Ngày Valentine sắp đến gần, bạn đã lên ý tưởng gì để dành tặng cho nửa kia chưa? Nếu chưa, hãy tham khảo công thức làm Nguyên liệu: Cho dầu dừa + đường bột + bột sữa vào nồi, bật bếp để lửa nhỏ, dùng thìa khuấy đều cho hỗn hợp tan và hòa quyện. Tiếp đến cho bột ca cao vào khuấy đều tay để tránh bột bị vón cục và khét (giữ lửa nhỏ để hỗn hợp luôn nóng khoảng 70°C). Sau khi khuấy xong bạn thu được hỗn hợp sền sệt. Đổ hỗn hợp ra tô, cho tinh chất vani vào để socola có hương vị thơm ngon hơn. Múc từng thìa hỗn hợp cho vào khuôn, sau đó dằn nhẹ khuôn xuống mặt phẳng để tránh socola khi đông cứng sẽ bị rỗ khí. Sau đó đặt khuôn hỗn hợp vào ngăn đông tủ lạnh khoảng 30 phút - 1 tiếng (tùy vào khuôn to hay nhỏ). Khi Vì có dầu dừa nên bột không tan hoàn toàn được hết, nhưng không ảnh hưởng gì đến Khi ăn, có thể rắc thêm chút bột ca cao lên trên để gia tăng hương vị. Vị đắng đặc trưng của ca cao kết hợp cùng chút ngọt nhẹ của đường và bột sữa tạo nên những viên 30g bột ca cao nguyên chất
50g đường bột hay còn gọi là đường xay (không sử dụng đường cát trắng dạng hột )
20g bột sữa
60ml dầu dừa
1/2 tinh chất vani
Khuôn làm đá bằng silicon hoặc nhựa, nồi, thìa, tô.
Cách làm:
Thành phẩm:
Chủ đề liên quan:
cách làm chocolate chất lượng chocolate lãng mạn món ăn ngày Valentine tự làm chocolate valentine Valentine 2020 với những