Thịt dê bạn rửa sạch, xong thái miếng vừa ăn rồi để ráo nước. Sả, gừng, riềng, hành tím bạn xắt nhỏ rồi giã nát.
Tiếp theo, bạn cho thịt dê cùng sả, gừng, riềng, 1 gói ngũ vị hương, 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh dầu ăn vào tô, trộn đều lên và ướp 20-30 phút cho thịt ngấm gia vị.
Để nướng thịt dê bạn có thể sử dụng lò nướng hoặc nướng bằng bếp than đều được, tuy nhiên thịt nướng dưới lửa than sẽ thơm ngon hơn còn nướng bằng lò nướng sẽ tiện hơn.
Đầu tiên bạn dùng muỗng nghiền nát 2 miếng chao. Tiếp theo, bạn cho 3 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê bột ngọt, ớt thái lát vào, trộn đều lên cho gia vị hòa quyện vào nhau. Sau cùng, bạn vắt thêm nữa miếng chanh vào là xong.