Bí đao rửa sạch, dùng muối chà xát cho sạch vỏ. Thái Bí đao sau khi ướp đổ hết vào nồi, thêm nước lọc và đường phèn vào. Đậy nắp, đun sôi rồi hạ nhỏ lửa đun khoảng 1 giờ. Thỉnh thoảng khuấy đều để bí đao không bị dính ở đáy nồi. Sau khi nấu lọc lấy phần siro bí đao rồi bỏ bã. Để nguội, sau đó cho siro vào lọ kín, bảo quản trong tủ lạnh. Khi uống pha một vài thìa siro bí đao với nước lọc, thêm chút đá viên và quất (tắc) vào là xong. Từ lâu bí đao đã được biết đến là loại thực phẩm có các dụng thanh nhiệt giải độc cơ thể. Vì thế, để giải nhiệt cơ thể trong những ngày nắng nóng, bạn có thể làm sẵn một hũ siro bí đao để tiện sử dụng nhé!Thành phẩm:
Chúc bạn làm được trà bí đao thật ngon nhé!
Chủ đề liên quan:
bí đao cách nấu trà bí đao đồ uống giải nhiệt mùa hè giải nhiệt thức uống giải nhiệt trà bí đao