Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

10 thực phẩm giúp bạn ngăn chặn và cải thiện những cơn đau đầu hiệu quả

Chế độ ăn uống là hướng điều trị quan trọng đối với các chứng bệnh đau đầu, nhức đầu. Nếu được bổ sung đúng cách, 10 loại thực phẩm dưới đây có thể ngăn ngừa hoặc cải thiện bệnh đau đầu một cách hiệu quả.

Cá hồi

Cá hồi là một thực phẩm rất giàu dinh dưỡng. trong đó, nổi bật là omega-3 (một loại chất béo không bão hòa) và vitamin b2 rất tốt cho sự phát triển của não bộ và hệ thần kinh. sử dụng cá hồi thường xuyên sẽ giúp bạn phòng ngừa được tình trạng tiểu cầungưng tụ – một trong những nguyên nhân gây ra cơn đau đầu.

Bên cạnh đó, cá hồi còn có tác dụng giảm viêm và giúp bạn chống lại chứng đau đầu.

Ảnh minh họa. (Nguồn ảnh: Internet)

Quả bơ

Thành phần của quả bơ rất giàu các chất chống oxy hóa như lutein và zeaxanthin. một cốc sinh tố bơ hoặc một quả bơ tươi sẽ giúp bạn xua tan cơn đau đầu dữ dội. không chỉ vậy, bơ còn giúp duy trì vóc dáng, kiểm soát cân nặng, bảo vệ hệ tim mạch, giúp phòng tránh bệnh đau đầu hiệu quả.

Khoai lang

Khoai lang là món ăn quen thuộc với rất nhiều người. không chỉ thơm ngon với nhiều hình thức chế biến mà khoai lang còn là vị “thu*c” giúp giảm đau đầu hiệu quả. bởi lượng vitamin c, vitamin b1 và kali dồi dào trong loai thực phẩm này có tác dụng rất tốt trong việc giảm cơn đau đầu và giúp bạn lấy lại bình tĩnh.

Dưa hấu

Dưa hấu là loại quả quen thuộc vào mỗi mùa hè. không chỉ là một món “giải khát” khoái khẩu của nhiều người nhờ lượng nước dồi dào, dưa hấu giàu magiê. đây là một khoáng chất rất tốt cho những người hay đau đầu, đặc biệt là đau đầu kèm theo buồn nôn.

Bạn có thể ăn trực tiếp dưa hấu hoặc pha sinh tố và thưởng thức. Thêm một chút mật ong và gừng nạo sẽ giúp món ăn thêm thơm ngon và tăng công dụng.

Quả sung

Quả sung tuy nhỏ bé nhưng lại rất nhiều công dụng đối với sức khỏe. Sung có khả năng chữa bệnh thiếu máu, giảm táo bón, từ đó cải thiện sức khỏe tiêu hóa, hệ tuần hoàn. Với hàm lượng kali dồi dào, quả sung cũng có giúp giảm viêm và giảm đau hiệu quả, trong đó có cả đau đầu.

Cải bó xôi

Cải bó xôi hay còn gọi là rau chân vịt. theo các chuyên gia dinh dưỡng, cải bó xôi rất giàu hàm lượng magiê và vitamin b2. đây là một là một trong những loại rau xanh mà bạn nên ăn nếu đang phải chịu đựng những cơn đau đầu thường xuyên. loại cải này có thể ăn sống, làm chín hoặc thêm vào món salad đều rất thơm ngon và có công dụng rất tốt.

Sữa chua

Sữa chua là một thực phẩm giàu riboflavin – một phần của vitamin b rất có hiệu quả đối với chứng đau nửa đầu. ăn sữa chua hàng ngày giúp ngăn ngừa những cơn đau đầu “ghé thăm. đây cũng là một sản phẩm tuyệt vời giúp hỗ trợ tiêu hóa và duy trì vóc dáng.

Nước chanh

Một ly chanh muối là “thần dược” cho giúp làm dịu ngay những cơn đau đầu, dù là đau nhói hay đau dữ dội. Điều này được lý giải là do trong nước chanh chưa nhiều vitamin C, giúp giảm viêm và giảm đau hiệu quả.

Hạnh nhân

Theo các chuyên gia, chế độ ăn giàu magie, giúp ngăn chặn và cải thiện những cơn đau hiệu quả. hàm lượng magie dồi dào trong hạnh nhân giúp thư giãn mạch máu, giảm căng thẳng, cân bằng lại nồng độ hóa chất não bộ. do vậy, hạnh nhân là một thực phẩm được khuyên dùng cho những người thường xuyên đau đầu.

Chuối

Chuối rất phổ biến ở Việt Nam. Thành alkaloid có trong chuối được cho là có thể giúp giảm căng thẳng, khiến tinh thần hưng phấn, tăng cường sự tự tin.

Bên cạnh đó, vitamin b6 và tryptophan có trong chuối còn giúp sản sinh lượng serotonin cao, giảm lo lắng, giận dữ, giúp giảm đau đầu rất tốt.

Theo Lan Anh/Tiêu dùng

Link bài gốc Lấy link

https://tieudung.vn/khoe-dep/10-thuc-pham-cuc-tot-giup-ban-giam-dau-dau-hieu-qua-58909.html

Theo Lan Anh/Tiêu dùng

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/10-thuc-pham-giup-ban-ngan-chan-va-cai-thien-nhung-con-dau-dau-hieu-qua/20211017114556239)

Tin cùng nội dung

  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Tai mũi họng có liên quan chặt chẽ với nhau, thường mắc phải các bệnh ở nhiều lứa tuổi, đặc biệt là viêm xoang, không chỉ ảnh hưởng vùng xoang mà còn gây ra đau đầu
  • Hầu hết các loại đau đầu thường nhẹ, và bạn có thể điều trị bằng Thu*c giảm đau. Tuy nhiên một số đau đầu báo hiệu một vấn đề bệnh lý nguy hiểm hoặc nghiêm trọng. Đừng bỏ qua đau đầu không giải thích được hoặc đau đầu tiến triển nặng dần theo thời gian.
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Chứng đau đầu không đơn giản là do tinh thần căng thẳng, hay do cảm cúm. Dọn dẹp nhà cửa, hay ngủ muộn cũng có thể gây ra đau đầu.
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY