Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

3 nguyên tắc giúp bạn chọn sườn heo ngon, tươi mới, khiến món ăn hoàn hảo

Muốn chọn được sườn heo ngon cho bữa ăn thêm hoàn hảo, chuẩn vị đậm đà, các chị em nên nhớ những mẹo nhỏ này.

Chọn sườn thông qua màu sắc

Khi muốn chọn sườn ngon thì hãy quan sát toàn bộ tảng sườn. Khi đó là sườn mới thì khi nhìn vào sẽ thấy thịt sườn tươi ngon và có màu đỏ tươi , khi bạn nhìn vào phần mỡ có màu hồng nhạt. Khi mua sườn nếu bạn thấy sắc màu quá tươi, thiên về màu trắng hay quá sậm, thiên về màu đỏ đun đều đã để lâu, ít nhất từ 12 tiếng trở lên không nên lựa chọn.


Sườn ngon mùi thơm đặc trứng của thịt mới.

Ngửi qua mùi của sườn

Một trong những bí quyết để chọn được sườn thơm là hãy ngửi một chút mùi của miếng sườn. Loại thịt sống nào cũng có độ tanh nhất định, nhưng sườn tươi có kiểu tanh nhẹ của thịt sống thì đó là sườn mới tươi ngon.

Còn khi ngửi thấy có mùi nặng hơn, chứng tỏ miếng thịt đã được trữ từ lâu không nên lựa chọn. Khi chọn sườn cũ sẽ khiến món ăn của bạn không được như ý.

Dùng tay cảm nhận

Khi bạn muốn mua được miếng sườn ngon bạn hãy dùng 2 đầu ngón tay ấn nhẹ vào sườn. Khi bạn thấy miếng sườn có tính đàn hồi cao, ngay lập tức nảy trở lại, bề mặt khô hoặc chỉ có một chút ẩm, đó là sườn tươi cho thịt mềm khi chế biến sẽ ngon hơn rất nhiều.


Sườn ngon có màu hồng tươi.

Còn ngược lại khi bạn ấn xuống mà sườn bị lõm một lúc mới đàn hồi trở lại và có cảm giác dính tay, đó là sườn đã để lâu ăn sẽ không ngon và dễ bị dai.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/3-nguyen-tac-giup-ban-chon-suon-heo-ngon-tuoi-moi-khien-mon-an-hoan-hao-d243060.html

Theo Khỏe & Đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/3-nguyen-tac-giup-ban-chon-suon-heo-ngon-tuoi-moi-khien-mon-an-hoan-hao/20210315095430898)

Tin cùng nội dung

  • Mách nhỏ các gia đình mẹo vặt trong bếp, để giúp các chị em luôn có những bữa ăn ngon giàu dinh dưỡng, và giúp căn bếp thực sự ấm cúng nhé.
  • Theo nghiên cứu của các chuyên gia, dùng nồi nhôm để nấu nướng là không khoa học. Phân tử nhôm là loại phân tử có hoạt tính cao, đặc biệt là sau khi kim loại nhôm chịu nhiệt, gặp phải thức ăn có chất chua và tính kiềm, lại càng dễ xảy ra phản ứng hóa học mà hình thành chất hỗn hợp nhôm.
  • Thông thường, khi đang mong muốn giảm cân trong một thời gian ngắn, bạn luôn áp dụng các chế độ ăn kiêng khác nhau và dành nhiều giờ trong phòng tập. Tuy nhiên, tất cả những biện pháp này không phải lúc nào cũng hiệu quả thậm chí còn khiến bạn bị suy kiệt nhanh chóng.
  • Khi đi chợ, chúng ta sợ nhất là mua phải những thực phẩm ôi, không còn tươi và nhất là có nhiều chất bảo quản. Vậy làm thế nào để có thể lựa chọn được sản phẩm tốt, ngon, và không chứa chất bảo quản?
  • Khi nấu ăn, ngoài bí quyết nấu cho ngon miệng, bạn cần hết sức chú ý trong cách chế biến thức ăn để vừa đảm bảo an toàn vệ sinh lại tránh những nguy hại cho sức khỏe.
  • Với cách này, các bạn sẽ dễ dàng rút xương cá nhanh, không bị sót xương mà vẫn giữ nguyên dáng hình con cá.
  • Ai cũng ngại dọn dẹp sau khi bày bừa, nấu nướng. Vậy tại sao chúng ta không tìm cách làm cho nhà bếp sạch sẽ, gọn gàng ngay khi nấu xong nhỉ?
  • Mangyte -Chúng ta đều biết rằng rau là nguồn cung cấp chất xơ và vitamin chủ yếu cho cơ thể. Tuy nhiên, nhiều người không ăn đủ rau vì ngại chế biến hoặc không thích ăn rau.
  • Bằng những mẹo vặt sáng tạo đơn giản với những vật dụng có sẵn, việc làm bếp của bạn sẽ trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều.
  • Chỉ cần chú ý một chút thôi là bạn sẽ nấu ăn vèo vèo ngay ấy mà.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY