Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Xài bếp từ vừa nhanh vừa tiết kiệm, nay còn còn đỡ tốn điện hơn nếu nằm lòng 4 mẹo này

Dưới đây là 4 mẹo hay ho giúp chị em nội trợ xài bếp từ tiết kiệm điện, sử dụng bếp hiệu quả và lâu hỏng.

Giá gas tăng cao là nguyên nhân khiến nhiều gia đình quyết định chuyển sang dùng bếp từ. bếp từ có ưu điểm là sạch sẽ, thời gian nấu ngắn. tuy vậy, dùng bếp từ ở tần suất cao thì việc tiêu tốn điện là không thể tránh khỏi. dưới đây là một số mẹo dùng bếp từ giúp tiết kiệm điện lại bền máy, chị em nội trợ hãy tham khảo.

Lựa chọn đúng loại nồi chảo

Bếp từ thuộc dạng “đặc biệt” nên không thể dùng chung vật dụng của các loại bếp khác. Thay vào đó mọi người phải trang bị bộ chảo nồi riêng, được làm từthép, sắt tráng men, thép không gỉ (inox). Tốt nhất bộ chảo nồi riêng ấy nên có bề mặt đáy dày phẳng, cùng với đường kính đế 12 - 26cm để hấp thụ nhiệt tốt, giúp nhanh nấu chín thực phẩm.

Ảnh minh họa.

không dùng chế độ nhiệt quá cao

nhiều người vừa đặt chảo lên bếp từ đã nhanh tay chỉnh ở mức nhiều cao nhất với suy nghĩ làm nóng, giúp tiết kiệm thời gian nấu nướng. tuy nhiên, lợi đâu chưa thấy, chỉ thấy việc chỉnh nhiệt độ bếp quá cao trước khi cho thực phẩm vào sẽ làm mặt đáy chảo nồibị cháy khét, chùi rửa mạnh tay riết bị “xuống cấp”.

hơn nữa, hành động ấy còn làm tốn nhiều điện hơn, khi mà vốn dĩ bếp từ có khả năng đốt nóng nhanh chóng mà không cần quá nhiều nhiên liệu. cho nên, mọi người rút kinh nghiệm hãy bật chế độ từ mức thấp rồi tăng dần đến mức trung bình, không nên để mức nhiệt quá cao sẽ nhanh làm bếp hoạt động quá tải, gây tổn hại mạch điện.

sử dụng đúng chức năng khi nấu

có nhiều hình thức chế biến món ăn nên nhà sản xuất cũng đã hiểu và trang bị nhiều nút với tính năng riêng biệt, giúp tối ưu hóa điện năng. do đó khi nấu ăn, mọi người không chỉ chú ý nhiệt độ như vừa nhắc trên, mà còn phải sử dụng đúng chức năng với món cầnchế biến. như vậy không chỉtiết kiệm được nhiều điện năng mà việc nấu nướng cũng đạt hiệu quả cao hơn.

tắt bếp trước vài phút

còn một cách tiết kiệm điện khi dùng bếp từ khá thông minh, đó là tắt bếp trước vài phút. mọi người đừng sợ làm như thế thức ăn sẽ không chín kỹ, mà cần biết rằng độ nóng vẫn còn được giữ sau khi tắt bếp. vì vậy, hãy tận dụng độ nóng đó và cứ để món ăn trên bếp, thay vì cứ để bếp không cho đến khi nguội.

Theo Thể thao & Văn hóa

Link bài gốc Lấy link

https://saigonthethao.thethaovanhoa.vn/phu-nu-today/xai-bep-tu-vua-nhanh-vua-tiet-kiem-nay-con-con-do-ton-dien-hon-neu-nam-long-4-meo-nay.html

Theo Thể thao & Văn hóa

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/xai-bep-tu-vua-nhanh-vua-tiet-kiem-nay-con-con-do-ton-dien-hon-neu-nam-long-4-meo-nay/20220722071559876)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Mách nhỏ các gia đình mẹo vặt trong bếp, để giúp các chị em luôn có những bữa ăn ngon giàu dinh dưỡng, và giúp căn bếp thực sự ấm cúng nhé.
  • Theo nghiên cứu của các chuyên gia, dùng nồi nhôm để nấu nướng là không khoa học. Phân tử nhôm là loại phân tử có hoạt tính cao, đặc biệt là sau khi kim loại nhôm chịu nhiệt, gặp phải thức ăn có chất chua và tính kiềm, lại càng dễ xảy ra phản ứng hóa học mà hình thành chất hỗn hợp nhôm.
  • Thông thường, khi đang mong muốn giảm cân trong một thời gian ngắn, bạn luôn áp dụng các chế độ ăn kiêng khác nhau và dành nhiều giờ trong phòng tập. Tuy nhiên, tất cả những biện pháp này không phải lúc nào cũng hiệu quả thậm chí còn khiến bạn bị suy kiệt nhanh chóng.
  • Khi đi chợ, chúng ta sợ nhất là mua phải những thực phẩm ôi, không còn tươi và nhất là có nhiều chất bảo quản. Vậy làm thế nào để có thể lựa chọn được sản phẩm tốt, ngon, và không chứa chất bảo quản?
  • Khi nấu ăn, ngoài bí quyết nấu cho ngon miệng, bạn cần hết sức chú ý trong cách chế biến thức ăn để vừa đảm bảo an toàn vệ sinh lại tránh những nguy hại cho sức khỏe.
  • Với cách này, các bạn sẽ dễ dàng rút xương cá nhanh, không bị sót xương mà vẫn giữ nguyên dáng hình con cá.
  • Ai cũng ngại dọn dẹp sau khi bày bừa, nấu nướng. Vậy tại sao chúng ta không tìm cách làm cho nhà bếp sạch sẽ, gọn gàng ngay khi nấu xong nhỉ?
  • Mangyte -Chúng ta đều biết rằng rau là nguồn cung cấp chất xơ và vitamin chủ yếu cho cơ thể. Tuy nhiên, nhiều người không ăn đủ rau vì ngại chế biến hoặc không thích ăn rau.
  • Bằng những mẹo vặt sáng tạo đơn giản với những vật dụng có sẵn, việc làm bếp của bạn sẽ trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều.
  • Chỉ cần chú ý một chút thôi là bạn sẽ nấu ăn vèo vèo ngay ấy mà.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY