4 món rau xào nhanh, lạ miệng mà lại hao cơm |
4 món từ bò cực ngon mà dễ làm, cả nhà tấm tắc khen |
Ốc bươu hấp sả ớt (Nguồn: Nấu ăn là chuyện nhỏ) |
Ốc bươu: Cho vào thau nước ngâm cùng với phần ớt băm nhỏ cùng 1 cây dao sắt trong 2- 3 tiếng đồng hồ để ốc nhả hết bẩn, có thể ngâm lâu hơn thì ốc bươu càng sạch, rửa sạch nhiều lần với nước đến khi thấy nước rửa ốc sạch, trong là được, cho ra rổ, để ráo.
Các loại rau sống ăn kèm như chuối chát: Gọt vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng ngâm với nước cốt của ½ trái chanh. Dưa leo: Rửa sạch, chà kỹ mủ 2 đầu, thái lát. Khế chua: rửa sạch, gọt hết phần viền, thái lát. Rau thơm: Nhặt và rửa sạch, để ráo.
Cho ốc đã được rửa sạch vào nồi hấp sơ cùng 1 thìa muối và phần gừng giã dập, vài lá chanh vò nát để ốc đảm bảo sạch, không bị tanh và thơm ngon hơn khi chế biến món ốc bươu hấp sả ớt nhé, để nồi ốc sôi khoảng 2 phút bạn tắt bếp, vớt ốc ra rổ.
Tiếp đó, sử dụng 1 nồi khác, nếu có nồi đất thì càng tốt, lót vào bên dưới phần sả đập dập, vài lá chanh rồi cho ốc đã hấp sơ vào, bên trên cho ớt thái lát, sả băm nhỏ, phần lá chanh còn lại cùng 1 thìa hạt nêm rồi hấp chín ốc. Khi chín, ốc sẽ dậy mùi thơm rất đặc trưng, nếu muốn giữ độ nóng của món ốc bươu hấp sả ớt trong suốt quá trình ăn, bạn có thể cho nồi ốc vào bếp gas mini, bếp cồn, vặn lửa nhỏ liu riu.
Cho tỏi, gừng, 3 trái ớt sừng đỏ cùng 1,5 thìa đường vào cối, giã thật nhỏ nhuyễn, cho hỗn hợp ra bát rồi trộn với 4 thìa nước mắm, 3 thìa nước đun sôi, 1 thìa nước cốt chanh, khuấy đều, nêm nếm lại sao cho vừa miệng, cho phần lá chanh thái chỉ vào.
Ốc bươu trộn kiểu Thái |
Sả, hành tím, ớt trái cắt thành lát mỏng, lá chanh cắt sợi, chanh cắt miếng. Sơ chế thịt ốc: rửa sạch dưới vòi nước nhiều lần. Đập dập sả cây, lá chanh cho nước vào đun sôi, bỏ thịt ốc vào luộc vừa chín tới, không luộc quá chín sẽ làm thịt ốc dai, mùi sả và lá chanh làm thịt ốc thơm hơn.
Cho đường, nước mắm, tiêu, ớt bột, ớt trái, quấy cho tan đường.Trong một cái tô lớn, cho ốc, sả, hành tím, lá chanh, vắt chanh, hỗn hợp nước mắm vào.
Tôm hấp Thái (Nguồn: Học nấu ăn mỗi ngày) |
Cho tỏi, hạt tiêu và rau mùi vào cối. Giã nhỏ nhuyễn. Lấy một cái bát, trộn dầu hào, đường, xì dầu, muối tiêu, 1 chén nước và chỗ tỏi đã giã nhuyễn.
Trộn đều thành nước sốt. Đặt nồi lên bếp, cho dầu ăn vào, tiếp đến cho ½ chỗ sả thái nhỏ xuống dưới cùng. Miến ngâm nước mềm, sau đó cho một nửa chỗ miến lên trên sả.
Đậy vung nồi, đun lửa nhỏ, hấp trong 20 phút. Chú ý kiểm tra thường xuyên để không bị cháy đáy nồi, có thể thêm một chút nước nếu bị khô quá. Cho 1 thìa rượu và rau mùi thái nhỏ lên trên, đậy vung nồi đun tiếp trong 1 phút. Kiểm tra để chắc chắn tôm đã chín rồi tắt bếp. Cho ra đĩa ăn nóng.
Tôm rang muối giòn ngon là món ăn nên thử làm với các bà nội trợ trong mùa dịch Covid-19 này. |
Tôm mua về rút chỉ đen sống lưng, cắt râu, để nguyên vỏ, xát muối cho sạch rồi xả lại bằng nước lạnh. Sả, gừng rửa sạch, thái sợi dài.
Gạo, đỗ xanh, muối hạt đem rửa sạch, để ráo rồi cho lên nồi rang chín vàng. Sau khi rang, đem xay thành bột mịn và trộn đều.
Cho tôm vào chiên với gừng, sả rồi cho hỗn hợp bột muối vào đảo đều tay trong khoảng 5 – 10 phút cho muối bám đều vào vỏ tôm. Cho tôm ra đĩa, thưởng thức khi còn nóng.
Chủ đề liên quan:
biệt thự biệt thự biển cách điều trị đa nang dễ làm điều trị du lịch khác biệt mâm cơm nàng dâu nguyên nhâ nguyên nhân ông chồn Phép màu thận đa nang tìm hiểu tình người triệu chứng Vẫn còn đó những phép màu của tình người Vinpearl