Dinh dưỡng hôm nay

10 phút xong ngay canh bí đao nấu tôm tươi giải nhiệt ngày hè

Món canh bí đao nấu tôm tươi ngọt mát, dễ ăn và đặc biệt thời gian chế biến chỉ mất 10 phút là 1 lựa chọn hợp lý cho thực đơn gia đình bạn.

Canh bí đao nấu tôm giải nhiệt ngày hè

Bí đao được biết đến là một trong những loại rau củ giải nhiệt cực tốt, giúp các chị em phụ nữ giữ dáng giữ eo, lại làm đẹp gia, được cho là loại thực phẩm nên ăn trong mùa hè.

Canh bí đao tôm thơm ngon có tác dụng nhuận tiểu giải độc làm mát cơ thể. Chính vì vậy canh bí đao với tôm được các mẹ tin dùng và thường xuyên chế biến cho gia đình mình thưởng thức. Canh bí đao tôm tươi có vị ngọt tự nhiên từ tôm mà không cần phải nêm thêm bất kỳ gia vị nào. 

Nguyên liệu làm món canh bí đao nấu tôm 

Bí xanh một quả, bạn có thể chọn bí ngòi, bí đao hay bí xanh tùy theo ý thích của mình.

Tôm tươi 150g

Vài nhánh hành lá, ngò rí.

Gia vị: Muối, tiêu, hạt nêm, dầu ăn... 

Cách làm món canh bí đao nấu tôm tươi đơn giản

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bí xanh gọt vỏ, rửa sạch, thái thành từng lát vừa ăn.

Hành, ngò rí cắt nhỏ.

Hành tím băm nhỏ

Tôm lột bỏ vỏ, đầu. Rửa sạch và giã hơi dập sau đó  ướp tôm với muối, bột ngọt, đường và hành tím băm nhỏ.

Bước 2: Nấu canh

Đặt nồi lên bếp, phi thơm dầu ăn. Cho tôm vào xào sơ qua, cho nước vào với lượng vừa đủ. Đun đến khi nước sôi thì vớt hết bọt, cho bí ngòi vào nấu chín, nêm lại gia vị vừa ăn.

Bước 3: Thưởng thức

Múc canh ra bát, cho ít hành ngò thái nhỏ lên.

Món ăn này với cách nấu khá đơn giản chắc chắn bất cứ chị em nào cũng có thể trổ tài để tăng sự phong phú hơn cho bữa ăn hằng ngày của mình. Vị ngọt ngọt và tươi ngon từ tôm, vị thanh thanh từ nước dùng cộng với sự thanh tao từ những lát bí vừa chín tới, tất cả sẽ hòa quyện lại để tạo nên một hương vị rất riêng cho món ăn này.

Món canh này rất thích hợp để ăn kèm với cơm nóng hay ăn không như súp cũng khá lạ miệng và hấp dẫn.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Theo Thu Chang/ Gia đình VN

https://giadinhvietnam.com/10-phut-xong-ngay-canh-bi-dao-nau-tom-tuoi-giai-nhiet-ngay-he-d157121.html

Theo Gia đình VN

Link bài gốc

Copy link

https://giadinhvietnam.com/10-phut-xong-ngay-canh-bi-dao-nau-tom-tuoi-giai-nhiet-ngay-he-d157121.html

Mạng Y Tế
Nguồn: Phụ nữ và gia đình (https://www.phunuvagiadinh.vn/nau-gi-hom-nay-17/10-phut-xong-ngay-canh-bi-dao-nau-tom-tuoi-giai-nhiet-ngay-he-358476)

Tin cùng nội dung

  • Giảm cân cho vóc dáng thon gọn để... mặc gì cũng đẹp là ước mơ của phái nữ. Gần đây,nhiều chị em rủ nhau uống nước ép bí đao “thanh toán” những ký mỡ thừa.
  • Bí đao là thức ăn giảm béo khá lý tưởng, vì ăn vào năng lượng sinh ra rất thấp, và trong thành phần của bí đao hoàn toàn không có chất béo.
  • Bí đao thuộc họ bầu bí, Đông y gọi là đông qua, có vị ngọt, tính hàn, vào các kinh phế, vị, bàng quang, tiểu tràng, không có độc tính.
  • Hai học sinh trò chuyện: - Lần duy nhất trong năm ta được ăn mặc theo cách mà ta muốn là ngày lễ Halloween.
  • Theo y học cổ truyền, thốt nốt có vị ngọt, tính bình. Có tác dụng lợi tiểu, tiêu viêm, kiện tỳ, giải nhiệt, dịch nhựa thốt nốt lên men có tác dụng bổ dưỡng.
  • Trong những ngày này, nấu những món ăn, thức uống vừa dễ ăn lại có tác dụng giải nhiệt là ưu tiên của mọi gia đình.
  • Bí đao còn gọi là bí xanh, các bộ phận của cây bí đao cho ta nhiều vị Thu*c quý: quả bí với tên Thu*c đông qua, vỏ quả - đông qua bì, hạt bí - đông qua tử, lá bí - đông qua diệp, dây bí - đông qua đằng.
  • Mới đầu hè đã có rất nhiều trẻ nhỏ và cả phụ huynh bị mắc các chứng bệnh về đường hô hấp và viêm mũi họng.
  • Bí đao tính mát, không độc, vị ngọt, giàu dinh dưỡng, là loại thực phẩm rất quen thuộc trong những ngày hè.
  • Hạt, vỏ, hoa, lá bí đao đều có công dụng chữa nhiều bệnh. Sau đây là một số cách dùng bí đao chữa bệnh.Quả bí đao là loại thức ăn rất được ưa chuộng vì nó chứa nhiều vitamin và khoáng chất, có mặt trong nhiều món ăn.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY