Không ăn hải sản tái, sống
Ảnh minh họa. |
Hầu hết mọi người đều thích ăn hải sản chín tái, thậm chí là sống bởi ăn như vậy có thể cảm nhận được vị ngọt. tuy nhiên, bạn nên nhớ thực phẩm tái, sống thường chứa nhiều vi khuẩn gây bệnh. nếu không may bạn có thể bị nhiễm ký sinh trùng, nhiễm khuẩn từ hải sản.
Không ăn hải sản ch*t
Bất cứ động thực vật nào khi đã ch*t thì sẽ rất nhanh bị vi khuẩn xâm nhập và phát triển thành độc tố gây hại, các loại hai sản như sò, ốc, hay cua,… cũng vậy. vì vậy, nên chọn ăn hải sản càng tươi sống càng tốt hoặc hải sản đông lạnh được bảo quản đúng cách.
Không ăn hải sản đã chế biến lâu
Hải sản sau khi chế biến nếu bảo quản ở nhiệt độ thông thường, dễ bị vi khuẩn xâm nhập. ăn những hải sản này có nguy cơ bị ngộ độc.
Những ai nên hạn chế ăn hải sản?
Phụ nữ mang thai và đang cho con bú: thường xuyên ăn đồ hải sản sẽ ảnh hưởng tới sự phát triển hệ thống thần kinh của thai nhi hoặc của trẻ nhỏ, đặc biệt có những triệu chứng phải đến khi trẻ từ 7 đến 14 tuổi mới xuất hiện. vì thế, theo khuyến cáo của các chuyên gia, phụ nữ mang thai hoặc đang cho con bú nên hạn chế ăn đồ hải sản, tốt nhất mỗi tuần chỉ nên ăn 1-2 lần, mỗi lần dưới 100g.
Những người bị bệnh gout hay viêm khớp: các món ăn từ hải sản cũng là những thực đơn “kiêng kỵ” đối với những người bị bệnh gout. đây là căn bệnh được mệnh danh là “bệnh nhà giàu” do chế độ ăn nhiều thịt, hải sản và uống rượu bia làm tăng axit uric trong máu. nếu không tiết chế kịp thời thì đến một lúc nào đó, bệnh nhân sẽ rất đau đớn, khó khăn khi vận động.
Những người bị dị ứng da: hải sản là nhóm thức ăn gây dị ứng nhiều nhất trong số các trường hợp bị dị ứng trong khi ăn uống. chất gây dị ứng có trong đồ biển khi vào cơ thể sẽ gây ra phản ứng quá mẫn cảm.
Biểu hiện của dị ứng rất đa dạng và thường xuyên xảy ra rất nhanh, thường chỉ sau khi ăn vài giờ, có người chỉ vài phút. Nhẹ thì nổi mề đay từng vùng (hoặc khắp người), ngứa ngáy, nôn nao khó chịu. Nặng thì ngoài nổi ban và ngứa còn phù nề mặt, nôn, đau quặn bụng, có cảm giác nóng rát vùng thượng vị, tiêu chảy, khó thở... Cũng có trường hợp nguy kịch, người bệnh có phản ứng kiểu phản vệ, dẫn đến Tu vong./.
Theo Hướng Dương/Tiêu dùng
Link bài gốc Lấy link
https://tieudung.vn/khoe-dep/4-nguyen-tac-khi-an-hai-san-ban-khong-duoc-quen-33742.html?fbclid=IwAR1-PMEuKBENCXrE9rUfyG1Lt5dLm9E6YR_T8yvJjASsZW1IZSV29yxVOOwTheo Hướng Dương/Tiêu dùng