Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Vì nhà chị dâu tương lai quá nghèo nên bố mẹ tôi không chấp nhận, thương anh trai si tình, tôi đã giúp nhưng lại khiến tình hình căng thẳng hơn

Gia đình tôi có hai anh em trai, anh trai làm công nhân lương tháng chưa đầy 10 triệu đồng, còn tôi mở quán ăn rất đông khách nên thu nhập tương đối cao. Tôi đã xây cho bố mẹ được một ngôi biệt thự và sắm sửa đầy đủ tiện nghi.

Ngày anh trai đưa bạn gái về ra mắt và xin cưới, bố mẹ tôi bảo phải về xem gia cảnh của người ta như thế nào rồi mới bàn bạc chuyện cưới xin.

Thế là một tuần sau tôi lái xe chở mọi người về quê nhà gái nói chuyện người lớn. Vừa đến nơi, chị dâu tương lai tên Mi chỉ vào ngôi nhà nhỏ ngay cạnh bờ sông, cách đường lớn một khoảng xa.

Phải đi bộ một đoạn đường đất nên bố mẹ tôi càu nhàu khó chịu và liên tục chê bai. Vào đến nhà thì bố mẹ chị Mi niềm nở ra đón, căn nhà tuy nhỏ bé, đồ đạc cũ kỹ nhưng sạch sẽ và không khí trong lành khiến tôi cảm thấy rất thoải mái.

Ngồi nói chuyện được một lúc thì bố tôi nói chỉ cho hai anh chị cưới khi mà ngôi nhà này đập đi thay bằng ngôi nhà hai tầng khang trang đẹp hơn. Bố chị Mi cười gượng nói là tiền ăn còn phải chạy từng ngày, lấy tiền đâu xây nhà, nếu bố mẹ tôi không cho anh chị cưới thì đành chịu.

Hai ông bố đều căng thẳng khiến anh chị chỉ biết im lặng nhìn nhau, còn tôi thì nhẹ nhàng bảo bố đừng bắt bẻ ông bà thông gia quá mà ảnh hưởng đến hạnh phúc của anh trai.

(Ảnh minh họa)

Sự căng thẳng của hai gia đình khiến cho buổi nói chuyện bế tắc. Nhiều ngày sau, anh trai nói là nếu không lấy được chị Mi thì cả đời này sẽ ở vậy, thế nhưng bố mẹ tôi vẫn ngăn cấm hai người đến với nhau.

Thương anh trai quá si tình nên tôi đã đưa cho chị Mi số tiền 700 triệu đồng để chị ấy gửi về cho bố mẹ ở quê làm nhà. Chị định không lấy vì sẽ chẳng bao giờ có tiền trả nợ, tôi bảo số tiền đó là để dành mừng ngày cưới anh chị nên cứ cầm trước đừng nghĩ nhiều.

Vào ngày cưới, hai bà thông gia ngồi nói chuyện với nhau, mẹ chị Mi khoe là toàn bộ tiền làm nhà hết hơn 600 triệu đồng đều là do chị Mi bỏ ra. Sau khi cưới xong, mẹ tôi gọi chị dâu đến hỏi lấy tiền ở đâu đưa bố mẹ ở quê làm nhà. Trước sức ép của mẹ, chị ấy đã buột phải thú nhận là tôi đã đưa cho số tiền đó.

Mẹ rất tức giận đã đuổi chị dâu ra khỏi nhà dù lúc đó đang mang thai và cấm anh trai được đi theo chị ấy. Tôi đã ra sức can ngăn nhưng không thể làm gì được. Nhiều ngày nay gia đình rối tung lên, nhức hết cả đầu, rất thương anh chị nhưng tôi thật sự hết cách giúp hai người chỉ còn đợi thời gian làm bố mẹ tôi nguôi ngoai nỗi tức giận thôi.

1

Theo CL&XH

Link bài gốc Lấy link

https://xahoi.congly.vn/vi-nha-chi-dau-tuong-lai-qua-ngheo-nen-bo-me-toi-khong-chap-nhan-thuong-anh-trai-si-tinh-toi-da-giup-nhung-lai-khien-tinh-hinh-cang-thang-hon-344526.html

Theo CL&XH

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/vi-nha-chi-dau-tuong-lai-qua-ngheo-nen-bo-me-toi-khong-chap-nhan-thuong-anh-trai-si-tinh-toi-da-giup-nhung-lai-khien-tinh-hinh-cang-thang-hon/20240312094044318)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY