Ăn cơm mãi cũng chán, bạn đổi món mì xào vừa làm nhanh, vừa đẹp mắt, ăn lại lạ miệng, đảm bảo cả nhà đều thích mê.
- 1 gói mỳ tôm, nửa củ cà rốt, 2 lạng tôm, 1 quả trứng, hành tây, súp lơ, cà chua, hành lá.
- Gia vị mỳ tôm (có sẵn trong gói), dầu hào, tinh bột ngô, hạt tiêu.
|
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Hành tây, cà chua rửa sạch, thái nhỏ.
- Cà rốt gọt vỏ, nạo sợi dài.
- Tôm bóc vỏ, lấy nõn, ướp với 1 chút gia vị mỳ tôm và hạt tiêu trong khoảng 10 phút.
Bước 2: Chần súp lơ
- Súp lơ rửa sạch, ngâm nước muối, sau đó vớt ra, để ráo.
|
- Đun sôi nồi nước, nêm nếm thêm một chút gia vị và dầu ăn. Bỏ súp lơ vào chần trong khoảng 1 phút, sau đó vớt ra.
Bước 3: Rán trứng
- Cho chút dầu vào chảo, đun nóng. Đổ trứng vào rán chín, sau đó lấy ra, cắt thành miếng nhỏ.
|
Bước 4: Luộc mỳ
Đun sôi nồi nước, bỏ phần gia vị vào. Cho mỳ vào luộc đến khi mềm thì vớt ra, để ráo.
|
Bước 5: Xào rau củ và mỳ
- Đổ hành tây, cà chua vào xào chín khoảng 70%, sau đó thêm tôm và cà rốt vào xào nhanh tay.
|
Đổ mỳ vào chảo, nêm nếm thêm dầu hào và gia vị đến khi vừa miệng.
|
Cuối cùng, đổ trứng, hành hoa và súp lơ vào, xào tiếp trong 2 - 3 phút là có thể nhấc chảo ra khỏi bếp, hoàn thành món ăn.
|
Chúc các bạn ngon miệng!