Vitamin C gặp các ion kim loại dễ bị oxy hóa đặc biệt là các ion đồng. Gan lợn rất giàu hàm lượng đồng, trong 100g gan có chứa khoảng 2,6mg đồng.
Vì thế khi C và gan lợn cùng ăn 1 lúc sẽ khiến cho C mất đi chức năng sinh học của nó. Tương tự như thế cũng không nên ăn gan bò hay gan dê khi uống Vitamin C.
Vitamin C có tính axit và dễ bị oxy hóa. Trong sữa có chứa B2, nếu cùng lúc uống sữa và C thì C sẽ bị oxy hóa bởi B2 và B2 sẽ không thể hấp thụ vào cơ thể. Như thế 2 loại này sẽ bị mất tác dụng.
Trong đồ thủy sản đó có chứa nhiều tiền chất asen nhưng nó tồn tại dưới những dạng không gây hại cho cơ thể. Nhưng nếu ăn những loại thủy sản có chứa hàm lượng asen cao này lại đồng thời uống Vitamin C thì sẽ làm cho tiền chất asen trong thủy hải sản trở thành chất gây độc hại cho cơ thể. Do đó nếu ăn các loại ngao sò,ốc thì không nên uống Vitamin C.
Theo Hà Ngọc - Dân trí/healthcare