An toàn thực phẩm hôm nay

4 loại thực phẩm mẹ bầu không nên ăn kẻo dễ mắc bệnh tiểu đường

Khi mang thai mẹ bầu cần bổ sung đủ thành phần dinh dưỡng nhưng mẹ nên tránh xa những thực phẩm này kẻo dễ mắc tiểu đường.

Tránh thực phẩm có nhiều đường

Khi mang thai mẹ bầu không nên ăn nhiều những loại thực phẩm chứa nhiều đường. nguyên nhân là khi mang thai lượng đường trong máu tăng lên khi mọi người ăn thực phẩm có đường, đặc biệt là những loại được tinh chế và chế biến. khi mang thai phụ nữ càng hạn chế những đồ ngọt càng tốt, sẽ giúp mẹ không tăng cân quá mức dễ gây cao huyết áp thai kỳ.

Tránh thức ăn chứa nhiều tinh bột

Trong khi mang thai mẹ bầu có thể ăn tinh bột nhưng không nên ăn quá nhiều bởi những thức ăn chứa nhiều tinh bột bao gồm bánh mì trắng, cơm trắng, mì trắng, phở, bún. những thực phẩm chứa nhiều tinh bột dễ gây tăng cân, bên cạnh đó, tinh bột chứa nhiều đường nếu ăn nhiều dễ gây tiểu đường thai kỳ cho mẹ bầu.

Không uống nhiều nước có gas

Trong khi mang thai mẹ bầu nên tránh uống nhiều các loại nước ngọt có gas bởi chúng thường chứa nhiều đường, hóa chất, chất phụ gia… không tốt cho sức khỏe của mẹ bầu và thai nhi. ngoài ra, nước ngọt có gas cũng dễ gây tiểu đường cho mẹ bầu.

Cắt giảm chất béo bão hòa

Khi mang thai mẹ bầu cần ăn uống đủ chất nhưng không nên ăn nhiều thực phẩm có chất béo bão hòa. mẹ bầu nên tránh ăn những thực phẩm chiên rán. bởi chúng chứa nhiều dầu mỡ, dễ gây tăng cân, tiểu đường cho mẹ bầu.

Mẹ bầu có thể sử dụng những thực phẩm khác tốt cho sức khỏe như các loại hạt, giàu chất béo không bão hòa, thay vì sô cô la sữa. hạn chế chất béo từ động vật thay bằng cá, đặc biệt là cá hồi rất tốt cho thai nhi.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/4-loai-thuc-pham-me-bau-khong-nen-an-keo-tieu-duong-thai-ky-d284613.html

Theo Khỏe & Đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/4-loai-thuc-pham-me-bau-khong-nen-an-keo-de-mac-benh-tieu-duong/20200809111010154)

Tin cùng nội dung

  • Để tìm hiểu thêm các thông tin từ Viện Ung thư Quốc gia (NCI) về dinh dưỡng và điều trị bệnh ung thư, xem bài
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Tôi mang thai được 2 tháng. Không hiểu sao tôi cảm thấy người rất nóng. Nghe nói mướp đắng là món ăn thanh nhiệt tốt, nhưng tôi vẫn e ngại không dám dùng vì có ý kiến lại nói mướp đắng độc với thai nhi. Vậy xin quý báo lời khuyên?
  • Bài Thuốc dân gian điều trị bệnh tiểu đường
  • Ăn chay trường tránh ăn tất cả các sản phẩm từ động vật, bao gồm thịt, trứng và sữa. Làm sao để có đủ dinh dưỡng cần thiết khi ăn chay trường?
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
  • Những nhà nghiên cứu y học đang tìm hiểu hậu quả của chế độ ăn uống đối với tâm trạng cũng như sức khoẻ tinh thần. Hiện tượng này đôi lúc được gọi là mối quan hệ giữa thức ăn và tâm trạng. Có rất nhiều câu hỏi vẫn chưa được trả lời. Ví dụ như việc thiếu vitamin có làm cho con người dễ bị trầm cảm hơn không? Có phải thực phẩm chức năng chỉ giúp cải thiện sức khoẻ tinh thần của người bị suy dinh dưỡng? Cần cung cấp bao nhiêu thực phẩm chức năng là đủ để cải thiện sức khoẻ tinh thần của môt người
  • Suy dinh dưỡng là khi cơ thể bạn không nhận được đủ chất dinh dưỡng từ các loại thực phẩm bạn ăn để hoạt động tốt. Chất dinh dưỡng bao gồm chất béo, tinh bột, chất đạm, vitamin và các khoáng chất. Những chất này cung cấp năng lượng cho cơ thể của bạn. Chúng giúp cơ thể phát triển, sửa chữa mô và điều hòa các quá trình sống.
  • Các thông tin cần thiết giúp thai phụ lập một chế độ dinh dưỡng lành mạnh trong quá trình mang thai.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY