Không phải một nguyên liệu quá xa lạ hay đắt đỏ, Theo khoa học, đây cũng là loại thực phẩm cung cấp nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe như protein, tinh bột và các chất béo an toàn. ăn Tuy nhiên, trong quá trình chế biến loại nguyên liệu này, có Mộc nhĩ khô nên được ngâm trong nước để làm mềm rồi mới dùng để chế biến các món ăn. tuy nhiên, bạn không nên ngâm Nếu ngâm trong nước quá lâu, chất đạm trong bị nhiễm khuẩn. Vây nên, để tốt cho sức khỏe, bạn nên ngâm Nước nóng có thể làm lại không có đủ thời gian để thoát ra và hòa tan trong nước. Bên cạnh đó, sẽ ít hơn so với khi bạn ngâm nước lạnh. Vì vậy, bạn không nên ngâm nước nóng. Thay vào đó, hãy dùng nước lạnh hoặc nước lã ở nhiệt độ thường. Sau khi ngâm, bạn cần rửa sạch và kỹ Bạn có thể rửa Chỗ nào không thể làm sạch được, bạn nên cắt nhỏ để rửa được kỹ hơn. Sau khi sơ chế, bạn nên nấu kỹ mộc nhĩ, chờ cho mới chín tới để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, ăn ngon và bổ dưỡng hơn. Ngoài ra, nếu bạn thuộc 1 trong 3 nhóm người dưới đây, bạn nên kiêng - trẻ nhỏ và người có cơ địa dị ứng: do - người tiêu hóa kém: - phụ nữ mang thai: phụ nữ mang thai không nên ăn 1. Ngâm mộc nhĩ khô quá lâu
2. Ngâm mộc nhĩ trong nước nóng
3. Không rửa sạch mộc nhĩ trước khi nấu
4. Không nấu kỹ mộc nhĩ
Chủ đề liên quan:
4 sai lầm bà nội cách sơ chế mộc nhĩ mắc phải mẹo vặt trong bếp mộc nhĩ mộc nhĩ khô rước bệnh sai lầm số 2 sơ chế