Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

10 phút xong ngay món tôm sốt cà chua bổ dưỡng cho bữa cơm nhà

Món tôm sốt cà chua là một gợi ý tuyệt vời dành cho những thành viên trong gia đình sau những giờ làm căng thẳng và mệt mỏi khiến ai cũng thích mê.

Nguyên liệu làm tôm sốt cà chua

300g tôm lớn, bóc vỏ bỏ chỉ lưng

2 tép tỏi bằm

tiêu nghiền

2 trái cà chua nhỏ cắt lát

1 đến 2 muỗng dầu ăn

½ chén nước dùng gà

1 cây hành, cắt nhỏ

tôm sốt cà chua đơn giản, bổ dưỡng (ảnh minh họa)

cách làm tôm sốt cà chua

tôm bóc sạch bỏ và lấy sạch chỉ lưng. hành và cà chua rửa thật sạch. lấy cà chua đã rửa sạch và bắt đầu cắt lát nhỏ, hành cũng cắt từng khúc nhỏ để sau đó chế biến.

lấy tôm ướp với hạt nêm, 1/2 số tỏi bằm và tiêu tồi trộn sơ qua. sau đó để khoảng 15p cho tôm thấm đều gia vị.

thêm dầu ăn vào nóng và bắt đầu phi thơm tỏi. sau khi tỏi thơm và chuyển vàng thì thêm tôm đã ướp và cà chua vào. để vừa lừa và đảo nhanh cho đến khi tôm hồng đều thì tiếp tục thêm ½ chén nước dùng gà hoặc nước và đậy nắp lại nấu. nấu đến khi nước sốt sệt lại và tôm chín đều thì tắt bếp đi là xong.

Theo Gia đình Việt Nam

Link bài gốc Lấy link

https://giadinhvietnam.com/10-phut-xong-ngay-mon-tom-sot-ca-chua-bo-duong-cho-bua-com-nha-d164604.html

Theo Gia đình Việt Nam

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/10-phut-xong-ngay-mon-tom-sot-ca-chua-bo-duong-cho-bua-com-nha/20201214075524734)

Tin cùng nội dung

  • Collagen là một loại protein quan trọng, chiếm tới 70% cấu trúc da và được phân bổ chủ yếu ở lớp trung bì, được xem như một loại thần dược giúp trẻ hóa làn da, níu kéo tuổi thanh xuân của phụ nữ.
  • Nhằm đảm bảo việc trao đổi chất chống suy nhược trong ngày hè, SKĐS xin giới thiệu một số món ăn dễ chế biến đáp ứng được nhu cầu này.
  • Theo y học cổ truyền, móng giò lợn có vị ngọt, mặn, tính bình, là vị Thu*c có tác dụng bổ huyết, thống nhũ, sinh cơ liền sẹo.
  • Theo y học cổ truyền, cà chua vị ngọt chua, tính mát, có công dụng thanh nhiệt, chỉ khát, dưỡng âm và lương huyết, thường được dùng để chữa các chứng bệnh như nhiệt bệnh phiền khát, can âm bất túc, hay hoa mắt chóng mặt, âm hư huyết nhiệt, tiêu hóa kém, loét dạ dày, tăng huyết áp…
  • Ngày trước, khi tôi học thi, mẹ tôi hay nấu canh cà chua với trứng cho tôi ăn và nói món ăn này rất bổ dưỡng...
  • Trong quan hệ T*nh d*c, đôi khi có những trục trặc mà ta không biết cách nào giải quyết.
  • Kết quả nghiên cứu tiết lộ, nam giới duy trì ăn cà chua trong 10 bữa mỗi tuần có khả năng giảm nguy cơ ung thư tiền liệt tuyến 18%.
  • Cà chua là loại quả quen thuộc được dùng làm thực phẩm. Cây cà chua thân tròn, phân cành rất nhiều, mùa quả chính là mùa đông và mùa xuân. Quả cà chua khi chín có màu đỏ tươi chứa rất nhiều vitamin A. Theo Đông y, cà chua tính bình, vị chua, hơi ngọt, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lương huyết, tăng tân dịch, chống khát nước, giúp thông tiểu tiện và tiêu hóa tốt.
  • Hải sâm là một loại thực phẩm biển tuyệt hảo, món ăn bổ dưỡng và khoái khẩu... Nó còn là vị Thuốc có công năng bổ thận ích tinh.
  • Bất chấp những tranh cãi về khả năng gây ung thư hoặc tác dụng phòng ngừa ung thư từ nhiều nghiên cứu, trà yerba mate vẫn tiếp tục được cho là thức uống sức khỏe và được bày bán trên thị trường Việt Nam với nhiều mẫu mã, hình thức và công dụng giúp giảm cân, phòng ngừa lão hóa, tăng cường hệ miễn dịch. Những phát hiện trái ngược này dẫn tới những nghi vấn rằng mate là thức uống bổ dưỡng hay nguy cơ đối với sức khỏe, nhất là ung thư đầu – cổ.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY