Ẩm thực hôm nay

Tự làm pate không khó với công thức đơn giản sau

Pate ăn kèm bánh mì hoặc cơm nóng là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Dưới đây là công thức làm pate tại nhà đơn giản ai cũng có thể làm được.
Công thức kho cá ngon chuẩn vị như cá kho làng Vũ Đại
Công thức nấu món thịt kho Đông Pha thơm mềm, hấp dẫn

Công thức làm pate

Cách làm pate đơn giản mà ngon.

Nguyên liệu

- Gan lợn: 500g

- Thịt lợn xay: 250g

- Gan gà: 150g

- Sữa tươi: 300ml

- Lá nguyệt quế: 5-6 lá

- Hành khô hoặc hành tây: 100g băm nhỏ

- Mỡ khổ: 100g

- Nước : 2 bát cơm

- Bột mỳ: 30g (hoặc 2 cái bánh mỳ, bánh gối)

- Hạt tiêu, muối, dầu ăn

Cách làm

- Gan lợn gan gà thái miếng, ngâm cùng sữa tươi khoảng 1 tiếng cho bớt mùi hôi và khử độc. Sau đó rửa sạch để ráo.

- Bắc bếp, cho dầu vào chảo, phi thơm hành khô, sau đó cho lần lượt thịt và gan vào đảo 3 phút. Cho tiếp gia vị và lá thơm, tinh bột vào. Cuối cùng cho mỡ khổ lên trên. Đổ nước xâm xấp với thịt, sau đó vặn lửa nhỏ om trong 30 phút.

- Tắt bếp đợi nguội, xay nhuyễn, và chia ra khuôn nhỏ, nướng trong khoảng 45 phút, 150 độ.

Mạng Y Tế
Nguồn: Thời đại (https://thoidai.com.vn/tu-lam-pate-khong-kho-voi-cong-thuc-don-gian-sau-100856.html)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY