Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

4 loại gia vị tốt nhất người bệnh tiểu đường không nên ăn, nếu ăn thường xuyên sẽ chỉ làm bệnh thêm trầm trọng

Bệnh nhân tiểu đường nên kiêng những loại gia vị gì để tránh những biến chứng có thể xảy ra? Sau đây sẽ là thông tin về các loại gia vị cần tránh, giúp người tiểu đường từng bước thoát khỏi gánh nặng về căn bệnh nguy hiểm này.

Tương ớt

Có một số loại gia vị thường gặp trong đời sống không tốt cho người bệnh tiểu đường.

Tương ớt là một loại gia vị khá đậm vị, đối với những ai thích ăn cay thì sẽ cảm thấy ngon vô cùng, có thể tăng cảm giác thèm ăn. thế nhưng tương ớt rất cay, sẽ gây kích thích mạnh đến cơ thể của chúng ta, nhất là những người bị tiểu đường, nếu ăn nhiều tương ớt có thể sẽ làm rối loạn chức năng đường ruột, không kiểm soát được lượng đường huyết, vì vậy người bệnh tiểu đường nên cố gắng hạn chế ăn. hơn nữa, trong tương ớt có chứa nhiều chất phụ gia không tốt cho sức khỏe, đặc biệt là với những loại tương ớt không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Bơ đậu phộng

Là một trong những loại gia vị thông dụng, bơ đậu phộng có giá trị dinh dưỡng cao, hương vị thơm ngon, dậy mùi nên phù hợp với mọi lứa tuổi.

Nhưng các chuyên gia về dinh dưỡng lưu ý với mọi người rằng bơ đậu phộng trên thị trường được chia thành ngọt và mặn. loại ngọt sẽ nhiều đường còn loại mặn sẽ nhiều muối, cả hai loại đều nhiều chất béo.

Nếu ăn quá nhiều sẽ làm cho tình trạng hình thành huyết khối và quá trình đông máu nghiêm trọng hơn, đồng thời gây hại cho chức năng tim mạch và mạch máu não của bệnh nhân tiểu đường nên phải rất hạn chế sử dụng.

Dầu hào

Dầu hào cũng được rất nhiều người ưa thích, mọi người thường dùng để nêm nếm khi nấu ăn, đặc biệt là khi làm những món hải sản, chỉ cần nêm một chút dầu hào là sẽ khiến hương vị thơm ngon hơn. thế nhưng dầu hào có rất nhiều muối, sẽ dẫn đến mất kiểm soát đường huyết, vì vậy người bệnh tiểu đường cũng nên tránh ăn.

Doubanjiang

Doubanjiang sử dụng đậu nành hoặc đậu tằm và bột mì làm nguyên liệu chính, theo thị hiếu người tiêu dùng, một số doanh nghiệp còn cho thêm dầu mè, dầu đậu nành, bột ngọt, ớt và các nguyên liệu khác.

Các loại đậu tuy có những lợi ích nhất định đối với những người thích ăn đường nhưng lại không thích hợp với những người mắc bệnh tiểu đường vì lượng muối ớt trong đậu khá lớn.

Theo Thu Hiền/Công lý & Xã hội

Link bài gốc Lấy link

https://conglyxahoi.net.vn/giai-tri/4-loai-gia-vi-tot-nhat-nguoi-benh-tieu-duong-khong-nen-an-neu-an-thuong-xuyen-se-chi-lam-benh-them-tram-trong-68418.html

Theo Thu Hiền/Công lý & Xã hội

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/4-loai-gia-vi-tot-nhat-nguoi-benh-tieu-duong-khong-nen-an-neu-an-thuong-xuyen-se-chi-lam-benh-them-tram-trong/20210117075709460)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Để tìm hiểu thêm các thông tin từ Viện Ung thư Quốc gia (NCI) về dinh dưỡng và điều trị bệnh ung thư, xem bài
  • Nền nhiệt thấp và mưa phùn ẩm, chế độ ăn uống sinh hoạt thả phanh ngày Tết chính là yếu tố khiến nhiều người dễ bị gặp phải những căn bệnh này.
  • Bài Thuốc dân gian điều trị bệnh tiểu đường
  • Ăn chay trường tránh ăn tất cả các sản phẩm từ động vật, bao gồm thịt, trứng và sữa. Làm sao để có đủ dinh dưỡng cần thiết khi ăn chay trường?
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Cơ thể phản ứng tùy theo cảm xúc và suy nghĩ của bạn. Hiện tượng này thường được gọi là sự liên kết giữa thể chất và tinh thần.
  • Những nhà nghiên cứu y học đang tìm hiểu hậu quả của chế độ ăn uống đối với tâm trạng cũng như sức khoẻ tinh thần. Hiện tượng này đôi lúc được gọi là mối quan hệ giữa thức ăn và tâm trạng. Có rất nhiều câu hỏi vẫn chưa được trả lời. Ví dụ như việc thiếu vitamin có làm cho con người dễ bị trầm cảm hơn không? Có phải thực phẩm chức năng chỉ giúp cải thiện sức khoẻ tinh thần của người bị suy dinh dưỡng? Cần cung cấp bao nhiêu thực phẩm chức năng là đủ để cải thiện sức khoẻ tinh thần của môt người
  • Suy dinh dưỡng là khi cơ thể bạn không nhận được đủ chất dinh dưỡng từ các loại thực phẩm bạn ăn để hoạt động tốt. Chất dinh dưỡng bao gồm chất béo, tinh bột, chất đạm, vitamin và các khoáng chất. Những chất này cung cấp năng lượng cho cơ thể của bạn. Chúng giúp cơ thể phát triển, sửa chữa mô và điều hòa các quá trình sống.
  • Các thông tin cần thiết giúp thai phụ lập một chế độ dinh dưỡng lành mạnh trong quá trình mang thai.
  • Chế độ ăn, bao gồm những loại thức ăn và độ thường xuyên bạn dùng chúng, đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo ra và duy trì sức khoẻ răng miệng. Bánh kẹo từ lâu đã được xem là có liên quan đến bệnh sâu răng, nhưng có nhiều thứ khác ngoài bánh kẹo có thể ảnh hưởng xấu tới răng. Nhiều loại thức ăn và đồ uống, đặc biệt là các loại có nhiều đường, đều thúc đẩy nhanh quá trình sâu răng.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY