Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

3 thói quen ăn uống khiến nội tạng hỏng sớm: Rất nhiều người mắc phải

Đây là những thói quen mà nhiều người mắc phải. Tuy nhiên, họ không biết rằng thói quen tưởng như đơn giản này lại âm thầm phá hủy nội tạng.

Đối với sức khỏe, chế độ ăn đóng một vai trò quan trọng. vì vậy, nếu không chú ý đến thói quen ăn uống, chúng có thể phá hỏng nội tạng của bạn bất cứ lúc nào. nếu ai có dù chỉ 1 trong 3 thói quen ăn uống này thì nên từ bỏ để bảo vệ sức khỏe của mình.

Không ăn sáng

Bỏ bữa sáng sẽ không cung cấp đủ chất dinh dưỡng và năng lượng cho cơ thể, làm chậm quá trình trao đổi chất, khiến cơ thể mệt mỏi và không được tỉnh táo. hơn nữa, nhịn ăn sáng sẽ làm cho mật không có thức ăn để tiêu hóa, lâu dài dịch mật sẽ tích tụ trong túi mật và đường ruột, cholesterol từ mật tiết ra sẽ dễ gây ra tình trạng sỏi mật.

Bên cạnh đó, việc bỏ bữa sáng cũng có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh lý tim mạch, đái tháo đường type 2, viêm loét dạ dày, suy giảm miễn dịch, béo phì, táo bón…

Uống không đủ nước

Nhiều người thường chỉ uống nước khi cảm thấy khát. Uống nước không đủ sẽ khiến cơ thể mất nước, dẫn tới nhiều hệ lụy nghiêm trọng khác liên quan đến sức khỏe như huyết áp sẽ hạ thấp, nhịp tim tăng dẫn đến lưu lượng máu đến não chậm. Bên cạnh đó, niêm mạc dạ dày mất nước có thể dẫn đến tăng lượng acid trong dạ dày và dễ gây ra chứng ợ nóng, cuối cùng tạo điều kiện gây viêm loét dạ dày.

Ngoài ra, một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra sỏi thận cũng là do cơ thể thiếu nước. Chính vì vậy mà bạn nên uống đủ nước trong ngày. Thường thì mỗi ngày bạn nên uống 2-3 lít nước. Đặc biệt nên uống vào các thời điểm như buổi sáng sau khi ngủ dậy, trước bữa ăn, trước và sau khi tập thể dục, khi bị bệnh hay mệt mỏi,…

Ảnh minh họa

Ăn quá mặn

Thói quen ăn mặn khiến bạn đưa một lượng muối lớn vào cơ thể, kéo theo đó là chúng ta phải uống nhiều nước, làm tăng khối lượng máu tuần hoàn và khiến tim phải làm việc nhiều hơn.

Bên cạnh đó, ăn quá mặn cũng sẽ ảnh hưởng tới thận, khiến cơ thể phải thu nạp nhiều nước, dẫn tới tuần hoàn máu đến cầu thận tăng, buộc thận phải làm việc nhiều hơn để lọc máu. không chỉ vậy, muối còn tương tác với vi khuẩn hp gây viêm loét dạ dày và tá tràng, rất nguy hiểm.

Song song với việc tránh 3 thói quen xấu trên, bạn có thể bổ sung thêm các thực phẩm tốt cho nội tạng như măng tây tốt cho tim mạch, quả việt quất giúp trẻ hóa não bộ, đậu xanh khỏe gan, các loại rau xanh đậm bổ nội tạng, chống ung thư, táo tàu tốt cho trái tim, đậu đen bổ thận, bổ máu,…

Theo Sài Gòn Thể thao

Link bài gốc Lấy link

https://saigonthethao.thethaovanhoa.vn/phu-nu-today/3-thoi-quen-an-uong-khien-noi-tang-hong-som-rat-nhieu-nguoi-mac-phai.html

Theo Sài Gòn Thể thao

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/3-thoi-quen-an-uong-khien-noi-tang-hong-som-rat-nhieu-nguoi-mac-phai/20220710103447723)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Táo bón là bệnh rất thường gặp, nhất là ở người già và trẻ em. Hiện nay, bệnh cũng hay gặp ở tuổi trẻ, đặc biệt là những người làm việc nơi công sở. Táo bón tuy không nguy hiểm nhưng gây nhiều phiền toái cho người bệnh.
  • Táo bón do nhiều nguyên nhân như tràng vị táo nhiệt, cơ thể suy nhược, khí huyết không tốt, khẩu phần ăn ít rau, ít chất xơ, nhu động ruột kém, do viêm đại tràng co thắt, ít vận động,… Bên cạnh việc dùng Thu*c, điều chỉnh thói quen sinh hoạt, có thể sử dụng một số thực phẩm - vị Thu*c sau đây có tác dụng hỗ trợ điều trị hiệu quả bệnh táo bón.
  • Cũng như các biện pháp khác của đông y, tự xoa bóp nhằm mục đích kiện tỳ hoá thấp, thông kinh hoạt lạc, tiêu trừ mỡ thừa và dự phòng các biến chứng do béo phì gây ra.
  • Dưới đây, Kênh Mạng Y Tế xin chia sẻ: Nguyên nhân Mức cholesterol cao.
  • Táo bón do thiếu hoạt động và thói quen ăn uống hàng ngày. Có thể làm cho giảm nhu động ruột của trẻ và khiến phân khó ra ngoài hơn là do táo bón.
  • Rau mồng tơi là món ăn không thể thiếu khi trong người nóng nực sinh ra táo bón. Bà con chỉ biết đến tác dụng nhuận trường của mồng tơi, nhưng mồng tơi còn nhiều tác dụng khác.
  • Táo bón là bệnh rất thường gặp vào mùa đông do thời tiết khô. Những người dễ mắc bệnh nhất là người cao tuổi, phụ nữ có thai và trẻ em.
  • Củ ấu là loại thực vật thủy sinh sống dưới nước, mọc trong ao đầm, thân ngắn có lông, củ có hai sừng. Trong củ chứa một hạt ăn được, có vị ngọt mát, bùi, giàu dinh dưỡng. Củ ấu có 4 loại là ấu đỏ, ấu 2 sừng, ấu 3 sừng và ấu 4 sừng.
  • Những năm gần đây, tình trạng táo bón trong giới thanh niên, đặc biệt là các chị em nơi công sở đang ngày càng tăng mạnh. Nguyên nhân chủ yếu do áp lực công việc lớn, tâm lý căng thẳng quá mức, cộng thêm ít vận động, ngồi lâu trong văn phòng…
  • Chế độ ăn, bao gồm những loại thức ăn và độ thường xuyên bạn dùng chúng, đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo ra và duy trì sức khoẻ răng miệng. Bánh kẹo từ lâu đã được xem là có liên quan đến bệnh sâu răng, nhưng có nhiều thứ khác ngoài bánh kẹo có thể ảnh hưởng xấu tới răng. Nhiều loại thức ăn và đồ uống, đặc biệt là các loại có nhiều đường, đều thúc đẩy nhanh quá trình sâu răng.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY