Chuẩn bị nguyên liệu: Tôm tươi, gừng, hành, tiêu, đường, muối, xì dầu, rượu nấu ăn.
Ảnh minh hoạ.
Cách nấu:
Đầu tiên, bạn rửa lại tôm bằng nước sạch dưới vòi nước, dùng kéo cắt bỏ chân và râu tôm.
Dùng tăm để loại bỏ đường chỉ tôm và chất bẩn bám trên đuôi tôm.
Dùng dao khứa trên lưng tôm để tôm ngấm gia vị khi nấu.
Tiếp theo, bạn bắt đầu chuẩn bị các phụ liệu cho tôm, cắt gừng thành từng lát, hành cắt nhỏ để dùng sau.
Cho tiêu, đường, muối, xì dầu, rượu nấu ăn vào tô trộn đều tạo thành hỗn hợp sốt gia vị.
Cho chảo nóng đều, đổ 20 gam dầu thực vật vào.
Khi nhiệt độ dầu nóng khoảng 60% thì đổ tôm đã sơ chế vào chảo.
Chiên lửa nhỏ khoảng 5 phút, lắc chảo từ từ, mục đích để da tôm giòn. Chiên tôm đến khi tôm bắt đầu vàng thì lật mặt còn lại.
Sau đó, cho hỗn hợp nước sốt gia vị đã pha ở trên đổ vào.
Cho gừng và hành lá vào cho thơm. Đợi đến khi nước sốt cho đến khi nước sệt lại.
Cuối cùng cho tôm ra đĩa, rắc hành lá thái nhỏ lên trên.
Mẹo: Khi làm món tôm kho tộ, không thể làm sai bước pha hỗn hợp nước sốt, làm theo công thức ở trên thì tôm không có mùi thanh, thơm ngọt.
Chúc các bạn thành công!
Theo CL&XH
Link bài gốc Lấy link
https://xahoi.congly.vn/dau-bep-huong-dan-ban-cach-nau-mon-tom-kho-to-tai-nha-ban-khong-the-lam-sai-buoc-nay-272000.htmlTheo CL&XH