3 món bún khô cuối tuần cực ngon cho cả nhà chống dịch Covid-19 |
Điểm danh những món bún 'gây thương nhớ' của Việt Nam |
Mì xào thập cẩm. |
- 15ml xì dầu; 5ml xì dầu loại đậm màu; 5ml dầu hào; 2.5g đường; 2.5ml dầu mè; 1 ít hạt tiêu trắng; 30ml dầu hạt cải; 2 tép tỏi thái lát; ¼ chén ớt chuông đỏ thái nhỏ; 5 cái nấm hương tươi; thái lát; 1 củ cà rốt bào sợi; 1 bát bắp cải thái sợi nhỏ; 1 chén đậu Hà Lan, cắt chéo; 1 chén giá đỗ; 2 nhánh hành lá; 15 ml rượu nấu ăn
Bước 1: Chần mì trong nồi nước sôi khoảng 45 giây. Dùng đũa khuấy thường xuyên để mì chín đều. Vớt mì ra và rửa sạch dưới vòi nước lạnh để mì không dính vào nhau.
Bước 3: Đun nóng chảo với lửa lớn, thêm dầu và tỏi vào xào, sau đó thêm ớt, nấm hương tươi, cà rốt, bắp cải, rồi xào tất cả trong một phút. Thêm rượu vào xào trong 15 giây.
Bước 4: Sau đó thêm mì vào, đảo nhanh tay và tách mì ra để chúng không dính vào nhau. Đổ hỗn hợp xì dầu vào xào trong 20 giây. Thêm giá đỗ, đậu Hà Lan tươi, hành lá vào. Đảo thêm 1 phút rồi cho ra đĩa thưởng thức.
Mì xào hải sản |
Bước 1: Mì trần qua nước sôi để sợi mỳ rời và mềm, sau đó vớt mì ra trần qua nước lạnh để sợi mỳ không bí dinh và để ráo nước. Nếu bạn sử dụng mì trứng tươi thì không cần trần làm mềm mì.
Bước 2: Hành tỏi khô bạn bóc vỏ rửa sạch băm nhuyễn. Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, rửa sạch và để rao nước. Sau đó ướp tôm với ½ thìa cà phê hạt nêm + ½ thìa cà phên bột ngọt + ½ thìa cà phê đường + và thêm một chút hạt tiêu, dầu ăn, hành tỏi đã băm nhuyển.
Bước 3: Mực làm sạch, rút túi mực rửa sạch để ráo nước; sau đó thái mực thành miếng vừa ăn và chả cá viên cắt làm đôi.
Bước 5: Giá sống rửa sạch, bỏ rễ và để rao nước. Đậu ve rửa sạch để ráo nước; sau đó cắt khúc hoặc để nguyên nhưng khứa nhẹ thân đậu.
Bước 7: Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, cắt hình cau nhỏ và hành lá cắt khúc. Nếu ăn được cay thì cho thêm ớt bột
Bước 1: Cho dầu vào chảo đun dầu nóng già để phi thơm hành tỏi đã băm nhuyễn; sau đó cho tôm và mực vào xào tái rồi đổ ra tô để riêng.
Bước 2: Phi thơm hành tỏi đã băm nhuyễn; sau đó cho thêm ít ớt bột nếu bạn ăn được cay và cho cá viên chiên vào xào khoảng 3 phút; sau đó tiếp tục cho cà rốt, đậu ve xào chín tới rồi đổ ra tô riêng.
Bước 3: Phi thơm gừng tươi; sau đó cho rau cải xanh hoặc cải chíp, giá sống, mì vào đảo đều trên bếp khoảng 1-2 phút; sau đó đổ hỗn hợp tôm, mực, cà rốt, đậu cô ve…đã xào ở trên vào; nêm nếm gia vị và đảo đều tay. Trước khi tắt bếp cho hành lá, hành tây và một ít tiêu lên trên để gia đăng hương vị cho món mì xào.
Mỳ bò xào rau cải |
Bước 1. Cho thịt bò ra bát, ướp với 1 thìa xì dầu, 1 thìa dầu hào, ½ thìa muối, ½ thìa đường. Để 20 phút cho ngấm.
Bước 2. Rau cải nhặt lá non, rửa sạch. Bạn cũng có thể thay cải làn bằng bất cứ loại rau cải nào khác mà bạn thích
Bước 3. Đặt một nồi nước lên bếp đun sôi, cho mỳ vào chần 1 phút rồi vớt ra ngay để ráo, tránh để mì nhũn.
Bước 8. Đảo đều rồi đậy vung, để lửa mức trung bình. Đun khoảng 3 – 5 phút đến khi rau cải chín mềm thì cho ra đĩa.
Bước 10. Rắc ½ thìa đường vào, đảo qua lại để mỳ chín săn rồi cho chỗ thịt bò và rau cải vừa xào vào chảo mỳ, đảo thật đều cho các nguyên liệu quyện vào nhau. Rắc hạt tiêu vào rồi tắt bếp. Cho ra đĩa ăn nóng.
Chủ đề liên quan:
biệt thự biệt thự biển cả nhà cách điều trị đa nang dễ làm điều trị du lịch khác biệt khẩu vị mâm cơm mì xào món mì xào nàng dâu nguyên nhâ nguyên nhân ông chồn Phép màu thận đa nang tìm hiểu