Ẩm thực hôm nay

4 món rau xào nhanh, lạ miệng mà lại hao cơm

4 món rau xào dưới đây rất đơn giản nhưng lại lạ miệng và hao cơm, các bà nội trợ nên thử nấu cho mâm cơm gia đình thêm màu sắc và phong phú về dinh dưỡng.
4 món cá rim ăn hao cơm, cả nhà vỗ tay khen
4 món từ bò cực ngon mà dễ làm, cả nhà tấm tắc khen

Măng tây xào tỏi

Măng tây xào tỏi (Nguồn: Nấu ăn là chuyện nhỏ)

Nguyên liệu:

Măng tây 500gr

miếng gừng xắt nhỏ

3 tép tỏi

băm nhỏ 4 muỗng canh cà phê xì dầu

2 muỗng canh nước luộc gà

1/4 muỗng cà phê đường

2 muỗng canh dầu salad

2 muỗng canh dầu mè Muối

Cách làm:

Măng tây rửa sạch, bỏ phần gốc già. Cắt làm đôi. Đun nước sôi, cho ít muối vào, thả măng tây vào luộc khoảng 1 phút rưỡi đến 2 phút. Chắt bỏ nước.

Cho tiếp vào nồi nước luộc gà, xì dầu, đường, muối, trộn đều và đun sôi trở lại. Cho dầu mè vào chảo, cho tiếp dầu salad , gừng và tỏi, xào thơm. Đổ măng tây vào, xào tiếp. Măng chín, bầy ra đĩa. Rắc tỏi và gừng lên trên.

Thịt bò xào đậu cove

Thịt bò xào đậu cove (Nguồn: Nấu ăn là chuyện nhỏ)

Nguyên liệu:

 Thịt bò phi lê: 200gr

 Đậu cove: 300gr

Hành tây: 1 củ

 Cần tây: 30gr

Ớt sừng: 1 quả

 Hành tím: 1 củ

 Tỏi: 5 tép

 Dầu ăn

Gia vị: Tiêu, hạt nêm, xì dầu, mì chính

Cách làm:

Đậu cove nhặt rửa sạch, thái vát. Thịt bò rửa sạch, thái mỏng, ướp với 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa xì dầu, chút tiêu, 1/2 chỗ hành tím và tỏi băm.

Hành tây bóc vỏ, bổ múi cam. Ớt sừng cắt sợi. Cần tây thái khúc ngắn. Hành, tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

Cho dầu vào chảo, dầu nóng phi thơm hành tỏi băm. Cho thịt bò vào hành tỏi phi, đảo đều nhanh tay cho thịt săn lại thì trút ra đĩa.

Bắc lại chảo lên bếp, thêm dầu đun nóng, cho đậu cove vào xào chín. Thêm nước cho đậu mềm. Nêm muối, hạt nêm, xì dầu cho vừa miệng. Đậu gần chín thì cho hành tây vào sau cùng, đảo đều. Cho thịt bò xào lúc đầu vào xào cùng. Thịt bò chín, trút ra đĩa sâu lòng, thêm chút tiêu và trang trí bằng ớt sừng.

Cải thìa xào tỏi

 

Nguyên liệu

Cải thìa 300 gr

Tỏi 3 tép

Dầu ăn 2 muỗng canh

Hạt nêm chay 1 muỗng cà phê

Muối 1/2 muỗng cà phê

Cách làm

Cải thìa nhặt, rửa sạch, để ráo. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ, cho ra chén.

Phi thơm tỏi với 2 muỗng canh dầu ăn, cho cải thìa, 1 muỗng cà phê hạt nêm chay, 1/2 muỗng cà phê muối vào, đảo đều 2 phút.

Rau muống xào chao trắng

Rau muống xào chao trắng

Nguyên liệu

Rau muống 350 gr

Chao 1 hộp

Tỏi 2 tép

Dầu ăn 2 muỗng canh

Muối 1/2 muỗng cà phê

Hạt nêm chay 1/2 muỗng cà phê

Bột ngọt 1/2 muỗng cà phê

Cách làm

 Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Rau muống nhặt, ngắt khúc, rửa sạch với nước, để ráo. Phi thơm tỏi băm với dầu ăn trong chảo, cho rau muống, chao, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm chay, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt cho vừa ăn, xào khoảng 3 phút.

Mạng Y Tế
Nguồn: Thời đại (https://thoidai.com.vn/4-mon-rau-xao-nhanh-la-mieng-ma-lai-hao-com-105532.html)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY