Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

3 loại rau quả đông đá dưỡng da cực tốt khiến chị em ngỡ ngàng

Những loại rau quả này không chỉ có tác dụng dinh dưỡng cực kì tốt mà khi đông đá lên còn có tác dụng dưỡng da cực kì hiệu quả mà ít ai ngờ tới.

1. Mướp đắng

Mướp đắng hay còn gọi là khổ qua, là loại thực phẩm chứa giá trị dinh dưỡng khá cao nên được sử dụng khá nhiều trong chế biến món ăn. theo đông y, thành phần tự nhiên trong mướp đắng có tính hàn, vị đắng, không độc, nếu được dùng thường xuyên sẽ góp phần ngăn ngừa lão hóa, xóa mờ thâm nám, giúp da trắng sáng, mịn màng từ sâu bên trong.

Ảnh minh họa.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 5 quả mướp đắng

- 300ml nước lọc

- 1 quả chanh tươi

- 3 thìa cà phê dầu dừa nguyên chất

- Máy xay sinh tố, khay làm đá.

Sơ chế nguyên liệu:

- khi mua mướp đắng mọi người nên lựa chọn những quả bánh tẻ, không quá già và cũng không quá non.

- Cho nguyên liệu vào chậu nước rửa sạch nhiều lần nhằm loại bỏ sạn cát bên ngoài.

Lưu ý: Nếu có thời gian nên tiến hành ngâm trong nước muối pha loãng sẽ hiệu quả hơn rất nhiều.

- tiếp tục lấy dao con cắt 2 đầu quả mướp đắng và loại bỏ phần ruột bên trong.

- Thái nguyên liệu thành từng khúc nhỏ rồi cho vào máy xay sinh tố nghiền nhuyễn với 300ml nước lọc.

- hoàn thành xong, dùng khăn xô tách phần bã, ta sẽ thu được nước cốt nguyên chất. cho thêm nước cốt chanh tươi, dầu dừa rồi lấy thìa khuấy đều tay.

- Đổ hỗn hợp vào khay làm đá và đặt trong ngăn đông của tủ lạnh chừng 3 – 4 giờ đồng hồ.

- Cuối cùng hãy tách những viên đá ra khỏi khay rồi bỏ vào trong túi zip để sử dụng dần.

Cách dùng:

Bước 1: Tương tự như các phương pháp làm đẹp khác, ban đầu bạn dùng sữa rửa mặt làm sạch da nhằm loại bỏ bụi bẩn đồng thời giúp các lỗ chân lông được thông thoáng.

Bước 2: dùng vải mềm bọc 1 viên mướp đắng đông đá rồi nhẹ nhàng chà đều lên da. lưu ý: nên thoa theo chiều kim đồng hồ để các dưỡng chất phát huy một cách triệt để.

Bước 3: Thực hiện thao tác này trong khoảng từ 10 – 15 phút đến khi nguyên liệu tan ra hết thì dừng lại.

Bước 4: Cuối cùng hãy thoa 1 lớp mỏng kem dưỡng để lấy lại độ ẩm cần thiết cho da.Nên thực hiện phương pháp này đều đặn mỗi tối để có được làn da căng sáng, trắng mịn một cách tự nhiên.

2. Cà chua

Công dụng: cà chua chính là nguyên liệu quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày nhưng ít người biết, thứ quả dân dã này có khả năng giúp bạn sở hữu làn da trắng sáng không tì vết bằng cách đông đá chúng lên. nhờ một lượng lớn vitamin c, e, carotene, kali, sắt,… có khả năng chống oxy hóa cao, giúp mờ đốm nâu, nám, tàn nhang và dưỡng da trắng sáng, căng mịn từ bên trong.

Chuẩn bị: 4 quả cà chua và 4 viên vitamin e.

Thực hiện:

- cà chua chọn quả chín, tươi đem ngâm với nước muối loãng để loại bỏ hoàn toàn hóa chất. sau đó, cắt thành miếng nhỏ và cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

- Lọc lấy nước cốt cho ra một cái bát rồi trích dịch vitamin E vào, khuấy đều thành hỗn hợp đồng nhất.

- Đổ hỗn hợp vừa có được vào khay đá, cho vào tủ lạnh chừng 4-5 tiếng để đông lại rồi dùng dần

Cách dùng:

Mỗi tối trước khi đi ngủ, bạn lấy 1 viên đá cà chua chà nhẹ lên da sau khi đã rửa sạch mặt với nước chà nhẹ nhàng khắp mặt, chà đến khi nào đá tan hết thì dừng lại. nếu bạn bị mụn bọc, hãy chà 2 viên mỗi ngày vào sáng và tối để đẩy nhanh tốc độ trị mụn. sau 1 tuần, bạn sẽ thấy sự khác biệt rõ rệt ở làn da mình, không những mịn màng, trắng sáng mà lỗ chân lông còn se khít.

3. Nha đam


Công dụng:

Nhờ lượng vitamin c, e dồi dào, nha đam khi đông lạnh không chỉ giúp se khít lỗ chân lông mà còn hỗ trợ tăng cường ẩm cho da đáng kể. đây cũng là nguyên liệu giúp kháng viêm, giảm sưng mụn, mờ vết thâm khá hiệu quả.

Chuẩn bị:

1 bẹ nha đam, 1 quả chanh.

Thực hiện:

- Rửa sạch nha đam, gọt bỏ lớp vỏ xanh bên ngoài, nạo bỏ nhựa rồi cắt thành miếng nhỏ. Chanh vắt lấy nước cốt, lọc bỏ hạt.

- nhúng nha đam vào bát nước cốt chanh rồi đặt vào các ô làm đá, tiến hành đông cứng lại để dùng dần.

Cách dùng:

Tương tự như cà chua đông đá, mỗi ngày bạn lấy 1 viên đá nha đam chà nhẹ nhàng lên da, cứ chà khắp mặt đến khi viên đá khô lai thì rửa mặt với nước sạch. mỗi tuần bạn chỉ cần áp dụng 2-3 lần sẽ mang lại hiệu quả rõ rệt.

Theo Thu/Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/3-loai-rau-qua-dong-da-duong-da-cuc-tot-khien-chi-em-ngo-ngang-search/?id=183492

Theo Thu/Khỏe & Đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/3-loai-rau-qua-dong-da-duong-da-cuc-tot-khien-chi-em-ngo-ngang/20210226092306572)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Cà chua là loại quả quen thuộc được dùng làm thực phẩm. Cây cà chua thân tròn, phân cành rất nhiều, mùa quả chính là mùa đông và mùa xuân. Quả cà chua khi chín có màu đỏ tươi chứa rất nhiều vitamin A. Theo Đông y, cà chua tính bình, vị chua, hơi ngọt, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lương huyết, tăng tân dịch, chống khát nước, giúp thông tiểu tiện và tiêu hóa tốt.
  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Tôi mang thai được 2 tháng. Không hiểu sao tôi cảm thấy người rất nóng. Nghe nói mướp đắng là món ăn thanh nhiệt tốt, nhưng tôi vẫn e ngại không dám dùng vì có ý kiến lại nói mướp đắng độc với thai nhi. Vậy xin quý báo lời khuyên?
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY