3g trà xanh matcha
30-50ml nước ấm
150ml sữa tươi
12g sữa đặc
2 thìa canh đậu đỏ sên đường
Đá viên lạnh
Bột trà xanh Matcha có một lượng đáng kể chất chống oxi hóa cũng như chất Polyphenol. Đặc biệt theo 1 nghiên cứu về sức mạnh chống oxi hóa của trà Matcha chỉ ra rằng hàm lượng chất Epigallocatechin gallate (EGCG) có trong Matcha cao hơn gấp 10 lần so với các loại trà xanh thông thường. Chất EGCG vô cùng có giá trị trong việc chống gốc oxy hóa tự do, bảo vệ các tế bào khỏi sự oxy hóa nên sẽ giúp các chị em chống lão hóa, trẻ lâu hơn!
Đậu đỏ vốn là loại thực phẩm giàu polyphenol chống oxi hóa và proanthocyanidin, vitamin B, folate, kali và nhiều vi chất dinh dưỡng khác. Chính vì thế nó rất tốt cho hệ tiêu hóa và hệ tim mạch, củng cố hệ xương chắc khỏe.
Với việc kết hợp các nguyên liệu chị em sẽ có món thức uống đảm bảo và tốt cho sức khỏe cũng như sắc đẹp.
Cho trà xanh và nước ấm vào máy xay sinh tố để trộn đều (bạn cũng có thể dùng thìa để khuấy cho tan trà). Cho đậu đỏ sên đường vào ly.
Thêm sữa đặc, đá viên lạnh vào.
Thêm sữa tươi sau đó đổ trà xanh vào là xong.
Trà sữa matcha luôn được nhiều người yêu thích, thức uống này không chỉ mát lành mà còn rất thơm ngon nữa đấy. Tuy nhiên cách làm thì không hề khó chút nào, bạn có thể pha trà sữa tại nhà vừa ngon vừa đẹp chẳng hề kém ngoài hàng quán với công thức trên đây.
Chúc bạn pha được một ly trà sữa thật ngon nhé!
1 ly trà xanh matcha giúp bạn đánh bay mọi căng thẳng mệt mỏi, các amino acid cùng với chất caffeine có trong trà xanh Matcha giúp tinh thần bạn trở lên thoải mái, giảm bớt lo âu. Chất amin Acid L- theanine tạo ra những song alpha trong não giúp tăng cường trí nhớ, tập trung cao độ.
Chủ đề liên quan:
bột trà xanh cách pha trà sữa cách pha trà sữa Matcha cách pha trà sữa ngon đồ uống giải nhiệt mùa hè