Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

2 món nướng ngon với mù tạt

Công thức món nướng với mù tạt vô cùng thơm ngon chị em hãy thêm vào thực đơn gia đình nhé.

Cánh gà nướng mù tạt

Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

1kg cánh gà

4 thìa canh mù tạt vàng

50ml dầu thực vật (như dầu hạt cải, dầu hướng dương)

2 thìa canh (khoảng 30ml) xì dầu

1 thìa canh (khoảng 15ml) giấm trắng

1 thìa canh (khoảng 15gram) đường nâu

1 thìa canh (khoảng 6gram) bột ớt

2 tép tỏi

Muối, hạt tiêu.

Cách làm:

Tỏi bóc vỏ, đập dập cho vào bát tô. Trộn đều tỏi với mù tạt, xì dầu, giấm trắng, đường nâu, bột ớt và dầu ăn. Sau đó, nêm nếm muối và hạt tiêu rồi để sang bên cạnh.

Cánh gà sau khi mua về rửa sạch với nước, rồi bóp cánh gà với muối hoặc nước muối pha loãng (để làm sạch nhầy và khử hết mùi của cánh gà). Sau đó, rửa lại với nước và cho ra rổ, để ráo.

Cho cánh gà vào túi đựng thực phẩm hoặc túi zip.

Bạn thêm hỗn hợp sốt đã chuẩn bị ở bước 1 vào túi đựng cánh gà, đồng thời xoa đều để cánh gà ngấm gia vị.

Ướp trong ngăn mát tủ lạnh ít nhất 1 giờ.

Làm nóng lò nướng ở 180 độ C.

Lót giấy nến và xếp đều cánh gà lên khay nướng.

Nướng khoảng 30 phút hoặc đến khi chín.

Lật mặt cánh gà sau 15 phút để thịt chín đều. Cuối cùng, bạn bày cánh gà ra đĩa và có thể thưởng thức với nước chấm tùy thích.

Lưu ý: Bạn có thể điều chỉnh lượng gia vị để phù hợp với khẩu vị của gia đình.

Thịt bò nướng mù tạt

Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

Thịt bò phi lê: 300g

Bắp: 8 trái

Cà chua bi: 1 ít

Tiêu, hành tím băm, tỏi băm

Que xiên, mù tạt xanh, dầu ăn, hạt nêm, xốt mayonnaise

Cách làm:

Thịt bò cắt khối vuông 2cm, ướp với 1 muỗng hành tím băm, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng mù tạt xanh và 1/2 muỗng tiêu, để thấm 15 phút.

Bắp luộc chín, cắt khúc. Đậu bắp rửa sạch, cắt đôi.

Xiên vào que xiên theo thứ tự: 1 miếng bắp, 1 miếng thịt bò, 1 miếng đậu bắp rồi thêm 1 miếng thịt bò. Đun nóng ít dầu trong chảo, cho xiên thịt bò vào chiên áp chảo đến khi chín đều.

Pha xốt chấm: trộn đều xốt mayonnaise với 1 muỗng mù tạt và 1 muỗng tỏi băm.

Theo Anh Đào/Tiêu dùng

Link bài gốc Lấy link

https://tieudung.vn/doi-song/2-mon-nuong-ngon-voi-mu-tat-62556.html

Theo Anh Đào/Tiêu dùng

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/2-mon-nuong-ngon-voi-mu-tat/20220326040335075)

Chủ đề liên quan:

món nướng món nướng ngon mù tạt

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Món dê nướng ngũ vị thơm nức mũi, từng miếng thịt vàng ươm, ngon ngọt chắc chắn sẽ khiến bạn ăn một lần nhớ mãi không quên.
  • Trái bơ là món thực phẩm bổ dưỡng, lành mạnh, chứa rất nhiều dinh dưỡng nhưng không gây nguy cơ mà còn giảm tỷ lệ mắc bệnh tim mạch.
  • Hạt mù tạt chứa allyl isothiocyanate, phenethyl, melatonin... giúp cơ thể chống lão hóa, kháng khuẩn, ức chế sự hình thành của các tế bào ung thư.
  • Lạng bỏ mỡ bò, trộn đều phụ gia gồm mù tạt, Brandy, dầu và hạt tiêu rồi phết đều lên thịt, Vun than hồng lên, nướng thịt trong 6 phút hoặc đến độ chín như ý
  • Bật chợt khi đụng phải vật nóng quá hay lạnh quá, bạn rụt tay lại. Vì sao vậy? Mời bạn cùng tìm hiểu.
  • SKĐS-Đã có nhiều người tự chữa bệnh viêm xoang theo những “bài Thu*c” truyền tai nhau, như dùng tỏi khô - rượu trắng hoặc dùng mù tạt. Bác sĩ Võ Quang Phúc - Phó giám đốc Bệnh viện Tai Mũi Họng TP.HCM chia sẻ một số thông tin liên quan đến việc chữa mẹo này.
  • Các món nướng như thịt ba chỉ, bò nướng, tôm nướng, chân gà nướng, lòng nướng…, luôn hấp dẫn nhiều người trong những bữa tiệc ngày nghỉ. Tuy nhiên, theo TS. BS Nguyễn Trọng Hưng - Viện Dinh dưỡng Quốc gia, thực phẩm nướng ở nhiệt độ cao có nhiều mỡ cháy dễ tạo ra loại khí độc. Vì vậy, cần biết cách chế biến để món ăn ngon mà vẫn an toàn.
  • Các món nướng như thịt ba chỉ, bò nướng, tôm nướng, chân gà nướng, lòng nướng…, luôn hấp dẫn nhiều người trong những bữa tiệc ngày nghỉ. Tuy nhiên, theo TS. BS Nguyễn Trọng Hưng - Viện Dinh dưỡng Quốc gia, thực phẩm nướng ở nhiệt độ cao có nhiều mỡ cháy dễ tạo ra loại khí độc. Vì vậy, cần biết cách chế biến để món ăn ngon mà vẫn an toàn.
  • Nhắc đến mù tạt, chúng ta không thể quên wasabi, người Việt Nam thường gọi là mù tạt xanh.
  • Đã có nhiều người tự chữa bệnh viêm xoang theo những “bài Thu*c” truyền tai nhau, như dùng tỏi khô - rượu trắng hoặc dùng mù tạt. Bác sĩ Võ Quang Phúc - Phó giám đốc Bệnh viện Tai Mũi Họng TP.HCM chia sẻ một số thông tin liên quan đến việc chữa mẹo này.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY