Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

4 loại thực phẩm nếu luộc thì chẳng khác nào thần dược giúp giảm nguy cơ mắc bệnh và giảm cân hiệu quả

Các loại thực phẩm có nhiều cách chế biến khác nhau nhưng với 4 thực phẩm này thì luộc sẽ mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe hơn cả.

Các món luộc thường không cầu kì trong chế biến nên cũng khó ăn hơn so với các hình thức chế biến khác. thế nhưng ăn đồ luộc lại giúp nâng cao sức khỏe tốt hơn. lý do là bởi đồ luộc không bị nhiễm chất béo từ dầu mỡ, giữ lại được nhiều dưỡng chất hơn. trong chi đó, chiên nướng thực phẩm dưới nhiệt độ quá nóng sẽ khiến chất dinh dưỡng trong thực phẩm bị phá hủy.

So với đồ chiên nướng thì đồ luộc giúp dạ dày dễ tiêu hóa hơn, hạn chế tích tụ mỡ thừa. ăn đồ luộc như vậy giúp giảm cân, cải thiện kết cấu da, thúc đẩy sự phát triển của tóc, ngừa bệnh thận và bệnh dạ dày,… đặc biệt 4 loại thực phẩm dưới đây nếu ăn luộc thì chẳng khác nào thần dược.

Trứng

Có rất nhiều cách để chế biến trứng. từ lòng trắng đến lòng đỏ đều có thể tạo thành nhiều món ăn khác nhau, từ đồ ngọt cho đến đồ mặn,… tuy nhiên, chị em nên ăn nhiều trứng luộc thay vì chiên, rán.

Với phụ nữ mang thai, trong trứng luộc có chứa nhiều protein, khi hoạt động với vitamin d trong cơ thể sẽ giúp thúc đẩy sự phát triển chung của thai nhi và hỗ trợ thai phụ luôn khỏe mạnh. ngoài ra, choline trong trứng luộc còn giúp điều chỉnh não bộ, hệ thần kinh, sức khỏe tim mạch và ngăn ngừa dị tật bẩm sinh ở thai nhi.

Tuy nhiên, 1 ngày bạn chỉ nên ăn 1 quả và 1 tuần không ăn quá 3 quả. Nếu lạm dụng sẽ làm tăng gánh nặng cho quá trình trao đổi chất.

Ảnh minh họa

Bông cải xanh

Bông cải xanh được biết đến là trợ thủ nâng cao sắc đẹp cho phụ nữ. Ngoài ra, nó còn giúp ngừa thoái hóa khớp, ngăn ngừa bệnh ung thư, hỗ trợ hệ tiêu hóa. Loại rau này chứa nhiều chất xơ, vitamin C, vitamin K, sắt, kali giúp nuôi dưỡng các cơ quan.

Ăn 2 phần bông cải xanh luộc hàng ngày sẽ làm giảm nguy cơ mắc ung thư ruột, ung thư dạ dày, ung thư trực tràng và ung thư phổi xuống 50%. Ngoài ra, indol và sulforaphane chứa trong bông cải xanh luộc cũng giúp ngăn ngừa ung thư cổ tử cung và ung thư vú ở phụ nữ.

Nữ giới ăn nhiều bông cải xanh giúp trẻ hóa làn da tự nhiên, dưỡng da từ sâu bên trong nhờ vitamin C, B, E và beta-carotene dồi dào. Bạn có thể ăn bông cải xanh hàng ngày nhưng đừng luộc kỹ quá, chỉ cần chần sơ sẽ giữ được dinh dưỡng của rau.

Tôm

Trong tôm có chứa lượng lớn protein, khoáng chất và có hàm lượng chất béo thấp. vậy nên ăn tôm bạn sẽ không lo bị tăng cân. nhờ sở hữu một lượng lớn hợp chất chống oxy hóa, chống viêm, chống suy nhược nên tôm có tính chống ung thư.

Không chỉ có tôm, các loại hải sản khác cũng tốt hơn khi luộc chín. chúng giữ nguyên được dưỡng chất và hương vị cũng rất thơm ngon. luộc tôm cũng giúp hạn chế tối đa lượng giun sán và ký sinh trùng xâm nhập vào người gây ngộ độc.

Tuy nhiên, phụ nữ sau sinh không nên ăn tôm sớm vì gây khó tiêu. khi bị ho không nên ăn tômtôm có mùi tanh sẽ khiến lâu khỏi hơn. người lớn không nên ăn quá 100g, trẻ em không quá 50g tôm mỗi ngày.

Ngô

Ngô có chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe. Ngôi giàu chất xơ không hòa tan giúp cơ thể thải độc tố ra ngoài bằng nước tiểu, đồng thời kích thích các lợi khuẩn trong đường ruột phát triển. Từ đó làm giảm nguy cơ mắc các vấn đề ở ruột, bao gồm cả ung thư ruột kết.

Bên cạnh đó, ngô cũng chứa nhiều vitamin e giúp thúc đẩy phân chia tế bào, ngăn ngừa hình thành nếp nhăn trên da và hạn chế vết chân chim, nám, sạm da,… ăn ngô luộc sẽ giúp bảo toàn dưỡng chất có trong ngô, hạn chế chiên mỡ hành hay xào bơ vì dễ gây béo phì.

Theo Trần Thu Thủy/Khỏe và đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/4-loai-thuc-pham-neu-luoc-thi-chang-khac-nao-than-duoc-giup-giam-nguy-co-mac-benh-va-giam-can-hieu-qua-search/?id=291155

Theo Trần Thu Thủy/Khỏe và đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/4-loai-thuc-pham-neu-luoc-thi-chang-khac-nao-than-duoc-giup-giam-nguy-co-mac-benh-va-giam-can-hieu-qua/20220728045422902)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Nhiều người từng nghĩ cao hổ có thể chữa được bệnh đau xương, song Lương y Vũ Quốc Trung khuyến cáo, vì sức khoẻ của chính người dân, đừng sử dụng cao hổ.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Cũng như các biện pháp khác của đông y, tự xoa bóp nhằm mục đích kiện tỳ hoá thấp, thông kinh hoạt lạc, tiêu trừ mỡ thừa và dự phòng các biến chứng do béo phì gây ra.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY