Tuy nhiên, không bổ sung quá 10% chất béo bão hòa như da thịt gia cầm, bơ động vật, mỡ động vật… vì làm tăng cholesterol trong máu và làm tăng nguy cơ đau tim.
Trái lại, các chất béo không bão hòa có lợi cần bổ sung là dầu ô-liu, quả bơ, chất béo omega-3 trong các loại cá, c loại hạt.
Để giảm cân, rất nhiều người hạn chế hoặc kiêng hoàn toàn tinh bột (Carbs) trong khẩu phần ăn, tuy nhiên carbohydrate là một trong những thành phần dinh dưỡng cần thiết nhất cho cơ thể, là nguồn nhiên liệu chính cho các tế bào, đặc biệt là não.
Thực tế nhiều người kiêng Carbs hoàn toàn thường bị thèm tinh bột. Nhiều người không kiêng được, trở lại ăn như cũ khiến cân nặng trở lại như cũ hoặc thậm chí béo hơn trước.
Do đó, không nên kiêng tinh bột hoàn toàn, thay vì ăn gạo trắng, mỳ trắng, bạn hãy chọn các loạn ngũ cốc nguyên cám như gạo lứt, hạt quinoa, kiều mạch, lúa mạch, yến mạch. ngũ cốc nguyên cám không chỉ giàu vitamin b mà còn là nguồn chất xơ tuyệt vời, tăng cảm giác no và làm chậm quá trình hấp thụ glucose vào cơ thể.
Ngoài ra các loại củ như khoai tây, khoai lang… cũng rất tốt để bạn thay đổi, vừa cung cấp chất xơ, vừa cung cấp carotenoids tuyệt vời góp phần sản xuất vitamin A giúp mắt sáng, đẹp da và tăng cường miễn dịch.
Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo, để giảm cân, bạn hãy tính toán lượng calo nạp vào. Cách đơn giản nhất là áp dụng quy tắc “cái đĩa”, trong đó 1/2 đĩa là trái cây và rau xanh, 1/4 là thịt nạc, protein, 1/4 còn lại là ngũ cốc nguyên hạt.
Chủ đề liên quan:
ăn kiêng cách giảm cân giảm cân hiểu lầm hiểu lầm tai hại kiêng tinh bột sai lầm giảm cân tai hại uống nước chanh giảm cân