Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Tủ lạnh ngốn nhiều tiền điện, mách bạn 8 mẹo hay giúp tiết kiệm điện khi sử dụng tủ lạnh

Bạn có biết, tủ lạnh có thể chiếm tới 15-20% hóa đơn tiền điện của gia đình bạn. Dưới đây là một số mẹo hay khi sử dụng tủ lạnh bạn có thể áp dụng để giảm chi phí điện năng.

1. Loại bỏ tủ lạnh cũ

Sau một thời gian sử dụng, tủ lạnh cũ sẽ ngốn ngày càng nhiều điện năng hơn. Vì vậy, khi thiết bị đã quá cũ, bạn nên suy nghĩ nghiêm túc về việc mua một chiếc tủ lạnh mới.

Những chiếc tủ lạnh đời mới có các tính năng tiết kiệm năng lượng và động cơ hoạt động tốt hơn giúp bạn tiết kiệm điện.

Ảnh minh họa.

2. Lựa chọn tủ lạnh có kích thước phù hợp

Đảm bảo rằng bạn đang sử dụng tủ lạnh có kích thước phù hợp với nhu cầu của mình. nếu tủ lạnh quá nhỏ, bạn có thể đang khiến tủ lạnh của mình làm việc quá sức. nếu nó quá lớn thì bạn có thể đang lãng phí năng lượng và không gian ngôi nhà.

3. Vị trí đặt tủ lạnh cực kỳ quan trọng

Không bao giờ đặt tủ lạnh cạnh các nguồn nhiệt lớn như lò nướng, bếp nấu hoặc bộ tản nhiệt và tránh ánh nắng trực tiếp.

4. Tối ưu nhiệt độ trong tủ lạnh

Tiêu chuẩn tối ưu cho hoạt động của ngăn lạnh là 5 °C và -18 °C cho hoạt động của ngăn đá. Theo quy luật chung, cứ giảm thêm 1°C , lượng điện năng được sử dụng nhiều hơn khoảng 6%. Do đó, việc cài đặt nhiệt độ chính xác có thể trực tiếp giúp bạn tiết kiệm tiền.

5. Đảm bảo cửa tủ lạnh luôn đóng chặt và không mở quá lâu

Mỗi khi mở cửa tủ lạnh, không khí lạnh thoát ra ngoài và không khí ấm xung quanh di chuyển vào tủ lạnh. Để bù đắp cho sự gia tăng nhiệt độ bên trong, tủ lạnh sau đó phải sử dụng nhiều năng lượng để hạ nhiệt độ xuống. Hãy cố gắng tránh mở cửa tủ lạnh khi không cần thiết và quá lâu.

6. Không bao giờ cho thực phẩm còn ấm, nóng vào tủ lạnh

Không bao giờ cho thực phẩm còn ấm vào tủ lạnh vì điều này sẽ làm nóng bên trong cũng như các thực phẩm được bảo quản khác. Thức ăn nóng luôn phải để nguội đến nhiệt độ phòng trước khi cho vào tủ lạnh.

7. Thường xuyên loại bỏ lớp đá xuất hiện bên trong ngăn đá

Lớp đá dày trong ngăn đá đóng vai trò như một hình thức cách nhiệt và tủ lạnh của bạn sẽ phải sử dụng nhiều năng lượng hơn để làm mát bên trong.

8. Kiểm tra viền đệm cửa thường xuyên

Mặt phía trong cửa tủ lạnh thường được trang bị một lớp viền đệm bằng cao su. Lớp viền này giúp cho nhiệt độ bên trong tủ lạnh không bị rò rỉ ra bên ngoài khi đóng cửa.

Điều quan trọng là phải thường xuyên kiểm tra xem lớp viền có hoàn toàn nguyên vẹn và chặt chẽ hay không. Nếu nó có vấn đề, hãy thay thế nó ngay lập tức.

Theo Thanh Ngọc/Công lý & Xã hội

Link bài gốc Lấy link

https://xahoi.congly.vn/tu-lanh-ngon-nhieu-tien-dien-mach-ban-8-meo-hay-giup-tiet-kiem-dien-khi-su-dung-tu-lanh-282579.html

Theo Thanh Ngọc/Công lý & Xã hội

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/tu-lanh-ngon-nhieu-tien-dien-mach-ban-8-meo-hay-giup-tiet-kiem-dien-khi-su-dung-tu-lanh/20240220042359162)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY