Vịt vốn là một món ăn ngon bổ dưỡng, thường được ăn nhiều trong những ngày nắng nóng oi bức. theo trang livestrong chia sẻ, vịt còn là loài gia cầm được dùng làm thực phẩm phổ biến thứ 3 trên thế giới. trong đông y, theo lương y vũ quốc trung (phòng chẩn trị y học cổ truyền, hội đông y việt nam) cho biết, thịt vịt có vị ngọt, mặn, tính bình, đi vào tỳ, vị, phế, thận có tác dụng tư âm dưỡng vị, lợi thủy tiêu thũng, giải độc.
Với những ngày thời tiết có phần khó chịu do ảnh hưởng từ thời tiết oi nóng thì thịt vịt chính là nguồn protein được ưu tiên hàng đầu nhờ tính mát, dễ ăn. các món chế biến từ vịt phổ biến trong mâm cơm gia đình gồm có vịt om sấu, vịt nấu canh măng, vịt luộc... dù là một vị Thuốc chữa bệnh rất hữu ích trong đông y nhưng nếu bạn thuộc một trong 5 đối tượng sau đây thì nên kiêng món ăn này để tránh gây hại sức khỏe.
Chủ đề liên quan:
5 nhóm người chữa bệnh đông y không nên không nên ăn khuyến cáo nên ăn nhóm người thuốc chữa thuốc chữa bệnh Vịt có tính mát