Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

3 loại thực phẩm có vị ngọt được nhiều người yêu thích nhưng lại cực kỳ hại gan, tốt nhất nên ăn ít thôi

Dù 3 loại thực phẩm này ngon đến mấy cũng nên ăn ít để bảo vệ sức khỏe của gan. Trong khi đó, có 1 loại thực phẩm có vị đắng nhưng bồi bổ gan rất tốt nên ăn nhiều.

Trong 78 cơ quan của cơ thể, gan đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì hoạt động bình thường của con người.Công việc chính của nó là giải độc, tuy nhiên nó cũng giống nhưmột nhà máy lớn đảm nhận 6 chức năng khác nhau trong cơ thể bao gồm chuyển hóa, đông máu, giải độc, miễn dịch, sản xuất mật và bài tiết, đồng thời gan có thể điều chỉnh lượng đường và lipid trong máu.

Một khi gan bị bệnh thì nó sẽ gây ra nhiều hệ quả xấu cho sức khỏe tổng thể của con người. muốn bảo vệ tốt sức khỏe của gan, trước hết phải đi từ việc ăn uống. có 3 loại thực phẩm có vị ngọt, rất ngon, được nhiều người trẻ yêu thích nhưng lại cực hại gan, tốt nhất bạn nên ăn chúng càng ít càng tốt.

1. Cây mía

Mía là nguyên liệu chính để tạo ra đường đỏ và đường trắng, là thực phẩm phổ biến ở các vùng nhiệt đới, trong đó có việt nam.

Ảnh minh họa.

Vào mùa hè, con người khó có thể từ chối sự cám dỗ của vị ngọt do lượng đường sucrose dồi dào trong cây mía mang lại. tuy nhiên, nó lại không thực sự tốt cho sức khỏe, đặc biệt là gan. sau khi ăn quá nhiều mía hoặc nước mía, một lượng lớn đường sẽ chuyển hóa thành mỡ trong cơ thể, ảnh hưởng đến gan, dễ gây gan nhiễm mỡ, gây hại cho sức khỏe.

2. Kem

Vào mùa hè nóng nực, những món kem giải tỏa cơn khát đã trở thành món khoái khẩu của mọi người.

Dù vậy, kem không chỉ có tính lạnh mà hàm lượng đường khổng lồ trong nócó thể gây hại cho niêm mạc dạ dày, ảnh hưởng đến quá trình chuyển hóa đường của gan và gây hại cho gan.Đặc biệt đối với những cô gái trẻ, việc ăn quá nhiều đồ lạnh sẽ đem đến ảnh hưởng rất lớn đến tử cung và sức khỏe sinh sản sau này. Do đó, vì sức khỏe của bản thân, tốt nhất là bạn không nên ăn nhiều kem.

3. Trà sữa

Không biết từ khi nào trà sữa lại trở thành lựa chọn hàng đầu của dân văn phòng, có lẽ nó liên quan đến việc sự tiện lợi và hương vị thơm ngon mà nó mang lại.

Nhưng mọi người không biết rằng hàmlượng đường và tinh bột trongtrà sữarất cao,những chất này có ảnh hưởng lớn đến quá trình chuyển hóa nước và natri trong cơ thể, tác động mạnh đến hệ tiêu hóa.Đồng thời, nó tạo ra gánh nặng cho quá trình tổng hợp glycogen ở gan,làm suy giảm chức năng gan, dễ gây viêm gan hoặc xơ gan.

Trái ngược với vị ngọt được yêu thích nhưng hại gan, mướp đắng là loại thực phẩm có vị đắng hay bị "xa lánh" nhưng lại bồi bổ cho gan rất tốt mà bạn nên ăn nhiều.

Mướp đắng có tác dụng thanh nhiệt, giải nhiệt, bổ gan hỏa, tăng cường sinh lực cho thận và tỳ. Dù nhiều người không thích vị đắng của nó, mà chính vị đắng này lại giúp cho cơ thể có thể tiết ra mật và thải độc cho gan hiệu quả. Ngoài ra, mướp đắng còn chứa rất nhiều vitamin, có thể cải thiện các vấn đề về chức năng thận.

Theo Golf/Pháp luật & Bạn đọc

Link bài gốc Lấy link

https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/3-loai-thuc-pham-co-vi-ngot-duoc-nhieu-nguoi-yeu-thich-nhung-lai-cuc-ky-hai-gan-tot-nhat-nen-an-it-thoi-162211506140009894.htm?fbclid=IwAR2xX1JYfaw3UhRMb6-tMRjinDZcBD1YllpSLf-De5_tbflHeDoGouAi78c

Theo Golf/Pháp luật & Bạn đọc

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/3-loai-thuc-pham-co-vi-ngot-duoc-nhieu-nguoi-yeu-thich-nhung-lai-cuc-ky-hai-gan-tot-nhat-nen-an-it-thoi/20210620102353930)

Tin cùng nội dung

  • Bên cạnh các biện pháp thông thường như tránh để trẻ đến nơi đông người, vệ sinh cá nhân sạch sẽ, đeo khẩu trang mỗi khi ra đường v.v, để phòng sởi hiệu quả, các mẹ cần chú ý tới chế độ ăn của bé sao cho vừa đảm bảo dinh dưỡng vừa giúp tăng cường hệ miễn dịch.
  • Nếu rụng trứng không đều, bạn sẽ gặp khó khăn khi mang thai. Khi ấy, một số thực phẩm kích thích sự rụng trứng có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.
  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY