Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

10 thực phẩm nhà nào cũng có giúp giảm axit trong dạ dày hiệu quả

Axit trong dạ dày có vai trò tiêu hóa thức ăn. Tuy nhiên, quá nhiều axit có thể dẫn tới khó chịu, cảm giác nóng rát trong dạ dày hoặc gây ra hiện tượng trào ngược.

Thịt gà

Thịt gà là loại thực phẩm chứa nhiều protein giúp hỗ trợ việc giảm axit trong dạ dày. khi muốn giảm cảm giác khó chịu của dạ dày, bạn không nên ăn gà chiên, hãy ăn gà luộc hoặc gà áp chảo và tránh thêm quá nhiều gia vị.

Salad rau sống

Salad rau củ có tính kiềm tự nhiên, giúp ngừa viêm và ngăn ngừa tình trạng thừa axit trong dạ dày,đem lại nhiều lợi ích cho hệ tiêu hóa.

Nha đam

Nha đam có tác dụng làm mát, điều trị ợ nóng và giảm axit trong dạ dày. Bạn có thể uống nước nha đam hoặc ăn các món có chứa nha đam để làm giảm axit dạ dày.

Ảnh minh họa.

Yến mạch

Yến mạch chứa nguồn chất xơ dồi dào giúp hấp thụ axit thừa trong dạ dày nhờ đó làm giảm các triệu chứng khó chịu. chất xơ còn giúp giảm táo bón, tăng cường sức khỏe đường ruột và mang lại cảm giác no lâu.

Gừng

Gừng giúp làm giảm triệu chứng ợ nóng, trào ngược axit. ăn một thìa gừng xắt nhỏ mỗi ngày là cách hiệu quả nhất.

Chuối

Chuối có tính kiềm sẽ trung hòa axit trong dạ dày. Ăn chuối thường xuyên là một cách giúp hỗ trợ điều trị tình trạng trào ngược axit.

Dưa hấu

Ăn 3-4 lát dưa hấu sẽ làm giảm các triệu chứng ợ nóng, trào ngược axit.

Tỏi

Tỏi chứa hoạt chất allicin giúp ngăn ngừa hình thành axit. Bạn có thể sử dụng tỏi trong các bữa ăn hàng ngày để hỗ trợ tiêu hóa.

Củ cải đường

Củ cải đường cũng là thực phẩm giúp giảm axit trong dạ dày hiệu quả.

Sữa

Sữa chua chứa canxi có thể giúp trung hòa axit trong dạ dày. nếu bạn cảm thấy khó chịu vì lượng axit trong dạ dày tăng cao, hãy uống một chút sữa để làm dịu tức thời.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/10-thuc-pham-nha-nao-cung-co-giup-giam-axit-trong-da-day-hieu-qua-d296237.html

Theo Khỏe & Đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/10-thuc-pham-nha-nao-cung-co-giup-giam-axit-trong-da-day-hieu-qua/20201202104942620)

Tin cùng nội dung

  • Nội soi dạ dày (gastroscopy) là một kỹ thuật nội soi (endoscopy) mà bác sĩ dùng để khảo sát bên trong ống tiêu hóa trên của bạn (bao gồm thực quản, dạ dày và tá tràng).
  • Bài viết bao gồm nguyên nhân, triệu chứng, cách sơ cứu và lời khuyên đối với bệnh viêm dạ dày ruột.
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Ung thư dạ dày là sự tăng sinh của các tế bào ung thư trong niêm mạc và thành dạ dày.
  • Năm cách sống cho một dạ dày khỏe mạnh. Những vấn đề về tiêu hóa và cảm giác khó chịu về dạ dày có thể được ngăn ngừa, giảm thiểu và thậm chí là xua tan bằng những thay đổi phong cách sống rất đơn giản.
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Chế độ ăn BRAT bao gồm chuối, gạo, sốt táo và bánh mì nướng. Chế độ ăn BRAT giúp ích cho trường hợp rối loạn dạ dày, nôn mửa hoặc tiêu chảy. Áp dụng cho cả người lớn và trẻ nhỏ.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY