Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

4 loại thực phẩm ăn khi đói chẳng khác nào bạn đang uống dầu mỡ vào người

Bên cạnh việc cung cấp đủ thực phẩm và chất dinh dưỡng hằng ngày, chúng ta cần lưu ý tới chế độ và cách ăn. Khi đói bụng, có 4 loại thực phẩm tốt nhất nên tránh xa.

Bánh ngọt và đồ uống có đường

Nhiều người có thói quen khi đói sẽ ăn vài cái bánh ngọt hay đồ uống ngọt để làm dịu ngay cơn đói, tuy nhiên đây lại là một thói quen sai lầm.

Đồ uống có đường là một trong những thực phẩm không lành mạnh nhất trên hành tinh. tiêu thụ quá nhiều loại nước này sẽ khiến bạn tăng cân, cùng rất nhiều ảnh hưởng xấu cho sức khỏe.

Mặc dù đồ uống có đường chứa rất nhiều calo. Tuy nhiên lượng calo đường không làm bạn cảm thấy no và bạn sẽ không ăn ít thức ăn hơn.

Bánh ngọt được đóng gói thường chứa rất nhiều đường, chất bảo quản. Chúng cũng có thể chứa chất béo trans nhân tạo, rất có hại và liên quan đến nhiều bệnh.

Khi ăn bánh ngọt, bạn sẽ không cảm thấy thỏa mãn cơn đói và bạn có thể sẽ bị đói rất nhanh sau khi ăn những thực phẩm giàu calo, ít chất dinh dưỡng này.

Nếu bạn đang thèm một cái gì đó ngọt ngào, thay vào đó hãy thử ăn một miếng sô cô la đen.

Mì tôm

Với nhiều người, mì tôm là bữa sáng tiện lợi, nhanh gọn và đủ no, vì vậy đây thường là lựa chọn phổ biến của nhiều gia đình bận rộn, thậm chí có một số người còn nghiện mì tôm.

Tuy nhiên, để có một gói mì với cách thức chế biến vô cùng đơn giản này, vắt mì đã trải qua quy trình chiên rán, nén và sấy khô. Về cơ bản, nó không lành mạnh cho sức khỏe, việc ăn mì thường xuyên mỗi sáng sẽ tạo áp lực tiêu hóa cho dạ dày.

Cộng thêm những chất phụ gia được thêm vào bên trong gói mì có thể tiềm ẩn nguy cơ tăng cân, béo phì ở bụng, đùi và chân, thậm chí là làm tăng nguy cơ mắc các bệnh đường ruột, ung thư.

Phô mai

Ăn một miếng phô mai khi đói luôn là một lựa chọn hấp dẫn của nhiều người, không chỉ vì chúng ngon mà còn vì cơ thể chúng ta đã được "lập trình" từ ngày còn bé.

Theo chuyên gia dinh dưỡng Julieanna Hever: "Con người từ nhỏ đã được lập trình để có phản ứng 'gây nghiện' với protein có trong sữa, đó là lý do trẻ sơ sinh luôn thích được bú sữa mẹ".

Cũng theo bà Julieanna Hever, phô mai chính là một dạng sữa cô đặc và chúng cũng tạo ra hiệu ứng tương tự, khiến chúng ta nghiện ngập.

Trong phô mai có các hợp chất protein được gọi là casomorphin, khi kết hợp với lượng chất béo và muối cao tạo thành vị thơm ngon của phô mai khiến bạn càng ăn càng khao khát được thưởng thức nó nhiều hơn nữa.

Sữa chua

Không ít người lầm tưởng ăn sữa chua theo bất cứ cách thức nào cũng có thể đem lại tác dụng tốt cho cơ thể. Thế nhưng, sữa chua cần được ăn đúng cách và đúng thời điểm mới phát huy tác dụng.

Nếu bạn ăn hoặc uống các loại sữa chua khi đang đói, nó có thể làm tăng nồng độ axit dạ dày, vi khuẩn axit lactic sống dễ bị tiêu diệt và làm giảm ảnh hưởng tích cực đối với sức khỏe, gây tác dụng ngược cho quá trình giảm cân của bạn.

Sữa chua được cho là đem lại hiệu quả tốt nhất giúp bụng phẳng, giảm đầy hơi, táo bón, tiêu hóa tốt là khi bạn ăn một lượng vừa đủ khoảng 2 giờ sau bữa ăn.

Mỗi tối đi ngủ đều đặt bát muối ở góc phòng ngủ, cạnh cửa ra vào hoặc bên cạnh cửa sổ, sáng hôm sau bạn chắc chắn sẽ bất ngờ

Muối không chỉ được sử dụng như một loại thực phẩm mà còn nổi tiếng với vai trò khử trùng, làm sạch và khả năng chữa lành cơ thể nhờ các hợp chất hóa học kỳ diệu.

Xem thêm >>

Theo Thạch Thảo/Gia đình mới

https://www.giadinhmoi.vn/4-loai-thuc-pham-an-khi-doi-chang-khac-nao-ban-dang-uong-dau-mo-vao-nguoi-d48783.html

Theo Gia đình mới

Link bài gốc

https://www.giadinhmoi.vn/4-loai-thuc-pham-an-khi-doi-chang-khac-nao-ban-dang-uong-dau-mo-vao-nguoi-d48783.html

Mạng Y Tế
Nguồn: Phụ nữ và gia đình (https://www.phunuvagiadinh.vn/suc-khoe-gia-dinh-27/4-loai-thuc-pham-an-khi-doi-chang-khac-nao-ban-dang-uong-dau-mo-vao-nguoi-383935)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Bên cạnh các biện pháp thông thường như tránh để trẻ đến nơi đông người, vệ sinh cá nhân sạch sẽ, đeo khẩu trang mỗi khi ra đường v.v, để phòng sởi hiệu quả, các mẹ cần chú ý tới chế độ ăn của bé sao cho vừa đảm bảo dinh dưỡng vừa giúp tăng cường hệ miễn dịch.
  • Nếu rụng trứng không đều, bạn sẽ gặp khó khăn khi mang thai. Khi ấy, một số thực phẩm kích thích sự rụng trứng có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.
  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY