, tích cực sau quá trình trị liệu. Phát triển liệu pháp trị bệnh thông qua nguyên lý được chứng nhận quốc tế – Phương pháp lập trình ngôn ngữ tư duy NLP của Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam đã phần nào chứng minh được sự khác biệt, ưu việt trong trị liệu bệnh tâm trí. Chính bởi những yếu tố khách quan, tích cực này mà Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam được người bệnh cả nước, đặc biệt là khu vực thành phố Hồ Chí Minh tin tưởng, đón nhận, ủng hộ và đề cao là địa chỉ chữa bệnh trầm cảm uy tín nhất hiện nay.  

XEM THÊM: Nên khám và điều trị trầm cảm ở đâu uy tín tại thành phố Hồ Chí Minh 

Hiệu quả trị liệu được kiểm chứng qua thống kê từ số liệu thực tế tại Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam Hồ Chí Minh 

Là một trong những địa chỉ chữa bệnh trầm cảm uy tín bậc nhất – Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam sau thời gian hoạt động nhiệt huyết, nổi bật, trị liệu thành công cho hàng ngàn người mắc bệnh tâm trí, đặc biệt là trầm cảm mở rộng cơ sở mới tại địa chỉ: số 18 Phan Chu Trinh, phường 13, quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh. 

Với mong muốn mang đến một cơ sở hạ tầng khang trang, thân thiện, gần gũi hơn cho những người mắc bệnh tâm trí, nhất là trầm cảm tại Việt Nam có được địa chỉ khám chữa bệnh uy tín, hiện đại kết hợp cùng một phương pháp điều trị an toàn, phù hợp, tối ưu và hiệu quả nhất. Không chỉ ưu việt bởi liệu pháp ngôn ngữ giúp chữa lành từ sâu bên trong gốc rễ gây bệnh mà Tâm lý trị liệu còn giúp người mắc chứng trầm cảm xoá bỏ tổn thương trong tiềm thức, cài đặt lại niềm tin, thấu hiểu yêu thương chính mình và tự tin, yêu thương cuộc sống hiện tại, hướng đến một tương lai tươi đẹp cho bản thân, gia đình và xã hội.

chữa trầm cảm tại nhc

Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam chi nhánh thành phố Hồ Chí Minh là địa chỉ trị liệu bệnh trầm cảm uy tín, chuyên nghiệp tại Hồ Chí Minh

Rất nhiều khách hàng đã nhận tư vấn từ xa của Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam và mong muốn được sớm tiếp nhận trị liệu tại cơ sở mới để đánh bay triệu chứng trầm cảm và tìm lại cuộc sống vui vẻ, bình an.  

Chị Nguyễn Thị Tâm Ý (34 tuổi, Thủ Đức, HCM): Tôi được chuyên gia tâm lý của Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam tham vấn về tình trạng trầm cảm gần 2 năm nay và định hướng phương pháp điều trị bệnh từ xa vào 1 tháng trước. Tôi đã nghĩ mình sẽ phải khăn gói ra Bắc điều trị bệnh một thời gian dài, do tôi ở Hồ Chí Minh còn Trung tâm thì ở ngoài Hà Nội. Nên khi biết trung tâm mở cơ sở mới trong Hồ Chí Minh tôi thực sự vui mừng vì bệnh tình của mình có thể sẽ được chữa trị kịp thời hơn. Rất cảm ơn Trung tâm NHC đã mang đến một phương pháp điều trị không dùng thuốc và vô cùng hiệu quả với người mắc bệnh trầm cảm”. 

Anh Nguyễn Tuấn Minh (43 tuổi, Gò Vấp, HCM): “Con gái tôi năm nay 21 tuổi, cháu được chẩn đoán mắc chứng trầm cảm khoảng 6 tháng nay. Qua tìm hiểu và bạn bè giới thiệu, gia đình biết đến trung tâm Tâm lý NHC Việt Nam. Chúng tôi có đưa cháu ra cơ sở Hà Nội tham vấn và bắt đầu trị liệu được hơn một tháng và tình trạng đỡ hơn rất nhiều. Nhưng vì điều kiện cũng có phần khó khăn nên gia đình đang lo lắng không biết làm sao để cho con tiếp tục điều trị. May mắn cho gia đình tôi biết nhường nào khi biết tin Trung tâm sẽ khai trương cơ sở trong Hồ Chí Minh. Gia đình tôi có thể đưa cháu đến trị liệu gần và an tâm hơn vì NHC điều trị chứng trầm cảm rất uy tín với phương pháp không cần dùng thuốc hay xâm lấn cơ thể”.

Nếu bạn hay người thân đang có dấu hiệu mắc bệnh trầm cảm cần can thiệp trị liệu dứt điểm, an toàn không dùng thuốc, không can thiệp cơ thể hãy liên hệ Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam cơ sở Hồ Chí Minh qua thông tin sau:

TRUNG TÂM TÂM LÝ TRỊ LIỆU NHC VIỆT NAM CHI NHÁNH THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

  • Địa chỉ: số 18 Phan Chu Trinh, phường 13, quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: (028) 2201 2555 – 096 299 8008
  • Website: tamlytrilieunhc.com
  • Email: tamlytrilieunhc@gmail.com
  • Fanpage: fb.com/tamlytrilieunhc

Có thể bạn quan tâm: 

  • Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam khai trương cơ sở mới tại TP. Hồ Chí Minh 
  • Bệnh trầm cảm có chữa được bằng phương pháp Tâm lý trị liệu không?  

Mạng Y Tế
Nguồn: Tạp chí ViMed (https://vimed.org/review/trung-tam-nhc-dia-chi-chua-tram-cam-tai-tphcm)
Từ khóa:

Chủ đề liên quan:

Tin cùng nội dung

    Dữ liệu đang được cập nhật, vui lòng quay lại sau!
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY