Ăn bưởi khi đói
Bưởi giống với các loại quả họ cam, chanh khác đều chứa một lượng axit lớn. Ăn bưởi khi đói sẽ làm tăng axit trong dạ dày từ đó gây hại cho sức khỏe. Đặc biệt những người muốn giảm cân thường có quan niệm ăn bưởi khi đói sẽ làm tăng tác dụng. Tuy nhiên, đây là một sai lầm dẫn tới gây hại dạ dày nghiêm trọng, lâu dài có thể dẫn tới đau dạ dày, viêm loét dạ dày...
Do đó, bạn nên tránh ăn bưởi lúc đói, có thể ăn bưởi sau bữa ăn khoảng 1 giờ đồng hồ. Như vậy bưởi sẽ phát huy tác dụng tốt đối với hệ tiêu hóa, giúp hạn chế tăng cholesterol trong máu.
Ăn bưởi khi đang đau bụngTheo Đông y, bưởi có tình hàn. Ăn bưởi khi đau bụng, tiêu chảy, đường tiêu hóa kém sẽ làm bệnh càng thêm trầm trọng hơn.
Những người bị nhiệt hay dùng bưởi để hạ nhiệt. Tuy nhiên, nếu dùng quá mức có thể gây ra tác dụng phụ là đau bụng.
Ảnh minh họa. Ăn bưởi sau khi hút Thu*c, uống rượu biaTheo các chuyên gia, sau khi hút Thu*c, uống rượu bia khoảng 48 giờ đồng hồ, bạn mới nên ăn bưởi hoặc uống nước ép bưởi. Nguyên nhân là do chất pyranocoumarin trong bưởi làm tăng cường chuyển hoá men ruột (cytochromes P450). Điều này làm tăng độc tính của nicotin trong Thu*c lá và ethanol trong rượu. Các chấy này được hấp thụ vào cơ thể nhanh hơn bình thường và gây hại cho sức khỏe.
Ăn bưởi khi uống Thu*cNhững người đang sử đụng Thu*c điều trị bệnh, đặc biệt là người già và trẻ nhỏ không nên ăn bưởi hay uống nước ép bưởi.
Đặc biệt, những người đang uống Thu*c cảm cân, ăn nhiều bưởi hoặc uống nước ép bưởi có thể gây ra tình trạng đau cơ, gây hại cho thận...
Uống Thu*c dị ứng và bưởi cùng lúc có thể gây ra tình trạng đau đầu, loạn nhịp tim, thậm chí những người sức khỏe yếu sẽ gây nguy hiểm tính mạng.
Theo Khỏe & Đẹp
Link bài gốc Lấy link
http://www.khoevadep.com.vn/4-sai-lam-tai-hai-khi-an-buoi-ruoc-them-benh-vao-than-so-3-cuc-ky-nguy-hiem-d281889.htmlTheo Khỏe & Đẹp