Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

14 bộ phận cơ thể con người có khả năng biến mất trong tương lai không xa

Bạn có bao giờ thắc mắc cơ thể con người sẽ biến đổi thế nào trong tương lai hay không? Dưới đây là 14 bộ phận cơ thể rất có khả năng sẽ biến mất hoàn toàn trong tương lai không xa.

Lông trên cơ thể

Lông mày giúp ngăn ngừa bụi bẩn và giữ mồ hôi không chảy xuống mắt. râu và tóc đóng vai trò trong yếu tố thẩm mĩ của mỗi con người. thế nhưng, lông trên cơ thể lại không có chức năng cụ thể nào cả. chính vì thế, nó chính là thứ có thể biến mất đầu tiên trong tương lai.

Xoang cạnh mũi

Không có lí do gì để chúng ta giữ lại những khoang chứa chất nhấy đầy phiền phức. Nếu nó bị viêm thì thật là mỏi mệt. Chính vì thế, nó nên được biến mất.

Cơ tai bên ngoài

Một số động vật như thỏ hay chó có thể di chuyển tai một cách độc lập nhờ những cơ bắp kỳ lạ này. Một số người cũng có thể vẫy tai kiểu thế, nhưng cơ này thực ra chẳng phục vụ cho mục đích gì cả.

Răng khôn

Răng khôn thực sự rất ngu. Chúng ẩn sâu bên trong và chẳng có tác dụng gì ngoài việc thỉnh thoảng sưng tấy và chồi lên gây đau nhức kinh khủng.

Xương sườn cổ tử cung

Phần xương này ở con người rất hiếm gặp, chỉ khoảng 1% dân số. Một số người có nó chỉ ở bên trái hoặc bên phải của họ, trong khi một số có cả hai. Chúng thường gây ra các vấn đề về thần kinh và động mạch. Chính vì thế, tốt nhất nó nên biến mất thì hơn.

Cơ Palmaris

Cơ hẹp dài này chạy từ khuỷu tay đến cổ tay và có đến 11% người hiện đại ngày nay không có nó. Thực tế, nếu chỉ dừng lại ở mức hoạt động cầm nắm bình thường, bạn không cần nó quá, chỉ những võ sĩ hay người leo núi mới thấy tầm quan trọng của nó mà thôi.

Núm vú nam

Cả nam giới và phụ nữ đều có núm vú bởi vì, trong giai đoạn đầu của sự phát triển của thai nhi, một đứa trẻ chưa sinh đang có hiệu quả vô tính (không có giới tính). Vì vậy, núm vú có mặt ở cả nam và nữ. Đàn ông thường thiếu mức prolactin cần thiết để kích thích tiết sữa và không thể sản xuất sữa.

Cơ rạch mũi

Những cơ nhỏ này cho phép con vật xù lông của chúng để cách nhiệt hoặc đe dọa người khác. Con người vẫn giữ được khả năng này nhưng rõ ràng là nó không có tác dụng gì.

Xương sườn thứ mười ba

Một số loài tinh tinh và khỉ đột đều có thêm xương sườn thứ 13. Còn con người chúng ta có 12, chỉ khoảng 8% dân số thế giới có bộ phận này.

Ngón chân

Các nhà khoa học thấy rằng con người thường đi bộ và cân bằng hơn ở giữa chân họ, nhưng hiện nay, giày dép có xu hướng thiết kế khác nên con người sẽ chuyển sang giữ cân bằng ở đầu ngón chân, đặc biệt là chân cái.

Các nghiên cứu cũng cho thấy trung tâm cân bằng của chúng ta vẫn đang chuyển hướng vào trong. Điều này có nghĩa là con người thường dựa vào ngón chân của họ để cân bằng, nhưng bây giờ họ không dựa dẫm vào chúng nhiều. Nếu xu hướng này tiếp tục, chúng ta sẽ không còn cần ngón chân nữa.

Xương cụt

Nó còn được gọi là xương đuôi, và đó là tất cả những gì còn lại của đuôi mà hầu hết động vật có vú vẫn sử dụng để cân bằng và giao tiếp.

Mí mắt thứ ba

Một tổ tiên chung của chim và động vật có vú có thể có màng để bảo vệ mắt và quét sạch các mảnh vụn. Con người chỉ giữ lại một nếp gấp nhỏ ở góc trong của mắt.

Một điểm trên đôi tai

Một điểm nhỏ của da về phía trên của mỗi tai đôi khi được tìm thấy trong con người hiện đại. Nó có thể là dấu tích còn lại của một hình dạng lớn hơn giúp tập trung âm thanh ở xa.

Cơ Subclavius

Cơ nhỏ này trải dài dưới vai từ xương sườn đầu tiên đến xương đòn, sẽ hữu ích nếu con người vẫn đang đi trên bốn chân. Còn như hiện nay thì nó không còn cần thiết.

Theo Gia đình mới

Link bài gốc Lấy link

https://giadinhmoi.vn/14-bo-phan-co-the-con-nguoi-co-kha-nang-bien-mat-trong-tuong-lai-khong-xa-d9808.html

Theo Gia đình mới

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/14-bo-phan-co-the-con-nguoi-co-kha-nang-bien-mat-trong-tuong-lai-khong-xa/20231006095531658)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY