Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

10 điều đơn giản nhưng bạn vẫn làm sai cách bấy lâu nay

Có hàng triệu điều chúng ta vẫn làm hàng ngày mà không biết có cách làm đơn giản, tiện lợi hơn.

1. Chấm bánh Oreo vào sữa bằng tay

Empty

Bạn có thể dùng một chiếc dĩa, như vậy tay sẽ không bị dính sữa và vụn bánh.

2. Vắt chanh sai cách

Array 1

Cắt phần đầu trái chanh, bạn sẽ vắt được hết nước trong chanh ra.

3. Tách hạt dẻ cười

Array 2

Dùng móng tay để tách vỏ hạt dẻ cười sẽ khiến bạn bị đau tay. Thay vào đó chỉ cần dùng vỏ của một hạt dẻ cười khác.

4. Để trẻ làm tràn sữa

Array 3

Thay vì để trẻ cầm phần thân hộp sữa, hãy cho trẻ cầm hai bên như thế này. Nếu cầm thân hộp tay trẻ có thể bóp quá mạnh làm tràn sữa.

5. Ngủ không đúng cách

Array 4

Bạn có thể chèn gối dưới chân và lưng. Như vậy máu sẽ lưu thông tốt hơn và giảm căng thẳng phần lưng.

6. Bóc vỏ cam bằng tay

Array 5

Hãy dùng dao cắt hai đầu quả cam rồi khứa một đường từ trên xuống, sau đó bạn có thể tách trái cam ra dễ dàng như khi bóc quýt.

7. Làm lạnh đồ uống

Array 6

Đồ uống sẽ lạnh nhanh hơn nếu bạn dùng khăn giấy thấm ướt nước quấn quanh chai rồi do vào ngăn đá.

8. Để cuộn giấy vệ sinh sai chiều

Array 7

Đăng ký phát minh cuộn giấy vệ sinh từ năm 1891 cho thấy cách đặt giấy vệ sinh đúng.

9. Cắt bánh mỳ

Array 8

Đừng cắt từ phần trên xuống vì nó rất giòn. Hãy cắt từ phần đáy của bánh, nó mềm hơn, dễ cắt hơn và tránh cho vụn bánh mỳ rơi khắp nơi.

10. Lấy quá nhiều kem đánh răng

Array 9

Bạn có thể đã dùng quá nhiều kem đánh răng. Thực tế bạn chỉ cần lượng kem đánh răng cỡ một hạt đậu mà thôi.

Theo Trang Đặng/Gia đình mới

Link bài gốc Lấy link

https://www.giadinhmoi.vn/10-dieu-don-gian-nhung-ban-van-lam-sai-cach-bay-lau-nay-d9407.html

Theo Trang Đặng/Gia đình mới

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/10-dieu-don-gian-nhung-ban-van-lam-sai-cach-bay-lau-nay/20210522095625375)

Tin cùng nội dung

  • Mách nhỏ các gia đình mẹo vặt trong bếp, để giúp các chị em luôn có những bữa ăn ngon giàu dinh dưỡng, và giúp căn bếp thực sự ấm cúng nhé.
  • Theo nghiên cứu của các chuyên gia, dùng nồi nhôm để nấu nướng là không khoa học. Phân tử nhôm là loại phân tử có hoạt tính cao, đặc biệt là sau khi kim loại nhôm chịu nhiệt, gặp phải thức ăn có chất chua và tính kiềm, lại càng dễ xảy ra phản ứng hóa học mà hình thành chất hỗn hợp nhôm.
  • Thông thường, khi đang mong muốn giảm cân trong một thời gian ngắn, bạn luôn áp dụng các chế độ ăn kiêng khác nhau và dành nhiều giờ trong phòng tập. Tuy nhiên, tất cả những biện pháp này không phải lúc nào cũng hiệu quả thậm chí còn khiến bạn bị suy kiệt nhanh chóng.
  • Khi đi chợ, chúng ta sợ nhất là mua phải những thực phẩm ôi, không còn tươi và nhất là có nhiều chất bảo quản. Vậy làm thế nào để có thể lựa chọn được sản phẩm tốt, ngon, và không chứa chất bảo quản?
  • Khi nấu ăn, ngoài bí quyết nấu cho ngon miệng, bạn cần hết sức chú ý trong cách chế biến thức ăn để vừa đảm bảo an toàn vệ sinh lại tránh những nguy hại cho sức khỏe.
  • Với cách này, các bạn sẽ dễ dàng rút xương cá nhanh, không bị sót xương mà vẫn giữ nguyên dáng hình con cá.
  • Ai cũng ngại dọn dẹp sau khi bày bừa, nấu nướng. Vậy tại sao chúng ta không tìm cách làm cho nhà bếp sạch sẽ, gọn gàng ngay khi nấu xong nhỉ?
  • Mangyte -Chúng ta đều biết rằng rau là nguồn cung cấp chất xơ và vitamin chủ yếu cho cơ thể. Tuy nhiên, nhiều người không ăn đủ rau vì ngại chế biến hoặc không thích ăn rau.
  • Bằng những mẹo vặt sáng tạo đơn giản với những vật dụng có sẵn, việc làm bếp của bạn sẽ trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều.
  • Chỉ cần chú ý một chút thôi là bạn sẽ nấu ăn vèo vèo ngay ấy mà.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY